Bộ ảnh thời trang: Truyện Lụa của nhiếp ảnh gia Hậu Lê

Trên nền đất trời Ninh Bình, nhiếp ảnh gia Hậu Lê mang đến bộ ảnh thời trang Truyện Lụa. Vì nơi đó cũng mênh mang, nhẹ nhõm như chất liệu lụa tơ tằm.

Những dãy núi hùng vĩ uốn lượn, bao quanh dòng nước trong vắt, cùng những hang động kỳ bí, Tràng An là bức tranh thiên nhiên thơ mộng. Nét đẹp mênh mông trải dài được mang vào từng chiếc khăn lụa mềm mại, nhẹ bẫng. Đó như là hơi thở của gió, của mây trời hòa quyện. Trên nền mây trời Ninh Bình, các thiết kế lụa tơ tằm của Truyện Lụa bay bổng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Hậu Lê.

Đôi nét về thương hiệu Việt Truyện Lụa

Truyện Lụa – Silk Tales là một thương hiệu khá non trẻ. Tuy vậy, Truyện Lụa đã bắt đầu tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu lụa Việt.

Nói về lý do vì sao lại chọn lụa tơ tằm làm chất liệu chính để tôn vinh, Truyện Lụa diễn giải: “Lụa không chỉ đơn giản là một chất liệu may mặc. Lụa còn là hình ảnh đại diện của một cô nàng phương Đông với vẻ ngoài yêu kiều và mềm mại nhưng bên trong cốt cách ngay thẳng, mạnh mẽ. Ở lụa, tôi có thể vừa cảm nhận được một chút yếu mềm, cần được chở che lại vừa có vẻ cứng rắn, độc lập. Lụa tơ tằm giống như một cô gái, cũng cần được nâng niu và yêu chiều để vẻ đẹp được gìn giữ bền bỉ”.

Thương hiệu Việt này sử dụng 100% chất liệu tơ tằm từ Bảo Lộc. Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm và dệt lụa. Nay, Bảo Lộc tích hợp công nghệ dệt và nhuộm lụa của Nhật Bản và Hàn Quốc. Sợi lụa mảnh, khi dệt lụa rất đều, có độ mềm mại, bóng và xốp. Tuy vậy, chất Việt của lụa tơ tằm Bảo Lộc vẫn hiện hữu.

“Mặc dù đã có nhiều thay đổi để phù hợp với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng đâu đó tại Bảo Lộc bạn vẫn sẽ bắt gặp những nét cổ xưa của một làng nghề truyền thống. Trên hết, chất lượng của sản phẩm lụa tơ tằm tại đây luôn trường tồn cùng thời gian, được du khách ưa thích, lựa chọn.”

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Hậu Lê
Art Director: Daoonclouds
Model: Ngọc Ánh
Fashion: Truyện Lụa
Stylists: Daoonclouds, Nguyễn Minh Đức
Location: Tràng An, Ninh Bình

>>> Xem Thêm: ĐỖ MỸ LINH VÀ TÚ ANH DẠO CHƠI GIỮA BA VÌ TRONG GẤM LỤA LA SEN VŨ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm