BLAISE MAUTIN: CHUYÊN GIA NƯỚC HOA TẠI PASSION WEEK 2018

Mautine Blaise là một chuyên gia về nước hoa đến từ Pháp nổi tiếng với dòng nước hoa riêng biệt dành cho khách sạn Park Hyatt Paris Vendôme cũng như thương hiệu nước hoa mang tên chính mình

Harper’s Bazaar: Cơ duyên nào mang anh đến hành trình tạo ra những hương thơm nước hoa này?
Blaise Mautin: Lúc còn nhỏ thì tôi đã thích làm việc và tìm hiểu những điều trong cuộc sống nhiều hơn là đi học. Mỗi khi tan trường, tôi đều ghé cửa hàng đồ chơi của gia đình mình. Cửa hàng mang tên Au Nain Bleu ở Paris. Những ngôi sao nổi tiếng nhất từng đến đây để mua đồ như Michael Jackson hay Nữ hoàng Anh Elizabeth. Tôi bắt đầu làm việc cho cửa hàng sau khi không đi học nữa. Chính lúc này, tôi đã tình cờ gặp Jean Laporte – một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong thế giới nước hoa. Và niềm đam mê nước hoa của tôi đã hình thành và lớn dần theo thời gian cho tới bây giờ. 

Harper’s Bazaar: Anh sẽ dùng 3 cụm từ nào để miêu tả về công việc của mình?
Blaise Mautin:
 3 từ quan trọng nhất đối với tôi là: harmony (sự hài hoà), seduction (sự quyến rũ) và love (tình yêu).

Harper’s Bazaar: Những từ này có ý nghĩa như thế nào đối với anh?
Blaise Mautin: 
Là người sáng chế hương thơm nước hoa hay kể cả là người sử dụng nước hoa thì điều quan trọng mà mỗi người muốn được cảm nhận chính là yêu và được yêu. Khi bạn xịt lên mình một hương thơm yêu thích thì đó chính là cách bạn thể hiện tính cách của mình với những người xung quanh. Bạn chia sẻ sở thích và những điều khiến bản thân mình mỉm cười và yêu. Đồng thời mùi hương cũng là món phụ kiện giúp bạn trở nên quyến rũ hơn. Chính vì vậy, nước hoa là điểm nhấn quan trọng giúp bạn trở nên khác biệt giữa đám đông.

Thương hiệu nước hoa riêng mang tên Blaise Mautin

Harper’s Bazaar: Anh có thể chia sẻ cho độc giả của Bazaar bí quyết giúp hương hoa thơm lâu?
Blaise Mautin:
Hãy xịt nước hoa vào quần áo của bạn. Đây là lời khuyên mà chính tôi đang áp dụng cho chính mình. Bạn có thể sẽ bị dị ứng bởi 1 thành phần có trong nước hoa mà có thể chưa biết. Bạn sẽ tránh được những tác dụng phụ của sản phẩm như dị ứng hay nổi mẩn đỏ trên da. Và cồn có trong nước hoa khiến da của bạn bị khô và lão hoá nếu xịt trực tiếp lên da.

Harper’s Bazaar: Anh mang gì đến cho  buổi học Master class về mùi hương ngày 14/11 và 15/11 tại Park Hyatt Saigon?
Blaise Mautin: Các bạn hãy đến để khám phá nhé! Tôi chỉ có thể bật mí rằng chúng ta sẽ cùng tạo ra một mùi hương đầy mê hoặc. (cười)

Harper’s Bazaar: Cảm ơn anh đã chia sẻ.

BÀI: Mina Nguyễn

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm