BLACKPINK phá kỷ lục Spice Girls, trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu concert cao nhất mọi thời đại

Doanh thu từ concert BORN PINK đã giúp BLACKPINK vượt qua kỷ lục nhóm nhạc nữ người Anh - Spice Girls từng thiết lập vào năm 2019

BLACKPINK chụp ảnh cùng các fan trong một đêm concert thuộc khuôn khổ tour lưu diễn toàn cầu BORN PINK. Ảnh: YG Entertainment

Theo Touring Data đưa tin, tour diễn toàn thế giới BORN PINK của BLACKPINK chính thức trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong số các nhóm nhạc nữ.

Được biết, kỷ lục này trước đó được nắm giữ bởi nhóm nhạc nữ huyền thoại của Anh – Spice Girls. Tour diễn SPICE WORLD TOUR 2019 của họ có doanh thu cán mốc hơn 78,2 triệu đô-la Mỹ với lượng người tham dự lên đến 697.357 người.

Nhưng theo thống kê đầy đủ từ Touring Data, BLACKPINK đã phá vỡ kỷ lục trên dù tour lưu diễn toàn cầu BORN PINK vẫn chưa chấm dứt. Trong 26 đêm diễn đầu tiên, nhóm nhạc nữ “át chủ bài” của YG đã bán ra khoảng 366.000 vé, thu về doanh thu đạt 78,5 triệu đô-la Mỹ (tương đương gần 2.000 tỉ đồng).

Dự đoán, tổng doanh thu từ concert sẽ còn tăng cao hơn nữa khi BLACKPINK đã kéo dài world tour đến cuối năm 2023. Nhóm còn đến hơn 10 buổi diễn tại các thành phố lớn như Melbourne, Sydney, Auckland, New Jersey, Las Vegas, San Francisco, Los Angeles…

>>> XEM THÊM: BLACKPINK KÉO DÀI TOUR LƯU DIỄN TOÀN CẦU ĐẾN HẾT NĂM 2023

BLACKPINK trên sân khấu BORN PINK. Ảnh: YG Entertainment

Kể từ khi tái xuất cùng album thứ hai mang tên BORN PINK, BLACKPINK càng chứng tỏ vị thế vững chắc ở thị trường trong nước và quốc tế. Không chỉ đạt thành tích khủng khi hoạt động trong cùng một nhóm, các thành viên khi hoạt động solo đều đạt những thành tích vô cùng ấn tượng.

Bản hit Flower của Jisoo gần đây đã đạt 50 triệu lượt stream trên Spotify chỉ sau 12 ngày, trở thành bài hát nhanh nhất của một nghệ sĩ solo Kpop đạt được con số này, vượt qua Like Crazy của thành viên BTS Jimin với 13 ngày đạt 50 triệu lượt. Tại thị trường Việt Nam, Jisoo cũng là nữ nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên giành No.1 trên Billboard Vietnam Hot 100.

Gần đây nhất, nhóm nữ nhà YG mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử Kpop khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên tham dự lễ hội âm nhạc Coachella với tư cách headliner (người hát chính).

Ảnh: YG Entertainment

BLACKPINK TẠI COACHELLA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm