BLACKPINK là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên diễn show ở SVĐ Gocheok Sky Dome

Chuyến lưu diễn toàn cầu của BLACKPINK tiếp tục mang tới thành tích rực rỡ với 5 đêm diễn cháy vé ở Mỹ và finale tổ chức ở Gocheok Sky Dome

Ảnh: YG Entertainment

Kể từ khi bắt đầu chuyến lưu diễn toàn cầu BORN PINK từ tháng 10/2022, BLACKPINK đã lập nên nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà hiếm có một nghệ sĩ châu Á nào có thể làm được.

Mới đây, nhóm nhạc nữ nhà YG lại tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng khi lập nên thành tích cháy vé liên tiếp 5 show diễn trên khắp các sân vận động ở Bắc Mỹ.

Đáng chú ý, địa diểm các đêm diễn đều là những sân vận động có sức chứa khổng lồ khiến BLACKPINK là nhóm nhạc nữ và nghệ sĩ châu Á đầu tiên có tour diễn gây cháy vé ở lục địa này.

Trong số đó, BLACKPINK có 02 show diễn sold out tại sân vận động MetLife ở New Jersey với sức chứa 82.500 người. 01 show tại sân vận động Allegiant ở Las Vegas với sức chứa 71.000 người. 01 show tại Oracle Park ở San Francisco với quy mô 42.000 người. Và 01 show ở sân vận động Dodger ở Los Angeles với sức chứa 56.000 người.

>>> XEM THÊM: BLACKPINK LẬP KỶ LỤC TẠI SÂN VẬN ĐỘNG METLIFE, MANG TỚI NHIỀU ĐIỀU MỚI CHO CHẶNG CUỐI CỦA BORN PINK

Show diễn của BLACKPINK tại sân vận động Dodger ở Los Angeles thu hút đến 56.000 người tham dự. Ảnh: Soompi.

Nhờ thành tích này, BLACKPINK tiếp tục khẳng định độ nổi tiếng toàn cầu khi sánh vai bên cạnh các nghệ sĩ quốc tế khác như Taylor Swift, Beyoncé có đêm diễn cháy vé liên tiếp tại sân vận động MetLife và Allegiant.

Bên cạnh đó, 4 cô gái cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiên diễn chính tại sân vận động Oracle Park và là nhóm nhạc nữ đầu tiên có kỷ lục cháy vé tại sân vận động Dodger ở Los Angeles. Dodger là sân vận động bóng chày lớn nhất thế giới và là địa điểm trình diễn của nhiều ngôi sao huyền thoại như The Beatles, Michael Jackson, U2, Lady Gaga, Beyoncé…

>>> XEM THÊM: THÀNH PHỐ LAS VEGAS NHUỘM HỒNG ĐỂ ĐÓN BLACKPINK

Ảnh: Soompi.

Theo thông số mới nhất từ Touring Data, chuyến lưu diễn toàn cầu BORN PINK của BLACKPINK với 48 trong số 64 buổi biểu diễn (16 buổi diễn chưa được báo cáo), đã mang về doanh thu hơn 200 triệu đô-la Mỹ doanh số bán vé. Đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử có tour diễn đạt được thành tích này.

Touring Data cũng nêu bật một số kỷ lục ấn tượng của BLACKPINK như:

  • BORN PINK giữ kỷ lục là chuyến lưu diễn đầu tiên của một nghệ sĩ nữ ở châu Á vượt qua 100 triệu đô-la Mỹ.
  • BLACKPINK là nhóm nhạc nữ đầu tiên sở hữu show diễn châu Á đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại với 9,2 triệu đô-la Mỹ từ concert ở Sân vận động Quốc gia ở Singapore. Show diễn thu hút 97.977 khán giả trong 2 đêm, lấp đầy 100% sức chứa của sân vận động.

Sau 5 đêm diễn tại các sân vận động lớn ở Bắc Mỹ, BLACKPINK sẽ chính thức khép lại tour diễn toàn cầu BORN PINK của nhóm tại sân vận động mái vòm Gocheok Sky Dome, Hàn Quốc, có sức chứa 25.000 người, vào ngày 16 và 17 tháng 9 tới đây. Dù đêm diễn chưa xảy ra nhưng BLACKPINK đã lập thành tích là nhóm nhạc nữ đầu tiên có đêm diễn tại sân vận động này.

TIN MỚI VỀ BLACKPINK:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm