Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra đến Việt Nam

Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa Murmur 2.0 (Lời thì thầm) tại Việt Nam vào ba đêm 23, 26 và 27 tháng 3.

Aakash Odedra là một trong những nghệ sỹ múa đương đại của Anh được chú ý nhất hiện nay. Anh đã biên đạo những tác phẩm dành cho các chương trình như: Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London.

Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Anh luôn thấy khó khăn khi học tập chứ không có chút khả năng nào. Chính vì thế anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình.

aakash3

Aakash Odedra trong vở múa Lời thì thầm.

Aakash Odedra vừa thông báo anh sẽ đến Việt Nam trình diễn hai vở múa solo “Lời thì thầm” và “Nritta”. Trong “Lời thì thầm”, Aakash và biên đạo múa người Úc Lewis Major đã sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kì ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra. “Nritta” là tác phẩm được biên đạo và biểu diễn bởi chính Aakash, là đại diện tuyệt vời cho những tuyệt tác của anh. “Nritta” là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak điêu luyện với những chuyển động cực kì uyển chuyển của Aakash.

Aakash Odedra trong vở múa Nritta

Aakash Odedra trong vở múa Nritta

Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh, giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam. Buổi trình diễn sẽ được diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 23 tháng 3 và Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 và 27 tháng 3.  Vé bán tại hai địa điểm biểu diễn, hoặc có thể mua trực tuyến tại www.ticketvn.comwww.ticketbox.vn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm