Bí quyết từ các huyền thoại (phần 3): Brigitte Bardot

Họ là những người đã tạo nên các xu hướng thời trang và làm đẹp ngày nay: trang điểm kiểu mắt mèo, đầm ngắn trong các buổi tiệc, bikini trên bãi biển, đeo kính mát mỗi khi ra phố… Họ đã làm đẹp và phục trang như thế nào?

Người tạo xu hướng

Trong suốt hơn hai thập kỷ nổi tiếng, Brigitte Bardot đã tạo nên nhiều xu hướng thời trang như cổ áo Bardot (loại cổ áo khoét rộng khoe cả hai bờ vai trần) và trang phục kẻ sọc… Bà được xem là người có công mang giày ballet (giày búp bê) từ sàn tập ra phố. Vào năm 1953, nàng bombshell này xuất hiện trên bờ biển Cannes, Pháp, trong trang phục tắm gợi cảm. Bardot chính là cô gái đầu tiên ở bãi biển diện bikini và đội mũ rộng vành. Từ đó, bikini trở nên phổ biến trên thế giới.

Brigitte-bardot-bikini

Dáng đứng điệu đi

Học ballet từ nhỏ nên Bardot có dáng đi, dáng đứng, tư thế rất đẹp và sang trọng. Bà đứng thẳng, vai hơi thấp và đưa ra sau để cổ trông dài hơn. Mỗi bước đi của bà đều duyên dáng và không kém phần thu hút.

brigitte bardot 2

Make-up tự nhiên

Đặc trưng của Bardot là đôi mắt kiểu mắt mèo với đường viền đen, dày cho cả mí trên và dưới. Bà thích đánh phấn nền và tô son tự nhiên; thoa phấn má hồng nhạt, nâu rám nắng nhạt hoặc đôi khi không cần. Cùng với mái tóc vàng đánh rối và ánh nhìn hờ hững, Bardot tạo cho mọi người cảm giác mình chỉ dành 30 giây để trang điểm nhưng vẫn lộng lẫy như một quý cô giàu có.

brigitte-bardot_5

Ballerina style

Gắn với hình ảnh cô đào nóng bỏng này là trang phục leotard (quần áo nịt của diễn viên ballet) màu đen, băng-đô hay quần áo bó sát cơ thể để khoe vòng eo 56cm. Yêu cảm giác không gò bó, bà thường mang giày búp bê. Năm 1956, bà đặt nhà làm giày nổi tiếng Repetto thiết kế đôi giày mềm nhẹ như giày múa nhưng thích hợp để mang hàng ngày.

Ballet ảnh hưởng không nhỏ đến gu thời trang

Ballet ảnh hưởng không nhỏ đến gu thời trang

 

Phối hợp ngẫu hứng

Sau khi kết hôn lần thứ hai, Bardot thường phối đồ không theo quy tắc nào cả. Bạn cũng có thể kết hợp ngẫu hứng như biểu tượng thời trang này bằng cách mặc đồ hoa với trang phục kẻ sọc hay mang một đôi giày không trùng với bất kỳ màu sọc nào trên đầm.

Bardot tại Liên hoan phim Cannes 1956

Bardot tại Liên hoan phim Cannes 1956

Bài: Phương Thảo – Ảnh: Getty Images, AFP, Reuters

Xem thêm