6 bí quyết giúp tạo sự sang trọng

Bạn thích sở hữu một vẻ ngoài sang trọng? Bạn muốn mình trở thành tâm điểm của những buổi tiệc hay thanh lịch khi đi làm? Sau đây là vài bí quyết bỏ túi cho bạn phòng khi hữu dụng

Bạn thường phân vân không biết mặc sao cho đẹp và sang trọng? Sang không có nghĩa là đồ đắt tiền hay đồ hiệu, vì nếu chọn không đúng, những món đồ đắt tiền vẫn không sang được. Đôi khi, chúng ta nghe: “Chị kia mặc đồ sang quá”. Vậy làm thế nào để trang phục làm sang cho bạn?

HỌC HỎI CÁC NGÔI SAO 

Không cần phải mua những bộ đồ giống như đi tiệc trên thảm đỏ sang trọng, bạn chỉ cần tham khảo các tạp chí để xem cách các sao mặc. Từ đó, bạn chọn mẫu phù hợp rồi tìm mua kiểu tương tự tại các cửa hàng hoặc đặt may.

PHỐI TRANG PHỤC

Hãy bắt đầu trọng bạn muốn tạo nên. từ một món bạn thích nhất, ví dụ như đôi giày. Sau đó dựa vào màu sắc, kiểu dáng của giày để tìm trang phục và trang sức phù hợp. Đặc biệt nhớ kiểm tra trang phục trước khi mặc: áo đã là kỹ hay cổ tay áo sạch chưa. Ngoài ra, các màu đỏ, đen và vàng luôn giúp bạn nổi bật hơn.

ĐƠN GIẢN

Chọn trang phục bạn cảm thấy thoải mái, không quá gò bó và không gây sốc. Sự đơn giản trong chi tiết, màu sắc nhã nhặn luôn được ưa chuộng. Phong cách Minimalism là một gợi ý.

Angelina-jolie-best-dressed-17112014

Angeline Jolie thường chọn phong cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo được nét quý phái, sang trọng. Ảnh: Getty

ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Với những trang phục nhiều chi tiết trang trí như nhún bèo, đính kim sa, hãy chọn đúng dịp như tiệc, đám cưới. Còn đi làm, bạn chỉ nên mặc kiểu áo váy đơn sắc kết hợp phụ kiện nhỏ gọn.

PHỤ KIỆN

Giày cao gót luôn mang lại vẻ thanh lịch, vì vậy bạn hãy bổ sung thêm vài đôi. Trang sức lấp lánh nhưng đừng quá lớn và cầu kỳ. Đôi khi những món trang sức “big size” còn làm hỏng vẻ sang trọng bạn muốn tạo nên.

Taylor-Swift-bestdressed08122014

Giày cao gót luôn giúp làm tăng thêm sự sang trọng và quyến rũ cho tổng thể trang phục (Ca sỹ Taylor Swift. Ảnh: Getty Images)

NGẨNG CAO ĐẦU

Tư thế và vóc dáng cũng giúp bạn sang trọng. Một người luôn mỉm cười, dáng đứng thẳng, nói chuyện khoan thai sẽ sang trọng hơn rất nhiều một người đứng lom khom hay bước nhanh và nói với tốc độ máy nổ.

Bài: Hà Millard, Thùy Linh. Ảnh: Katherine Lyndia 

Xem thêm