4 BÍ QUYẾT PHỐI ĐỒ HỌA TIẾT PRINT ON PRINT SAO CHO MAXIMALIST MÀ KHÔNG QUÊ KỆCH

Nâng tầm cách phối đồ họa tiết hoa với kiểu kết hợp print on print được giới fashionista ưa chuộng

Mùa xuân hè bao giờ cũng là mùa của họa tiết hoa, của màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Tuy nhiên, cách phối đồ họa tiết luôn khó hơn là phối đồ trơn. Và nó cũng dễ dàng tố cáo gu thẩm mỹ của người mặc. Nếu không cẩn thận, bạn có thể dễ trông quê kệch khi phối đồ họa tiết.

Ngoài ra, chúng ta phải nói  về “cấp độ thẩm mỹ” trong cách phối đồ họa tiết.

Cấp độ đầu tiên đơn giản nhất: Kết hợp một item có họa tiết cùng trang phục trơn đồng màu. Ví dụ áo sơ-mi họa tiết hoa với chân váy trơn, hay trang phục tối giản cùng áo khoác có họa tiết.

Cấp độ thứ hai, print on print: Kết hợp hai item có họa tiết sao cho không rối mắt. Ví dụ như quần tây và áo blazer carô, hoặc áo hoa và chân váy cũng có họa tiết hoa.

Cấp độ thứ ba và khó nhất: Phối đồ họa tiết maximalist cỡ Alessandro Michele của Gucci! Trang phục màu sắc sặc sỡ, đầy họa tiết, cùng với phụ kiện cũng to bản không kém. Kiểu phối đồ này, nếu thực hiện đúng thì biến bạn thành fashionista thời thượng nhất, nếu lỡ tay làm sai thì sẽ thành diễn viên cải lương.

Kiểu phối đồ họa tiết hoa rất maximalist của Gucci là cả một nghệ thuật!

Harper’s Bazaar đã từng hướng dẫn cách phối trang phục họa tiết hoa đơn giản. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện hai cấp bậc phối đồ họa tiết còn lại. Để bạn tự tin khoe cá tính maximalist mùa xuân này.

 

1. Chọn họa tiết (gần) giống nhau và màu khác biệt

Đây là cách phối đồ họa tiết tìm điểm tương đồng giữa hai yếu tố màu sắc và họa tiết. Khi họa tiết đã rất giống nhau, thì bạn có thể phối hai màu khác nhau cùng trong một trang phục. Hãy áp dụng nguyên tắc phối màu theo bánh xe màu sắc để có sự hài hoà về màu sắc của trang phục.

Cả áo khoác lẫn chân váy này của GUCCI đều có họa tiết carô. Đây là sự tương đồng về họa tiết. Tuy nhiên, áo khoác phối tông màu đậm hơn, còn chân váy lại nhạt hơn. Sự lệch tông nhẹ về màu sắc tạo hiệu ứng hút mắt cho bộ cánh.

Áo họa tiết hoa nhỏ phối với quần họa tiết hoa hồng nhí, ZARA

 

2. Chọn họa tiết khác nhau có cùng một tông màu

Ở cách phối đồ họa tiết này, bạn đang làm ngược với nguyên tắc trên. Họa tiết trên trang phục bạn đã khác biệt rồi, thì hãy chọn các loại hoa văn có cùng gam màu. Quy tắc phối đồ print on print này đảm bảo các họa tiết khi đứng với nhau không bị rối mắt.

Học fashionisto Bảo Trung cách phối đồ print on print thật chuẩn: Không kết hợp quá 3 kiểu họa tiết trên bộ trang phục. Gam màu đỏ được dùng làm tông màu chung giữa áo và quần.

Áo khoác họa tiết phối với chân váy kẻ sọc, VALENTINO. Sự đồng điệu ở lối chơi màu hồng/trắng/đen tạo sự hài hoà cho trang phục.

Áo dệt kim họa tiết jacquard và đầm tulle hoa, RED VALENTINO. Gam màu xanh thanh nhã của bộ trang phục, cùng họa tiết chìm, tạo vẻ đoan trang cho người mặc.

 

3. Làm quen với cách phối đồ họa tiết qua các phụ kiện nhỏ

Nếu chưa an tâm về việc mặc cả bộ cánh rực rỡ, bạn hãy bắt đầu từ những tiểu tiết. Ví dụ, phối dây nịt họa tiết với chân váy. Phối áo khoác họa tiết với mũ và khăn choàng. Hoặc một sản phẩm của họa tiết nổi bật cùng một item có họa tiết chìm hơn. Tuy vẫn sử dụng hai bí quyết (1) và (2) trên, nhưng bạn có thể tập làm quen với phong cách phối đồ print on print maximalist này từ từ.

Chân váy và dây nịt cùng có họa tiết da rắn, VERONICA BEARD. Chiếc dây nịt là điểm nhấn print on print lạ mắt cho bạn, nhưng không quá khó phối đồ.

Áo và chân váy hoa, ANTHROPOLOGIE. Có thể thấy chiếc áo này có đường kẻ sọc ngang rất mờ. Họa tiết này không quá chọi với phần chân váy rực rỡ.

Một fashionista phối chân váy màu loang với khăn lụa họa tiết và bốt cao cổ cũng có màu loang tương tự. Item cân bằng tổng thể trang phục là chiếc áo len có đính miếng trang trí tím. Ảnh: Street Style tuần lễ thời trang Paris Thu Đông 2020 / Fashionista.com

 

4. Hoàn thiện cách phối đồ họa tiết maximalist với phụ kiện

Bạn đã sẵn sàng kết hợp tất cả những bí quyết trên chưa? Để kết hợp nguyên cây họa tiết, hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng quá 3 kiểu họa tiết trên bộ trang phục. Ví dụ, nếu quần, áo và giày đã có họa tiết thì túi xách nên trơn.

Màu nâu làm hài hòa tổng thể giữa chân váy, áo poncho và giày bốt của GUCCI. Phần vớ chân (tất) có họa tiết được cân bằng với dải băng đỏ trên mũ rộng vành.

Chiếc áo khoác và mũ của fashionista này có họa tiết giống nhau. Đầm kẻ sọc bên trong cùng gam màu đỏ và vàng với áo khoác. Giày và túi trơn cân bằng cho tổng thể trang phục.

>>> Xem thêm: 4 CÔNG THỨC CHỌN TRANG PHỤC ĐẦU XUÂN VỚI XU HƯỚNG HỌA TIẾT HOA NỮ TÍNH

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm