BẠN CÓ ĐANG MẮC PHẢI HỘI CHỨNG TECH NECK?

Bạn đã biết gì về hội chứng Tech Neck? Hãy cùng Bazaar tìm hiểu về nguyên nhân và phương pháp khắc phục nhé!

Cuộc sống hiện đại cùng nhịp sống vội vã đã khiến con người trở nên phụ thuộc vào thiết bị công nghệ, đặc biệt là điện thoại di động. Đi làm về bạn nằm, ngồi hay thậm chí đứng yên một chỗ và cắm mặt vào chiếc điện thoại. Nếu mỗi giây phút rảnh rỗi bạn đều dành để cắm mặt xuống điện thoại, nguy cơ bạn gặp phải trong thời gian sắp tới không chỉ là thời gian bị phí uổng. Đó còn là cả nhan sắc mỹ miều của bạn!

Hội chứng Tech Neck đến từ đâu?

Sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ dường như đã dần thống trị cả thế giới. Đầu tiên chúng đi sâu vào tâm trí và biến chúng ta thành những “con nghiện” công nghệ. Sau đó chúng âm thầm biến đổi ngoại hình của chúng ta. Nghe không khác gì một đoạn phim “trailer” của thể loại kinh dị trong thế giới ảo nào đó. Trở về thế giới thật, các chuyên gia và bác sỹ phẫu thuật trên thế giới đều cảnh báo rằng: “Trung bình cứ hai người phụ nữ sẽ có một người (không giới hạn bởi độ tuổi) mắc phải và vật lộn với hội chứng Tech Neck (chiếc cổ công nghệ).

Nói dễ hiểu hơn thì đây là thuật ngữ chỉ ra triệu chứng đau cổ khi cúi đầu xuống để lướt web, chơi game, nhắn tin… trên điện thoại. Tư thế này sẽ tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến cổ. Nó khiến da cổ bị chèn ép và kéo theo lão hóa da.

Cách khắc phục?

Khi nếp nhăn ở cổ xuất hiện thì hành trình giảm và khắc phục sẽ không hề dễ dàng. Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Valeria Yakimsu từ Nga chia sẻ: “Nếp nhăn là điều không tránh khỏi được. Tuy nhiên nếu bạn cúi đầu xuống màn hình điện thoại liên tục thì quá trình này sẽ đến nhanh hơn gấp 3 lần”.

Cho dù lý do xuất hiện nếp nhăn ở cổ là gì thì việc tiêm botox là một phương pháp không được khuyến khích. Phương pháp này không có bất kỳ hiệu quả nào trong việc đẩy lùi nếp nhăn ở cổ. Hãy tìm những phương pháp massage dành riêng cho da cổ. Kết hợp cùng sản phẩm dưỡng đặc trị vùng da cổ có thể đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả. Ngoài ra, hãy nâng điện thoại lên ngang tầm mắt. Hạn chế cúi quá thấp khi nhìn và sử dụng điện thoại nhé.

SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA VÙNG CỔ

Khả năng tự cân bằng độ ẩm của vùng da cổ kém hơn những vùng khác. Lý do là vì nơi đây không có nhiều tuyến bã nhờn. Hãy dùng kem dưỡng đặc trị vùng da cổ vào bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da buổi tối. Sau đó massage từ dưới lên trên để kích thích quá trình trao đổi chất giúp  săn chắc da cổ.

Kem dưỡng Guerlain Orchidée Impériale Neck & Décolleté Cream

Kem dưỡng Guerlain Orchidée Impériale Neck & Décolleté Cream

Bạn có đang mắc phải hội chứng tech neck hình ảnh 1

Kem dưỡng Estée Lauder Resilience Lift Firming & Sculpting Face and Neck Cream

Mặt nạ ngủ cho vùng cổ The History of Whoo Gongjinhyang In Yang Neck & Face Sleeping Repair

Mặt nạ ngủ cho vùng cổ The History of Whoo Gongjinhyang In Yang Neck & Face Sleeping Repair

Bạn có đang mắc phải hội chứng tech neck hình ảnh 4

Mặt nạ dưỡng ban đêm Chanel Skin Recovery Sleep Mask For Face, Neck And Décolleté

Tinh chất tái sinh vùng cổ Shiseido Revital Neck Zone Essense

Tinh chất tái sinh vùng cổ Shiseido Revital Neck Zone Essense

 

Bài: Ludmila Gukasyan. Chuyển ngữ: Mina Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm