Balmain Xuân Hè 2022 kỷ niệm 10 năm Olivier Rousteing đến với nhà mốt Pháp

Chúc mừng kỷ niệm 10 năm, Olivier!

Previous Next

Khi Olivier Rousteing được đề bạt lên cương vị cao nhất về mảng sáng tạo ở Balmain cách đây 10 năm, ai ai cũng tròn mắt.

Đầu tiên, anh ấy mới 25 tuổi. Thứ nhì, chẳng ai biết đến Olivier Rousteing trước khi anh nhậm chức giám đốc sáng tạo Balmain. Thứ ba, anh là nhà thiết kế da màu duy nhất được đề bạt vào cương vị này ở một nhà mốt haute couture – lúc ấy, thời trang cao cấp vẫn được cho là một cuộc chơi của giới thiết kế châu Âu.

Nhưng rồi Olivier Rousteing đã vượt qua tất cả những định kiến về bản thân mình, để đưa Balmain đến với cương vị là một trong những nhà mốt hip nhất hiện tại. Dưới thời kỳ tại vị của Olivier Rousteing, Balmain thành lập Balmain Army – nhóm những ngôi sao trung thành với thương hiệu. Cùng với họ, Olivier Rousteing đã biến buổi diễn Balmain Xuân Hè 2022 thành một lễ hội đúng nghĩa.

Balmain Xuân Hè 2022 kỷ niệm 10 năm Olivier Rousteing đến với nhà mốt Pháp

>>> Xem thêm: BÊN TRONG QUY TRÌNH BÍ MẬT TUYỂN GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO CỦA NHÀ MỐT XA XỈ

Balmain Xuân Hè 2022, đại tiệc âm nhạc và thời trang

Thông thường, các show thời trang tại những tuần lễ thời trang lớn luôn giới hạn khách tham dự. Khách mời được nhà mốt chỉ đích danh, xếp chỗ ngồi cẩn mật.

Nhưng Olivier Rousteing đã làm trái lại truyền thống này cho show Balmain Xuân Hè 2022. Anh tổ chức hẳn một lễ hội mở cho công chúng. Show thời trang được kết hợp với một liveshow ca nhạc, bán vé rộng rãi. Hơn 6000 người đã tham gia sự kiện này.

Mở màn lễ hội là màn biểu diễn live từ Doja Cat và Franz Ferdinand. Cuối cùng, show thời trang hào nhoáng có sự góp mặt của Naomi Campbell và cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni. Điều lạ là màn trình diễn cuối cùng không kết hợp với âm nhạc, mà được diễn trên nền lời chúc tụng của ca sỹ Beyoncé, một thành viên của Balmain Army.

Beyoncé nhiều lần mặc trang phục Balmain cho những show diễn quan trọng, ví dụ tại Coachella năm 2018. “Các thiết kế của cậu khiến tôi cảm thấy quyền lực. Balmain là phương thức của cậu để mang đến những thay đổi lớn. Viễn tưởng của cậu, sự tin tưởng của cậu, tài năng của cậu khiến chúng tôi nể phục”.

Olivier Rousteing nhìn lại thành tựu trong 10 năm qua

Ở hậu trường show diễn, Olivier Rousteing chia sẻ với New York Times rằng mình đã bị bỏng khá nặng vào tháng Mười năm ngoái, khi lò sưởi phát nổ ở nhà riêng. Anh phải ra vào bệnh viện suốt hai tháng trời, sau đó dưỡng thương cho đến tận mùa hè 2021. Bây giờ, anh vẫn mặc áo cổ lọ để che những vết sẹo. Tay đeo hàng loạt nhẫn vàng không chỉ để đẹp mà để giấu vết sẹo trên ngón tay.

Đây là lần đầu tiên Olivier Rousteing rộng rãi thú nhận về tình trạng của mình. Và anh quyết định sẽ dùng cảm giác khi hồi phục để biến thành một câu chuyện thời trang. Vì nó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của nhà thiết kế về trang phục.

“Giai đoạn ấy khiến tôi hiểu rõ tầm quan trọng của sự thoải mái. Và trang phục quan trọng như thế nào trong việc che giấu những gì bạn muốn giấu, khoe ra những gì bạn muốn khoe, khiến mọi người xung quanh không nhận ra mặt tối mà bạn đang cần che khuất”.

Balmain Xuân Hè 2022 kỷ niệm 10 năm Olivier Rousteing đến với nhà mốt Pháp

Vì vậy, xuất hiện khắp show Balmain Xuân Hè 2022 là trang phục lấy cảm hứng từ băng y tế. Quần trắng bằng vải trong suốt. Đầm làm từ vải quấn khắp cơ thể. Áo và túi có những dây ruy băng buông lơi khắp nơi.

Bên cạnh đó là những bộ suit, dù trang trọng, nhưng vẫn đề cao tính chất thoải mái nhờ phom dáng rộng rãi và câu vai suôn mềm. Áo khoác phao tựa một chiếc chăn chần bông mềm mại ôm ấp cơ thể người mặc.

Từ trái sang: ca sỹ và cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni, siêu mẫu Naomi Campbell, diễn viên Milla Jovovich

Sau đó, sàn diễn đổi tông màu. Naomi Campbell lĩnh xướng hàng loạt người mẫu trình diễn những thiết kế kinh điển nhất của Olivier Rousteing tại Balmain trong 10 năm qua. Cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni kết thúc show diễn ở vai trò vedette.

Nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên là Olivier Rousteing lại trình diễn những mẫu thiết kế có vẻ cũ kỹ. Nhưng anh bác bỏ ý kiến đấy. “Người ta hay nói về việc đóng, mở ra một chương sách trong đời. Nhưng tôi nghĩ sau 10 năm thì đã đến lúc đóng hẳn cuốn sách lại để viết nên một quyển sách mới”. Show diễn này như lời tạm biệt đến những gì đã làm nên tên tuổi Rousteing tại Balmain thời gian qua, để anh có thể tự do thử nghiệm với những phong cách mới.

>>> Xem thêm: BALMAIN RESORT 2022: KHÍ CHẤT PARISIAN HOÀ QUYỆN VỚI DI SẢN DU MỤC PHI CHÂU

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm