Balmain Resort 2022: Khí chất Parisian hoà quyện với di sản du mục Phi Châu

Một bộ sưu tập hài hoà những giá trị du mục châu Phi lâu đời và tinh thần Parisian của Balmain

Previous Next

Balmain Resort 2022 ra mắt ngay trước khi bộ phim tài liệu Wonder Boy của giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing lên sóng Netflix. Chia sẻ cùng báo giới, anh cho biết đây là bộ sưu tập được cá nhân hoá nhất của anh ấy. Cảm hứng được pha trộn từ nguồn gốc châu Phi – nguồn cảm hứng cá nhân của anh ấy – và di sản Parisian của Balmain.

Câu chuyện đi tìm cội nguồn của Olivier Rousteing

Bộ phim tài liệu Wonder Boy kể về cuộc sống của Rousteing tại Balmain, cũng như chuyến đi tìm cha mẹ ruột. Olivier Rousteing được nhận làm con nuôi khi còn nhỏ xíu. Mẹ anh ấy là người Somalia. Bố là người Ethiopia.

Di truyền và dòng dõi không xác định tâm hồn hay tính cách của một con người. Nhưng việc không biết cha mẹ ruột là ai tạo ra một khoảng trống trong tâm hồn. Và khoảng trống đó sẽ cuốn bạn vào vòng xoáy của những câu hỏi không ngừng về danh tính, cội nguồn cá nhân. Olivier Rousteing đã cảm thấy như vậy từ khi còn nhỏ cho đến tận bây giờ.

Kể từ khi phát hiện ra cội nguồn của mình, Olivier Rousteing đã không thể đến thăm Somalia hoặc Ethiopia vì đại dịch. Thay vào đó, anh đã nghiên cứu về bán đảo Sừng châu Phi (khu vực bao quát Somalia, Ethiopia, Djibouti và Eritia) từ xa. Anh đặc biệt xúc động khi đến thăm triển lãm Divas từ Oum Kalthoum đến Dalida tại Viện Thế giới Ả Rập ở Paris.

Tất cả những điều này đã truyền cảm hứng cho Rousteing, sáng tạo nên vô số đồ trang sức mang sắc màu du mục Phi Châu trong BST Balmain Resort 2022. Bạn có thể thấy văn hoá Châu Phi ảnh hưởng kiểu dáng, hoa văn và cả chất liệu của từng thiết kế.

Balmain Resort 2022 dành cho công dân toàn cầu

“Đây là một trong những bộ sưu tập cá nhân nhất mà tôi đã thực hiện trong toàn bộ sự nghiệp của mình”

“Tôi luôn tự hỏi mình đến từ đâu, để biết mang trong mình những nền văn hóa nào. Nhưng ngay cả khi bạn không biết, bạn vẫn tự hào về những nền văn hóa có thể nằm trong máu của bạn. Bởi vì nước Pháp là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa. Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể đến từ bất cứ đâu, bạn cảm thấy như bạn đến từ mọi nơi.” Rousteing chia sẻ.

BST Balmain Resort 2022 mang tên Generation 2.0 gồm 60 thiết kế cho cả nam và nữ. Những dấu ấn của văn hoá du mục như áo poncho rộng, túi hobo ngoại cỡ, váy sarong, những đôi hoa tai hình sừng trâu to bản, họa tiết thổ dân, tua rua, vòng và xích…được tích hợp vào các thiết kế với phom dáng thoải mái.

Rousteing cũng không quên tôn vinh di sản Parisian của nhà mốt Pháp bằng cách sử dụng họa tiết mê cung, từng được phát minh bởi Pierre Balmain. Rousteing tái thiết lại hoạ tiết lần này với màu cam nổi bật và màu đen đậm. “Các khách hàng thực sự thích nó. Vì vậy chúng tôi đã ứng dụng nó nhiều hơn.” Có vẻ như cuộc chiến logomania sẽ vẫn sôi nổi mùa này.

Phụ kiện tiêu biểu nhất: Những đôi giày lông

Ngoài những chiếc vòng xích, hay những chi tiết đính kim loại hầm hố, một điểm nổi bật khác của bộ sưu tập Balmain Resort 2022 là những đôi giày pom pom. Về cơ bản là lông bao phủ toàn bộ bàn chân. Lớp lông tơ mịn màng đến từ sự pha trộn giữa lông giả và lông dê từ ngành công nghiệp sữa dê.

Bộ sưu tập này chắc chắn “xóa nhòa ranh giới”, vì nó mang đến hương vị của mọi thứ. Từ vẻ quyến rũ nổi bật được mong đợi của Balmain; đến phong cách mùa hè hờ hững; việc tham khảo văn hóa cội nguồn của riêng Rousteing; một loạt các loại vải dệt kim, denim, đồ trang sức, lụa, và thậm chí cả những đôi chân phủ lông mềm mại.

>>> Xem thêm: CHI TIẾT HỌA TIẾT MONOGRAM MỚI CỦA BALMAIN

Ảnh: Balmain
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm