Balmain x Beyoncé dùng thời trang khắc họa tracklist album RENAISSANCE

Một ngày sau thông báo chia tay Adidas, Beyoncé đã làm dậy sóng làng thời trang khi tuyên bố bắt tay cùng giám đốc sáng tạo Balmain - Olivier Rousteing.

Bộ sưu tập Balmain x Beyoncé: với 17 thiết kế cao cấp là sản phẩm chỉ độc nhất và sẽ không được bày bán. Ảnh: Balmain.

Một bên là nhà thiết kế tài năng đã làm rung chuyển mọi quy tắc thời trang. Một bên là nữ ca sĩ phá vỡ mọi kỷ lục của Grammy. Cú bắt tay khiến giới mộ điệu phải thổn thức. Những ca khúc trong album Renaissance đã từng làm điên đảo làng âm nhạc vào tháng 7 năm 2022, giờ sẽ được khắc hoạ thành hình trang phục hoàn chỉnh.

Balmain x Beyoncé – Cú bắt tay lịch sử của hai thiên tài da màu

Olivier Rousteing bị “quyến rũ” bởi bản thu âm Renaissance mang âm hưởng disco của Beyoncé.  Ảnh: Instagram @beyonce

Sau khi bị “quyến rũ” bởi bản thu âm Renaissance mang âm hưởng disco, Giám đốc sáng tạo của Balmain đã bắt tay với chính Beyoncé để thiết kế cho bộ sưu tập thời trang cao cấp. Những khía cạnh làm nên cú bắt tay lịch sử của sự hợp tác này.

Đây dường như là lần đầu tiên một ca sĩ da màu đảm nhận vai trò giám tuyển những thiết kế thời trang cao cấp từ một nhà mốt Pháp. Và những thiết kế đó lại được tạo ra với sự sáng tạo của một nhà thiết kế da màu đầu tiên tại một ngôi nhà lịch sử Balmain.

Giới điệu mộ đang mong đợi hai thiết kế đầu tiên đó sẽ giúp truyền cảm hứng cho nhiều người khác. Nhưng cá nhân Olivier Rousteing chỉ đang tận hưởng niềm vui đơn giản là tạo ra một thứ gì đó mới mẻ và biến “nghệ thuật đầy vinh quang, tràn ngập niềm vui” của Beyoncé thành của riêng mình. Anh chia sẻ:

“Beyoncé ủng hộ tự do trên hết, vì tự do trong thế giới ngày nay… Đây là một giọng hát mạnh mẽ gây được tiếng vang. Beyoncé mạnh dạn dùng âm nhạc để truyền cảm hứng về sự đa dạng và bày tỏ lòng kính trọng đối với cộng đồng người đồng tính, tôn vinh âm nhạc gia đình, phòng khiêu vũ và vũ hội thịnh hành.

17 thiết kế bước thẳng vào kho lưu trữ của Balmain

Ảnh: Balmain

Dưới bàn tay điêu luyện và kỹ nghệ thượng thừa của nhà mốt Balmain do Olivier Rousteing dẫn dắt, màn hợp tác này mang đến 17 phong cách thời trang cao cấp. 16 trong số đó là các thiết kế tương ứng với tracklist của Renaissance, bắt đầu với I’m That Girl tự tin và kết thúc với Summer Renaissance phóng khoáng.

Thậm chí các kiểu dáng cũng tương ứng với các bài hát trong album Renaissance. Giống như ca khúc Alien Superstar được ví với một bộ đồ bodysuit lấp lánh với mũ đội đầu. Mặt khác, giai điệu của Heated là một chiếc váy trùm đầu màu đen vừa vặn được cẩn pha lê nhân tạo. Trước đây, Beyoncé đã được nhìn thấy mặc một vài kiểu dáng từ bộ sưu tập – cụ thể là chiếc váy màu hồng nhạt với tấm cúp ngực bằng vàng và chiếc mũ đồng bộ trong một bài đăng trên Instagram sau lễ trao giải Grammy.

Ca khúc “Alien Superstar” được ví với một bộ đồ bodysuit lấp lánh với mũ đội đầu. Ảnh: Balmain

Giai điệu của “Heated” là một chiếc váy trùm đầu màu đen vừa vặn được cẩn pha lê nhân tạo. Ảnh: Balmain

Chiếc váy màu hồng nhạt được Beyoncé đăng trên Instagram sau lễ trao giải Grammy. Ảnh: Balmain

Beyoncé chia sẻ về lý do hợp tác cùng Balmain:

“Olivier là một đối tác trong mơ, đồng thời là một nhà thiết kế không ngừng đổi mới và phát triển. Với tư cách là một nhà thiết kế da màu, Olivier đã làm mọi thứ làm để phá bỏ và mở những cánh cửa truyền cảm hứng. Ngay từ lần gặp đầu tiên gặp nhau và nhiều năm diện trên người những thiết kế của Olivier để trình diễn, tôi đã biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ hợp tác với Olivier trong một bộ sưu tập. Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã tạo ra.”

Ảnh: Balmain

Ảnh: Balmain

Nếu năm 2022 mạng xã hội phải phàn nàn về quá trình khó khăn để giành được vé tham dự chuyến lưu diễn của Beyoncé, thì năm 2023 khả năng chạm tay vào diện mạo Balmain x Beyoncé lại càng khó khăn hơn nhiều. Nhất là khi Balmain tuyên bố bộ sưu tập này là sản phẩm chỉ có một và sẽ không được bày bán.

Ảnh: Balmain

Ảnh: Balmain

>>> XEM THÊM: BEYONCÉ PHÁ VỠ KỶ LỤC GIẢI GRAMMY KHI TRỞ THÀNH NGHỆ SĨ CHIẾN THẮNG NHIỀU NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm