Balenciaga Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Balenciaga

Giám đốc sáng tạo: Alexander Wang

Thời gian: 24-9-2014

Địa điểm: Paris

Với bộ sưu tập lần này cho Balenciaga, Alexander Wang vẫn giữ nguyên vẻ hiện đại cùng những nét cắt chuẩn xác, nhưng thêm vào đó một chút di sản của thương hiệu. Thiết kế đầu tiên nói lên tất cả.

Chiếc áo khoác oversize màu đen dài chấm đất vừa gợi nhớ đến chiếc áo khoác balloon của nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga khi xưa, vừa dễ liên tưởng đến bộ phim Matrix khi kết hợp cùng cặp kính đen. Tuy nhiên, Wang cho biết anh lấy cảm hứng từ giải đua xe đạp Tour de France nổi tiếng nước Pháp. Có vẻ như các môn thể thao đang có sức ảnh hưởng mạnh đến nhà thiết kế trẻ, từ bộ sưu tập mới đây cho thương hiệu riêng của anh tại Tuần lễ thời trang New York đến bộ sưu tập hợp tác với H&M, và giờ là bộ sưu tập cho Balenciaga.

Những thiết kế ôm sát với nét cắt gọn gàng tiếp theo, đi cùng giày bệt cột dây thể hiện rõ phong cách sportswear nhưng Alexander Wang khéo léo tăng thêm tính sang trọng cho chúng bằng các chi tiết đính kết. Những thiết kế couture khi xưa của Balenciaga không chỉ nổi tiếng về phom dáng mà còn cả kỹ thuật đính kết công phu, Wang cho biết. Dù vậy, anh không quá lạm dụng chúng mà biết cách tiết chế, chỉ kết hạt trên những chiếc túi đắp hình kim cương hay trang trí ngang ngực áo của những bộ đầm ở phần cuối.

Xu hướng xuyên thấu chiếm lĩnh bộ sưu tập trong những thiết kế phủ lưới và chiffon. Với lưới, nhà thiết kế kết hợp những mắt lưới to sợi dày trên áo với những mắt lưới nhỏ mịn trên váy. Trong khi đó, chiffon được xếp nếp và nhún trên áo hay chạy dọc hai bên thân những bộ đầm pastel. Lạ mắt hơn là sự kết hợp giữa lưới, chiffon và đính kết trong hai chiếc đầm cuối cùng, hứa hẹn là những thiết kế mà Kim Kardashian, ngôi sao đang ngồi trên hàng ghế đầu sẽ diện trong thời gian sắp tới.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm