Balenciaga X-pander: Đôi giày thể thao dị biệt mang tính vị lai

Balenciaga giới thiệu mẫu sneaker mới với thiết kế đầy ấn tượng

Demna Gvasalia đã biến Balenciaga thành thương hiệu của những đôi giày thể thao dẫn đầu xu hướng. Đôi Speed S​ock Boots kết hợp vớ và giày thể thao. Triple S tạo nên cơn sốt những đôi giày “khủng”, to cỡ đại phong cách xấu xí. Và bây giờ là X-pander, mẫu sneaker Balenciaga mới nhất. Cảm từ thể thao và phong cách vị lai đã cho ra mắt một đôi giày như được tạo ra từ phòng thí nghiệm robot.

Thiết kế dị biệt của đôi giày thể thao Balenciaga X-Pander

Gvasalia giới thiệu bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2021 của mình không trên sàn diễn, mà trong bối cảnh một video ca nhạc I Wear My Sunglasses at Night của Corey Hart. Ông tưởng tượng trang phục sẽ trông như thế nào vào năm 2030.

X-Pander về cơ bản là mẫu giày thể thao Balenciaga’s Track được biến tấu. Phần thân trên vẫn là lớp lưới được phối cùng các chất liệu khác nhau. Không một chi tiết nào chứng tỏ sự xa xỉ. Điểm độc đáo là ở phần gót lơ lửng, khổng lồ. Khoảng trống 40mm sẽ tách gót chân của bạn khỏi mặt đất. Cấu tạo bên dưới sẽ nén lại theo mỗi bước chân.

Nếu bạn muốn trông giống như nhân vật chính của một bộ phim khoa học viễn tưởng, Balenciaga X-pander là mẫu giày dành cho bạn.

Gót giày hở lạ mắt, như kết hợp giữa giày cao gót và giày thể thao

Chất liệu bền vững với môi trường

Mẫu giày Balenciaga X-pander có 5 màu, gồm các màu cơ bản như đen, trắng, xám, thêm vàng và cam. Tất cả các màu sắc đều được xử lý để tạo hiệu ứng ăn mòn, khiến các đôi giầy mới nhìn như đã qua sử dụng. Đây là chi tiết thiết kế quen thuộc của các đôi sneaker của Balenciaga.

X-Pander không có bất kỳ chi tiết nào sử dụng da động vật. Các chất liệu được sử dụng bao gồm polyurethane, polyester và nylon. Trong một thông cáo báo chí, Balenciaga cho biết “93,5% chất liệu trong bộ sưu tập này được chứng nhận bền vững với môi trường hoặc được tái chế”. Điều này chứng tỏ được mối quan tâm ngày càng lớn của Demna Gvasalia về tác hại của công nghiệp thời trang lên môi trường.

Ảnh: Instagram @balenciaga

Chắc chắn với thiết kế độc đáo, và chất liệu thân thiện với môi trường, mẫu giày Balenciaga X-pander sẽ lại là một siêu phẩm gây sốt trong cộng đồng fashionista.

Mẫu giày Balenciaga X-pander có 5 màu, gồm các màu cơ bản như đen, trắng, xám, thêm vàng và cam. Với mức giá là 1250 USD (khoảng 28 triệu đồng).

>>> Xem thêm: TRACK SCULPTURE: ĐÔI SNEAKER BALENCIAGA SIÊU ĐẮT ĐỎ NHƯNG LẠI CHẲNG THỂ CHƯNG DIỆN!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm