Armani Privé Thu Đông 2023: Hoa hồng và cảm hứng Á Đông

Bộ sưu tập haute couture mùa Thu Đông 2023 của thương hiệu Armani, dưới trướng Armani Privé, lấy cảm hứng từ những đóa hoa hồng và hộp sơn mài Á Đông

Previous Next

Nhà thiết kế 88 tuổi Giorgio Armani, với 48 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang, đã xây dựng một phong cách cá nhân. Ông không còn quá bị ảnh hưởng bởi các xu hướng theo mùa. Ví dụ, trong nửa đầu năm 2023 đang dấy lên trào lưu quiet luxury, nhưng bộ sưu tập Armani Privé Thu Đông 2023 đầy kim sa và đính kết 3D lại chẳng có chút gì là quiet luxury cả!

Giorgio Armani sinh năm 1934 trong thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hollywood. Các thiết kế của ông đều sở hữu ma thuật của màn bạc, ôm trọn vóc dáng, uyển chuyển và luôn có độ lấp lánh phản chiếu ánh sáng theo từng bước đi.

Hoa hồng trên áo bandeau, sang trọng nhưng trẻ trung. Ảnh: ImaxTree

Trong mùa haute couture Thu Đông 2023, bộ sưu tập Armani Privé sử dụng hoa hồng làm họa tiết chủ đạo, trên nền những gì quen thuộc của nhà thiết kế 88 tuổi. Trên sàn diễn xuất hiện hoa hồng 3D với vải chiffon lụa, thêu nổi bằng sequin trên vải xuyên thấu, tạo hình như những đường vẽ nguệch ngoạc trên váy đầm…đủ mọi kích cỡ và kiểu cách.

Hoa hồng nguệch ngoạc như đường vẽ tay. Ảnh: ImaxTree

Show diễn mở màn với chỉ một chút hình ảnh hoa hồng trên chiếc bodysuit trễ ngực màu vàng. Những thiết kế đầu điểm chấm hoa. Thế rồi chúng dần dần bao phủ sàn runway. Trình tự như cách hoa hồng đua nở, lác đác vào cuối xuân rồi bung xoè hết cỡ khi hè về.

Những bông hoa hồng haute couture được phối hợp với những chất liệu lấp lánh. Dù tạo hình trơn màu hay tạo màu loang ombré, trang phục đều được đính kết bằng cườm chặt tay khắp bề mặt vải.

Độ bắt sáng của trang phục được cân bằng bởi phom dáng suôn thẳng, ôm sát người, không có những layer quá cầu kỳ. Giorgio Armani một lần nữa mang tới những chiếc quần lụa sóng sánh như nước, tạo cảm giác nhẹ tênh khi mặc.

Mặt nạ kịch Noh của Nhật Bản dùng làm họa tiết áo tank top. Ảnh: ImaxTree

Show diễn Armani Privé Thu Đông 2023 còn cho thấy một số cảm hứng phương Đông, khi kết hợp với họa tiết hoa anh đào, tre trúc và rồng bay lượn. Thiết kế kết màn là chiếc váy cưới màu đỏ – màu của hoa hồng, nhưng cũng là màu may mắn trong văn hóa Á Đông.

Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN MÙA HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm