Armani Privé Xuân Hè 2023 tìm cảm hứng ở Harlequin

Armani Privé, phân nhánh haute couture của thương hiệu Giorgio Armani, ra mắt một bộ sưu tập mang chủ đề kỳ lạ bất ngờ

Previous Next

Mùa Haute Couture Xuân Hè 2023 thiếu vắng hẳn những thiết kế đính kết lấp lánh. Schiaparelli chủ yếu vẫn chọn phụ tùng ánh vàng điểm xuyết những mẫu đầm có phần tối giản. Giambattista Valli chủ yếu tạo dáng phồng với tulle, lụa. Chanel trung thành với vải tweed. Dior dùng vải len, lụa làm chủ đạo. Show diễn Armani Privé, lấp lánh và hào nhoáng, vì vậy mang lại một phong vị rất khác cho mùa Haute Couture Xuân Hè 2023, một nỗi nhớ đến giấc mơ couture cổ điển.

Nhà thiết kế Giorgio Armani chào cuối show Armani Privé Xuân Hè 2023 cùng các người mẫu. Ảnh: ImaxTree

Dẫu vậy, bộ sưu tập lần này của Armani Privé vẫn có tính chất nghịch ngợm khác lạ. Tất cả nằm ở chủ đề: Harlequin. Nhà thiết kế Giorgio Armani đã tìm thấy cảm hứng sau khi chiêm ngưỡng bức họa chú hề (chứ không phải nhân vật trong DC Comics). Bức tranh cho thấy một nhân vật chú hề không chỉ tinh nghịch, hài hước, mà còn có một nỗi buồn man mác khi giấu niềm đau sau mặt nạ miệng cười.

Giorgio Armani đặc biệt tin vào việc sử dụng cái đẹp để mang lại niềm vui. Năm 2023 mở màn với hàng loạt tin xấu, từ chiến tranh Nga – Ukraine ngày một trầm trọng cho đến khả năng khủng hoảng kinh tế thế giới. “Chúng ta đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn. Những gì lấp lánh có lẽ không thật sự phù hợp với thời điểm này. Nhưng tôi tin rằng đôi khi thời trang có thể khiến tâm hồn chúng ta thêm vui vẻ hơn”, nhà thiết kế cho biết.

Cận cảnh một thiết kế lấp lánh, với phần thân bằng vải sequin và ngực đính kiết thêm nhiều pha lê. Ảnh: ImaxTree

Những hình thoi – họa tiết chủ đạo trên trang phục thằng hề Trung cổ – xuất hiện khắp bộ sưu tập Armani Privé Xuân Hè 2023. Chúng được thể hiện qua nhiều hình thức như đính kết kim sa, chần bông lên áo khoác, hoặc dệt kiểu intrecciato bằng những sợi ruy băng đa sắc. Thậm chí là cut out trên nền vải tulle, gợi cảm như vây cá.

Áo làm từ vải dệt hình thoi. Ảnh: ImaxTree

Đính kết pha lê tạo thành họa tiết quả trám. Ảnh: ImaxTree

Những lớp vải trong suốt chồng lên nhau tạo thành nhiều lớp họa tiết quả trám đan xen. Ảnh: ImaxTree

Trang phục kết show làm từ những mảnh vải hình thoi cut out đắp chồng lên nền vải tulle. Ảnh: ImaxTree

Dẫu có nhiều đính kết, các trang phục vẫn rất nhẹ nhàng và bay bổng. Quan trọng nhất là giúp người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất, thay vì khiến họ phải gồng mình lên chịu đựng một thiết kế nặng trịch.

CÁC BST HAUTE COUTURE XUÂN HÈ 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm