Ảo giác Op art trong BST của Lý Giám Tiền tại VIFW 2014

Xem trọn bộ sưu tập của Lý Giám Tiền tại Vietnam International Fashion Week (VIFW) 2014 trên Harper's Bazaar Việt Nam.

Previous Next

Bộ sưu tập của Lý Giám Tiền tại Vietnam International Fashion Week (VIFW) 2014

Thời gian: 5-12-2014

Địa điểm: TP. HCM

Lần đầu tiên trình diễn bộ sưu tập kể từ sau khi trở thành quán quân của chương trình Project Runway Việt Nam 2014, Lý Giám Tiền đã không làm thất vọng những người yêu mến anh.

Show diễn Lý Giám Tiền tại VIFW 2014 mang tiết tấu sôi động đầy sức trẻ. Bộ sưu tập mà anh trình diễn cũng thể hiện sức sáng tạo mới mẻ không e dè của chàng trai 18 tuổi. Những thiết kế mang gam màu trắng đen chủ đạo với những hình khối 3D, xếp nếp uốn lượn đầy cấu trúc như một dấu ấn đặc trưng đóng mác Lý Giám Tiền kể từ các bộ sưu tập trong chương trình Project Runway.

Điều đáng nói ở đây là những kĩ thuật tạo khối 3D này đã được Lý Giám Tiền trau chuốt và hoàn thiện hơn rất nhiều, đồng thời cách lựa chọn chất liệu chuẩn xác đã khiến tăng giá trị những thiết kế lên bội phần.

Nhà thiết kế chia sẻ, cảm hứng làm nên bộ sưu tập lần này phát sinh trong một chuyến bay từ Úc về Việt Nam. Khi đó anh đang ngủ và máy bay thình lình rơi tự do trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vào khoảnh khắc đột ngột ấy trong đầu anh đã hiện ra những vòng xoáy trắng đen, một ảo giác kỳ lạ đã khiến Lý Giám Tiền nảy ra ý tưởng làm nên bộ sưu tập lần này.

Anh đã sử dụng kỹ thuật cắt may ngày càng điêu luyện để tạo nên những hình khối ảo giác Op-art độc đáo trên các thiết kế. Thông qua đó, chàng trai 18 tuổi đang dẫn dắt người xem vào trò chơi xếp hình origami không giới hạn của mình.

Dấu ấn cuối show là những bộ đầm ánh metallic bằng chất liệu nhũ đồng tạo nên những lọn kim loại sáng bừng cả sân khấu. Nàng vedette kết lại chương trình không ai khác chính là người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, nàng thơ của Lý Giám Tiền trong show diễn đêm chung kết Project Runway 2014.

Và nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất Tuần lễ thời trang năm nay bước ra trong tiếng vỗ tay không ngớt của những khán giả yêu mến anh, khép lại một show thời trang đáng tự hào trong đêm diễn chỉ có một mình Lý Giám Tiền là đại diện Việt Nam.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm