Áo dài Bảo Bảo House làm sống lại vẻ đẹp một thời quá vãng với bộ sưu tập Minh Tinh

Trong đêm trình diễn thứ 3 (5/12) của AVIFW 2020, thương hiệu áo dài Bảo Bảo House mang đến bộ sưu tập mang tên Minh Tinh

Previous Next

Trong đêm trình diễn thứ 3 (ngày 5/12) của AVIFW 2020, thương hiệu áo dài Bảo Bảo House mang đến bộ sưu tập Minh tinh. Chia sẻ với Harper’s Bazaar Việt Nam, nhà thiết kế Bảo Bảo cho hay: Minh Tinh lấy cảm hứng từ những ngôi sao nổi danh trong thập niên 1960 – 1970. Có thể kể đến đó là Thanh Nga, Thẩm Thuý Hằng, Thái Thanh…

Vẻ đẹp của một thời quá vãng luôn khiến Bảo Bảo ngưỡng mộ. Từ tình yêu với những vẻ đẹp mực thước xưa cũ, anh tái hiện chúng trong bộ sưu tập. Qua Minh Tinh, Bảo Bảo muốn gợi nhớ cho khán giả về những giá trị truyền thống. Đồng thời, anh ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. 

Để làm sống lại một quá khứ vàng son và mô tả vẻ đẹp của những minh tinh được săn đón, Bảo Bảo dựng cả một thảm đỏ giả lập! Năm trước, Bảo Bảo House mang xích-lô lên sàn diễn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Năm nay, anh mang cả… sân khấu và thảm đỏ lên runway.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-6

Bộ sưu tập Minh Tinh từ thương hiệu áo dài Bảo Bảo House gửi gắm tình yêu với tà áo dân tộc và những giá trị Việt Nam

Show diễn mở màn với hình ảnh các ngôi sao được những paparazzi săn đón. Chỉ trong phút chốc ngắn ngủi, tinh thần của cả bộ sưu tập đã được truyền tải. Có thể thấy, show diễn Minh tinh của áo dài Bảo Bảo House được chia thành 3 phần rõ rệt. Đó là các phần lần lượt với các màn mở đầu của Hoa hậu đền Hùng Giáng My; “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh và những biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+: Cindy Thái Tài, BB Trần, Hải Triều.

Sự trở lại của những gương mặt thân quen với Bảo Bảo House

Trình diễn trong bộ sưu tập Minh Tinh là những gương mặt thân quen. Họ đều gắn bó với Bảo Bảo trong nhiều năm làm nghề. Mở đầu phần trình diễn là Hoa hậu đền Hùng Giáng My. Chị trình diễn thiết kế áo dài đính kết họa tiết trống đồng chim lạc. Phụ kiện tóc cầu kỳ đi kèm tựa như vương miện, tôn vinh nhan sắc không tuổi của người đẹp. 

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-1

Áo dài Bảo Bảo House dựng một thảm đỏ giả lập; với sự xuất hiện của đội paparazzi để làm nổi bật tinh thần của bộ sưu tập Minh Tinh

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-2

Hoa hậu đền Hùng Giáng My mở màn show diễn. Chị diện thiết kế áo dài kết đính hoạ tiết trống đồng và đàn chim Lạc

>>> Xem thêm: GIÁNG MY HÓA THÀNH DIVA NHẠC XƯA TRONG BST ÁO DÀI MINH TINH CỦA BẢO BẢO HOUSE

Tiếp đến, sự xuất hiện của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh khiến người hâm mộ thích thú

Ngọc Trinh vốn là người em thân thiết của Bảo Bảo. Với lần xuất hiện này, Ngọc Trinh ghi điểm với trang phục áo cách điệu và quần. Trang phục gợi nhớ đến chiếc áo bà ba. Mái tóc búi cao thịnh hành của thập niên 1960–1970 được Ngọc Trinh tận dụng, để làm nổi bật tinh thần bộ sưu tập.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-4

Ngọc Trinh mở màn cho phần thứ 2 của bộ sưu tập

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-3

Không chọn áo dài, Ngọc Trinh xuất hiện với thiết kế mang cảm hứng từ áo bà ba. Mái tóc búi cao đậm vẻ đẹp cổ điển làm nổi bật tinh thần của bộ sưu tập

>>> Xem thêm: NGỌC TRINH HOÁ MINH TINH HOLLYWOOD TRONG ĐẦM DẠ TIỆC CỦA ĐỖ LONG

Phần thứ 3 của bộ sưu tập là sự xuất hiện của những biểu tượng trong cộng đồng LGBTQ+: Cindy Thái Tài, BB Trần, Hải Triều

Trân trọng vẻ đẹp và giá trị truyền thống của tà áo dài, nhưng Bảo Bảo khéo léo truyền tải thông điệp về những vẻ đẹp đa sắc của cuộc sống. Là một trong những người chuyển giới công khai đầu tiên tại Việt Nam, rất lâu rồi, công chúng mới tái ngộ với Cindy Thái Tài. BB Trần và Hải Triều là cặp đôi diễn viên được giới trẻ yêu thích. Cả hai xuất hiện với màn hoá thân giả gái quen thuộc.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-7

Những biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+ mở màn cho phần thứ 3 của bộ sưu tập: Hải Triều, Cindy Thái Tài, BB Trần (từ trái sang)

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-10

Hải Triều và BB Trần là hai diễn viên nổi tiếng với các màn giả gái. Cả hai là cặp bài trùng ăn ý trên các sân khấu kịch với hình tượng cặp chị em Sò Lụa

Áo dài Bảo Bảo House: vẻ đẹp của kết đính thủ công

Tuy là thương hiệu với tuổi đời chưa đến 5 năm, nhưng áo dài Bảo Bảo House đã có vị trí nhất định trong làng thời trang. Thế mạnh của anh là những thiết kế áo dài kết đính hoàn toàn thủ công. Sự kỳ công, tính tỉ mẩn, tâm huyết của người nghệ nhân được Bảo Bảo thổi hồn cho tà áo dài.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-10

Vẻ đẹp kết đính từ những tà áo dài của Bảo Bảo House

Cũng vì tính kỳ công và độc đáo, mỗi thiết kế của áo dài Bảo Bảo House chỉ có tối đa 3 mẫu!

Đây là thông tin anh chia sẻ độc quyền cùng Harper’s Bazaar Việt Nam. Bảo Bảo cho hay, anh muốn các thiết kế của mình đều độc đáo, duy nhất. Kỹ thuật kết đính cườm, sequins… trong bộ sưu tập Minh Tinh được anh tính toán kỹ lưỡng. Tất cả theo ý đồ của nhà thiết kế, để mang đến vẻ mềm mại vốn có của tà áo dài. Cũng là kết đính, nhưng những tà áo dài của Bảo Bảo House lại có vẻ bay bổng, mềm mại hiếm có.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-25

Các nghệ nhân tốn nhiều giờ liền để kết đính hoạ tiết theo ý đồ của nhà thiết kế. Tất cả đều hoàn toàn thủ công

Hoạ tiết cũng là một điểm nhấn trên những tà áo dài Bảo Bảo House. Hoạ tiết trống đồng, đàn chim Lạc, các hình tượng trong nghệ thuật tuồng, hát bội hay hoa sen được Bảo Bảo đưa vào bộ sưu tập. Tất cả đều làm nổi bật tinh thần tôn vinh những giá trị Việt.

Áo dài Bảo Bảo House ra mắt bộ sưu tập túi xách

Trong đêm trình diễn bộ sưu tập Minh Tinh tại AVIFW 2020, áo dài Bảo Bảo House còn ra mắt bộ sưu tập túi xách. Đây là dòng túi xách được làm hoàn toàn bằng da thật. Anh tận dụng những phom dáng hình học, kết hợp cùng cảm hứng retro để chiếc túi phù hợp với áo dài.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-21

Bảo Bảo ra mắt bộ sưu tập túi xách đầu tiên của mình trong show diễn Minh Tinh

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-22

Dòng túi xách được làm 100% từ da thật, phom dáng hình học kết hợp với cảm hứng retro

Đây là một thể nghiệm và là hướng đi mới của Bảo Bảo. Tất cả, đều nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài.

BZ-ao-dai-Bao-Bao-House-23

Nhà thiết kế Bảo Bảo (suit đen) chào khán giả

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 (AVIFW 2020) diễn ra từ ngày 3 – 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh).

The Best Street Style – hoạt động thời trang năm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam; sẽ diễn ra song song với lịch của AVIFW từ ngày 1 – 6/12/2020. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của chương trình: www.vietnaminternationalfashionweek.com

Tìm lịch trình diễn của AVIFW 2020 tại đây. Các show diễn được cập nhật liên tục tại website Harper’s Bazaar Việt Nam. Đừng bỏ lỡ!

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm