Annabel Yao, con gái tỉ phú Huawei, theo đuổi sự nghiệp ca sỹ với MV đầu tay

Công chúa út nhà Huawei vừa debut với MV Backfire

 

Khi bạn là con gái út của nhà tài phiệt giàu nhất nhì Trung Quốc, nhưng không phải kế nhiệm việc kinh doanh gia đình, bạn sẽ làm gì? Lựa chọn của Annabel Yao là trở thành một nghệ sỹ. Cô gái này vừa debut với cái tên vắn tắt Annabel cùng single/MV Backfire.

Annabel Yao là ai?

Annabel Yao trên Harper’s Bazaar Trung Quốc số 01/2021

Con gái út của tỉ phú sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi và người vợ thứ hai nhỏ hơn chị của mình đến 25 tuổi. Cô gái này được khen ngợi là vừa xinh đẹp, vừa thông minh. Annabel Yao tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại đại học Harvard, Mỹ vào tháng Năm năm ngoái. Tiểu thư cũng từng thực tập tại công ty Microsoft, ở mảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Lần đầu tiên cả thế giới phải để ý đến Annabel là tại Le Bal des Debutants ở Paris năm 2018. Lúc ấy, cô gây ấn tượng vì vũ điệu thanh thoát cùng cavalier, bá tước Gaspard de Limburg-Stirum từ Bỉ. Tiểu thư là gương mặt thường trực tại front row của các tuần lễ thời trang Paris, Milan…

Tại show giới thiệu BST Dior Men Thu Đông 2021 ở Bắc Kinh. Ảnh: Instagram @annabelballerina

Nhiều người từng đoán mò liệu Annabel Yao có theo chân cha và chị mình, bước vào con đường kinh doanh tại tập đoàn Huawei hay không. Tuy nhiên, sở thích lớn nhất của Annabel Yao chính là ballet. Cô là vũ công bán chuyên, thường xuyên biểu diễn tại Trung tâm Kịch nghệ Loeb của đại học Harvard. Niềm đam mê nghệ thuật này chính là động lực để Annabel Yao trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp.

Một buổi tập ballet en pointe của Annabel Yao. Ảnh: Instagram @annabelballerina

Single/MV Backfire khai thác địa vị của Annabel Yao

Được biết, cô đã ký hợp đồng với công ty quản lý TH Entertainment vào tháng 10/2020. Ca khúc Backfire ra mắt hôm 18/1/2021 chính là ca khúc đầu tay của cô.

Vì đi du học tại Mỹ, cô sở hữu vốn tiếng Anh sành sỏi. Ca khúc Backfire của Annabel Yao vì vậy kết hợp song song tiếng Anh và Hoa Ngữ, cho thấy khả năng hát và rap của cô gái 23 tuổi.

Lời ca khúc Backfire khai thác gốc gác trâm anh thế phiệt của Annabel Yao, cũng như những suy nghĩ riêng tư của cô.

Annabel từng phát biểu, “Được gọi là một công chúa nhưng tôi chưa từng xem bản thân như vậy. Như bao người, tôi cũng phải phấn đấu để vào trường đại học tốt. Sau khi tốt nghiệp, tôi cảm thấy lạc lõng, đánh mất phương hướng”. Việc trở thành một ca sỹ như “món quà sinh nhật” tuổi 23 mà cô tặng bản thân.

Trích dẫn lời bài hát: “Tôi sẽ phá vỡ định kiến và viết nên câu chuyện công chúa của chính mình”, “Tôi là một công chúa, đừng bắt tôi phải man up”…

Tuy nhiên, MV lại không sử dụng bất kỳ vốn liếng ballet nào của Annabel. Cô chọn lối biểu diễn hiện đại với đầm mini, bốt da và makeup mắt khói hoang dã.

Ca khúc đầu tay gây nhiều tranh cãi

MV Backfire của Annabel Yao trở thành một hiện tượng mạng xã hội tại Trung Quốc những ngày qua. Nó đạt được lượng view lên đến con số hàng triệu, vô cùng tốt cho một nhân vật mới toanh trong làng giải trí.

Nhiều người ủng hộ cô theo đuổi giấc mộng làm nghệ sỹ, không bị trói buộc trong công việc kinh doanh gia đình. Nhiều người khác lại chê bai, cho rằng cô chỉ có thể thành công nhờ tiền tỷ gia đình đầu tư cho.

Việc ca hát bằng tiếng Anh cũng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, ca khúc của cô quá thiếu sự thâm thúy của tiếng Hoa. Nhưng có người khác lại phản bác rằng đây là cách để Annabel Yao thu hút sự chú ý của thị trường quốc tế.

Annabel Yao trên Harper’s Bazaar Trung Quốc số 01/2021

Nói chung, khen chê có, tranh cãi có, nhưng MV Backfire đầu tay của Annabel Yao đã mang lại một khởi đầu thuận lợi cho cô khi thu hút số lượng quan tâm đông đảo. Tiểu thư cũng đăng đàn trên Weibo, chia sẻ rằng, “Là một nghệ sỹ mới, tôi biết rằng tôi còn phải học hỏi nhiều. Những chia sẻ của các bạn sẽ là động lực giúp tôi cải thiện bản thân”.

Annabel Yao trên Harper’s Bazaar Trung Quốc số 01/2021

>>> Xem thêm: CON NHÀ SIÊU GIÀU CHÂU Á NGOÀI ĐỜI THẬT: NHỮNG TIỂU THƯ TRÂM ANH THẾ PHIỆT CÓ GU THỜI TRANG BẬC NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm