“Thiết kế mới của Anan cực kỳ hiện đại nhưng vẫn truyền thống, trái ngược với khu chợ ẩm ướt bên ngoài”
– chef Peter Cường Franklin –
Nhà hàng Anan Saigon mở cửa với nhiều thay đổi sau đại dịch
Sau bốn tháng ngừng hoạt động vì đại dịch, giờ đây, Anan Saigon bắt đầu mở cửa lại để thực khách có thể đến thưởng thức các món ăn đặc sắc. Đặc biệt hơn, đội ngũ tại Anan Saigon đã tận dụng thời gian “nghỉ ngơi” để cập nhật món ăn mới và cải tạo nhà hàng.
Đầu tiên, khi bước vào khu vực ăn uống ngay tầng trệt, thực khách có thể chứng kiến ngay diện mạo mới của Anan Saigon. Không gian được phủ lên ánh đèn vàng ấm cúng và sang trọng. Nghệ sỹ làm cocktail Richard Fawcett cũng là người đã vẽ nên bức tranh Panorama toàn cảnh Sài Gòn một cách chi tiết.
Trong khi đó, biểu tượng ANAN bảy sắc cầu vồng do SubyOne, nghệ sỹ người Pháp gốc Việt thực hiện. Bức tranh tường Đà Lạt do họa sỹ Thầy Trụ hoàn thành. Các tác phẩm này mang đến một nét chấm phá từ quê nhà Đà Lạt của chef Peter tại Anan Saigon.
Bên cạnh đó, chef Peter Cường Franklin cùng đội ngũ cũng đã cải tạo sân thượng – quán bar Nhaunhau. Giờ đây, bạn có thể đến Nhaunhau để thưởng thức rượu champagne Barons de Rothschild ngoài sân vườn. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn view toàn cảnh Sài thành về đêm thơ mộng. Sự cải tạo này mang lại không khí mới cho Anan Saigon khi mở cửa hậu đại dịch.
Có gì đặc biệt trong menu mới của Anan Saigon?
Harper’s Bazaar đã có dịp đến dùng bữa tại Anan Saigon khi nhà hàng chính thức mở cửa hậu đại dịch. Những sáng tạo của chef Peter được thực hiện trong thời gian giãn cách đã đơm hoa kết trái. Giờ đây, Anan Saigon trở lại với diện mạo mới và hướng đi mới. Tất cả bắt đầu từ những món ăn fusion vừa cao cấp, vừa đậm hồn dân tộc.
Khai vị với Gỏi cuốn cá cam (Hamachi Goi Cuon)
Với món khai vị là Cá Cam Úc (hamachi), chef Peter muốn “nâng tầm” món gỏi cuốn Việt Nam. Đầu bếp kết hợp cùng dưa leo, lá tía tô, cải mầm đỏ và sốt xanh do nhà hàng chế biến. Cá cam tươi có vị mặn và hơi béo. Tía tô có vị đất. Rau mầm thì có vị cay nhẹ. Khi kết hợp các loại rau này vào miếng cá, tổng thể món ăn sẽ được cân bằng. Rau mầm và tía tô cũng có tác dụng trang trí để miếng “gỏi cuốn” thêm đẹp mắt.
Cừu Tartare (Lamb Tartare)
Món tiếp theo được chef Peter thêm vào menu mới là Thịt thăn cừu Tartare. Theo như chef Peter chia sẻ, gia vị giả cầy của Việt Nam rất phù hợp với thịt cừu. Món thịt có mùi mạnh. Do đó, khi thịt được kết hợp cùng gia vị giả cầy và tương ớt lên men sẽ tạo sự hòa quyện. Ngoài ra, đầu bếp cũng thêm giềng, sả, nghệ, hành tím, khế, ngò gai và nước cốt chanh và xốt chao.
Nước mắm Caramel Bonbon (Fish sauce Bonbon)
Một trong những món tráng miệng đáng chú ý mới ra mắt của nhà hàng Anan Saigon khi tái mở cửa hậu đại dịch là Nước mắm Bonbon. Thật ra, đây là một viên chocolate bonbon từ Maison Marou. Đây là thương hiệu chocolate Việt Nam đình đám. Maison Marou từng được trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor.com bình chọn là chocolate “ngon nhất thế giới”.
Trong món Nước mắm Bonbon tại Anan Saigon, kẹo chocolate được làm từ ba loại cacao từ Bến Tre, Bà Rịa và Tiền Giang. Khi ăn cả món, bạn sẽ cảm nhận được hỗn hợp của các mùi vị đa dạng. Đó là umami mặn, kẹo ngọt, tiêu cay và đắng.
Kem nước mắm (Fish sauce Ice-cream)
Đến Anan Saigon vào lúc này, bạn đừng nên bỏ qua món kem Vanilla Anan. Đây là món tráng miệng signature mới rất đáng thưởng thức của nhà hàng. Kem vanilla được phết caramel, muối và tiêu đỏ Phú Quốc.
Theo nhà hàng chia sẻ, Anan Saigon vẫn là một nhà hàng Việt. Vì vậy, nước mắm là nguyên liệu không thể thiếu của ẩm thực Việt. Kết hợp nước mắm, đặc trưng của món mặn và văn hóa Việt Nam, vào kem vanilla, một món ngọt, là dấu ấn thú vị trong menu mới tại Anan Saigon.
Cà phê trứng
Cuối cùng, Cà phê trứng tại Anan Saigon là một thức uống mới rất độc đáo tại nhà hàng. Các đầu bếp đã sử dụng cà phê Phê Phê Blend từ Lacàph. Đây là một thương hiệu địa phương là cách Anan Saigon tôn vinh nguyên liệu Việt. Chính chef Peter Cường Franklin, “đầu tàu” của Anan Saigon đã kết hợp cùng Lacàph để tạo nên loại bột cà phê này. Hạt cà phê arabica từ Đà Lạt kết hợp cùng Sơn La và hạt robusta từ Đắk Nông. Nhờ đó, hạt cà phê có hương vị vừa phải. Kết hợp cùng là một số các loại hạt và hương vị từ quả việt quất dại.
Điểm đặc biệt của món này là bọt trứng Jameson được kết hợp cùng quế và kẹo dẻo marshmallow khiến ly cà phê trứng quen thuộc nay trở thành thức uống cao cấp. Theo như chef Peter chia sẻ, Anan Saigon cũng sử dụng cà phê phin, một yếu tố đặc trưng cho văn hóa Việt Nam, để tạo thành món uống này.
Chia sẻ về các ý định sắp tới cho Anan Saigon sau khi chính thức tái mở cửa, chef Peter Cường Franklin cho biết mình muốn phát triển thế hệ đầu bếp Việt Nam tiếp theo. Ông cũng làm việc với các tổ chức từ thiện để giúp những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển bản thân trong ngành F&B. Các tổ chức từ thiện đáng chú ý mà ông cộng tác là Streets International ở Hội An, KOTO ở Hà Nội và Saigon Children Charity tại TP. Hồ Chí Minh.
PETER CƯỜNG FRANKLIN: CÔNG THỨC CHO THÀNH CÔNG VỮNG BỀN
PETER CƯỜNG FRANKLIN GIÀNH GIẢI BẾP TRƯỞNG CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam