PETER CƯỜNG FRANKLIN GIÀNH GIẢI BẾP TRƯỞNG CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Peter Cường Franklin giành giải Bếp trưởng của năm tại Star Awards 2019. Đây là giải thưởng do tạp chí quốc tế Harper's Bazaar Việt Nam bình chọn

Đầu bếp Luke Nguyễn trao giải Đầu bếp của năm cho đầu bếp Peter Cường Franklin

Đôi nét về đầu bếp Peter Cường Franklin

Tốt nghiệp đại học Yale, Mỹ, và từng có một sự nghiệp thành công trong vai trò một nhà đầu tư ngân hàng, nhưng Peter Cường Franklin quyết định theo đuổi niềm đam mê về nghệ thuật ẩm thực của mình. Sau khi nhận bằng Grand Diplôme de Cuisine & Patisserie từ trường Le Cordon Bleu, bếp trưởng Peter đã được trui rèn tại nhiều nhà hàng hàng đầu trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng thấy được dấu ấn của nền tảng đa văn hóa và tính chất toàn cầu trong phong cách ẩm thực của anh: hiện đại nhưng vẫn giữ trong mình những giá trị truyền thống cốt lõi.

Bếp trưởng Peter luôn mong mình có thể đưa những phong vị truyền thống hòa mình với những thay đổi không ngừng trong làng ẩm thực toàn cầu. Nét độc đáo trong những món ăn của anh luôn là sự đa dạng của những hương vị Đông Nam Á từ những nguồn nguyên liệu tươi mới. Peter luôn xử lý những món ăn truyền thống với cách trình bày và kỹ thuật hiện đại.

Năm 2019 đầy những kỷ niệm đẹp

Nhà hàng Anan Saigon của tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên các phương diện truyền thông. Ngoài ra Anan Saigon cũng đã tổ chức rất nhiều sự kiện thú vị như NOSH Saigon 2019; 12 Hand Truffle & Wine Dinner. Món tacos từ Anan cũng đã đạt giải thưởng Best Tacos tại Saigon Taco Festival…

Quản lý nhà hàng cũng như biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng

Và người bếp trưởng cũng như một vị nhạc trưởng điều phối đội ngũ nhân viên cũng như cân chỉnh từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng. Khi những yếu tố như thức ăn, đồ uống và không gian hòa hợp sẽ giúp xây dựng nên một trải nghiệm kỳ diệu cho khách hàng.

Mục tiêu trong năm 2020 của tôi

Tiếp tục cung cấp trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách của mình, xây dựng Anan 2.0 dựa trên những kinh nghiệm trong suốt 2 năm mở cửa và tiếp tục phấn đấu hết mình để có thể đưa phong cách ẩm thực fine dining của Việt Nam lên bản đồ quốc tế.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm