Alexander Mcqueen Thu Đông 2021: Chữa lành tâm linh từ hoa hải quỳ

Một bộ sưu tập đẹp và thú vị, với những ý nghĩa sâu sắc đầy nhân văn

Previous Next

Để truyền tải sức mạnh chữa lành của thiên nhiên, Sarah Burton đã chọn hải quỳ biển và nước làm họa tiết định kỳ trong bộ sưu tập Alexander McQueen Thu Đông 2021.

Một bộ sưu tập đẹp và thơ mộng, là những gì giúp Burton vượt qua bóng đêm của bệnh dịch suốt thời gian qua. Trong ghi chú về bộ sưu tập, Sarah Burton đã viết.

“Có lẽ bây giờ là thời điểm để chữa lành, để xây dựng cuộc sống mới, khám phá những dư âm từ quá khứ để nuôi dưỡng tương lai. Hơn bao giờ hết, ý thức về tính nhân văn, về sự đoàn kết vì một mục đích duy nhất – để làm nên điều gì đó đẹp, một cái gì đó có ý nghĩa – vừa quý giá vừa quan trọng.”

Burton giải thích thông điệp ẩn dụ từ nguồn cảm hứng của cô và đồng đội. “Chúng tôi đã nghiên cứu nước, các đặc tính chữa bệnh của nó và hoa hải quỳ. Hải quỳ là loài hoa phù du nhất, nhưng giờ đây được tồn tại vĩnh viễn trên những chiếc đầm. Những người phụ nữ mặc váy hoa hải quỳ gần giống như những bông hoa, được khuếch đại, đầy rạng rỡ và mạnh mẽ.”

Phong cách trái nghịch độc đáo trong BST Alexander McQueen Thu Đông 2021

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nước và hải quỳ của Burton bao gồm các bản in hoa và hoa văn tương phản với các sắc thái đáng yêu của hồng, đỏ và đen.

Sarah Burton đã kịch tính hóa bộ sưu tập bằng cách thêu hoa súng, tay áo phồng, thiết kế eo peplum và lụa, lên những chiếc váy hoa, denim, và áo phông trắng.

Nhà thiết kế người Anh đã phá vỡ những quan niệm ăn mặc truyền thống. Cô mang đến một thứ gì đó mang tính điêu khắc nhưng bất ngờ, hoàn hảo với nét nữ tính.

Hãy nghĩ đến việc phối hợp một chiếc áo khoác biker trên một chiếc váy liền, với tay áo bồng bềnh. Hay một bộ suit thanh lịch với phần tay áo kiểu parka ngổ ngáo? Những sự phá cách ngông nghênh nhưng tinh ranh đến mức có thể lấy lòng bất cứ ai.

Thương hiệu Alexander McQueen đã không tham tuần lễ thời trang năm nay. Burton hợp tác với nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng người Ý, Paolo Roversi, để sản xuất bộ ảnh lookbook cho Alexander McQueen mùa Thu Đông 2021.

>>> Xem thêm: NHỮNG MẪU THIẾT KẾ GÂY SỐC NHẤT CỦA NHÀ THIẾT KẾ ALEXANDER MCQUEEN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm