AccorHotels mua lại ba thương hiệu khách sạn Fairmont, Raffles và Swissôtel

Một thương vụ mang tính chiến lược vừa diễn ra trong phân khúc khách sạn hạng sang: Tập đoàn AccorHotels công bố việc mua lại FRHI Holdings Ltd (FRHI), chủ sở hữu của các chuỗi khách sạn Fairmont, Raffles và Swissotel

AccorHotels công bố việc ký kết hợp đồng với Quỹ Đầu tư Qatar (QIA), Công ty Kingdom Holding (KHC) của A-rập Xê-út và Oxford Properties, một công ty thuộc Hệ thống Hưu bổng dành cho Công chức tỉnh Ontario, Canada (OMERS) để mua lại FRHI Holdings Ltd (FRHI), chủ sở hữu của các chuỗi khách sạn Fairmont, Raffles và Swissotel.

“Đây là một cơ hội hiếm có để bổ sung ba thương hiệu uy tín Fairmont, Raffles và Swissotel vào danh mục đầu tư khách sạn của chúng tôi, và là một bước tiến lớn của AccorHotels. Nó mang đến cho chúng tôi vị thế hàng đầu chắc chắn trên toàn cầu về quản lý các khách sạn hạng sang, một phân khúc quan trọng để vươn rộng, mang lại tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận nhằm tạo ra giá trị lâu dài. Ngoài ra, hợp đồng này cho phép chúng tôi tăng cường nguồn nhân lực của mình bằng lực lượng lao động toàn cầu rất tài năng và được nể trọng của FRHI, những người đã được chứng minh năng lực qua vận hành và tiếp thị các khách sạn cao cấp”, ông Sébastien Bazin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AccorHotels cho biết.

FRHI gồm ba thương hiệu khách sạn cao cấp uy tín nhất trên thế giới là Raffles, Fairmont và Swissôtel. Tập đoàn có 155 khách sạn và khu nghỉ dưỡng (trong đó có 40 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang xây dựng và phát triển) và hơn 56.000 phòng (trong đó có khoảng 13.000 phòng đang được phát triển). Trong danh sách này có những khách sạn rất nổi tiếng như Raffles Singapore,The Savoy ở London, Fairmont Peace Hotel ở Thượng Hải, The Plaza Hotel ở New York, Le Royal Monceau – Raffles Paris, Fairmont San Francisco, Fairmont Banff Springs (Canada), Fairmont Le Château Frontenac ở Quebec, the Fairmont Grand Del Mar ở San Diego và Swissôtel The Stamford ở Singapore. FRHI có 45.000 nhân viên làm việc tại các cơ sở trong tập đoàn.

Khách sạn Raffles Singapore

Khách sạn Raffles Singapore

Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của FRHI trải rộng tại 34 quốc gia khắp 5 châu, trong đó có 42 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Bắc Mỹ, 2 tại Nam Mỹ, 26 tại Châu Âu, 17 tại Châu Phi và Trung Đông, và 28 tại Châu Á Thái Bình Dương. Các cơ sở này nằm tại các địa điểm du lịch lớn trên toàn cầu, nhất là ở Mỹ, một thị trường du lịch nước ngoài hàng đầu thế giới. Hầu hết (108) các khách sạn hoạt động theo các hợp đồng quản lý dài hạn, với thời hạn trung bình còn lại là gần 30 năm. Có 6 khách sạn đang được cho thuê và 1 khách sạn được sở hữu.

Sự sáp nhập của Raffles, Fairmont và Swissotel sẽ giúp Tập đoàn AccorHotels mở rộng phạm vi hoạt động trong phân khúc khách sạn hạng sang và có thể tối ưu hóa các thương hiệu khách sạn hạng sang và cao cấp của mình. Với gần 500 khách sạn hạng sang và cao cấp, AccorHotels sẽ trở thành một trong những nhà quản lý khách sạn toàn cầu chủ chốt ở phân khúc này.

Harper’s Bazaar Việt Nam – Theo: AccorHotels

Xem thêm