Khán giả bất ngờ trước sản phẩm mới của $A Milo, học trò Binz

From The Hood là sản phẩm âm nhạc nêu lên quan điểm của rapper $A Milo về việc phát triển bản thân trong âm nhạc. Bỏ ngoài tai những lời khen – chê, nam rapper lựa chọn tập trung phát triển bản thân và giúp những người anh em có một cuộc sống tốt hơn.

Rapper $A Milo – người từng tạo nhiều dấu ấn ở chương trình Rap Việt mùa 2, đã trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên From The Hood. Bài hát được phát hành bởi DAO Music Entertainment, đã có mặt trên các nền tảng nhạc số như Spotify, Apple Music, Zing MP3, Nhaccuatui,… Cú bắt tay giữa DAO Music Entertainment và $A Milo cho thấy tầm nhìn lẫn mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ từ đơn vị phát hành này đến với các nghệ sĩ trẻ.

$A Milo và Binz.

$A Milo và Binz.

Khi hỏi bạn đã ở đâu sau 2 năm từ Rap Việt mùa 2”, $A Milo trả lời đầy thẳng thắn:

Sau chương trình, tôi quyết định chuyển vào TP.HCM sinh sống. Tôi cũng đang hoạt động trong một công ty, cố gắng để ra nhiều sản phẩm âm nhạc hơn. Sau chương trình, anh Binz vẫn đồng hành cùng tôi. Thi thoảng, tôi và thầy vẫn nói chuyện với nhau. Vì anh ấy nhiều việc, chúng tôi cũng không gặp nhau thường xuyên. Tôi rất quý, tôn trọng và biết ơn thầy Binz rất nhiều.

From The Hood: Sự thăng hoa của $A Milo trong làng nhạc rap

From The Hood: Sự thăng hoa của $A Milo

Về sản phẩm From The Hood, $A Milo miêu tả đây chỉ là một sản phẩm vô tình xuất hiện trong một buổi đi qua studio của rapper 16 Typh. Sau đó, cả $A Milo lẫn producer Gxxfy cố gắng hoàn thiện sản phẩm, thay đổi cách làm để tạo ra một bài hát có chất $A Milo nhiều hơn.

Nhận định về sản phẩm mới mang tên From The Hood, nhiều bình luận gọi $A Milo là “bậc thầy triplet”. Triplet là một kỹ thuật đặc biệt của nhạc rap, được sử dụng nhiều bởi những rapper US – UK để tăng độ thu hút cho cách đi flow.

“Học trò Binz" ra sao sau 2 năm từ Rap Việt?

$A Milo và Hoàng Touliver.

Rapper Im Possible từng nói: “$A Milo là người chơi trap rất căng, khá là tương đồng với Playboi Carti”. Tuy nhiên, khác với Playboi Carti, âm nhạc của $A Milo có độ sâu tương đối lớn về ngữ nghĩa và cả những thông điệp cuộc sống mà anh muốn truyền tải. Thành viên của đội Binz tại Rap Việt mùa 2 đã hơn 1 lần chứng minh rằng anh có một độ sâu nhất định trong âm nhạc của mình.

Giới chuyên môn đánh giá cao $A Milo. Nam rapper sau khi tham gia Space Jam của tổ đội SpaceSpeakers cũng nhận được sự công nhận từ nhiều rapper, producer có tên tuổi. Một khán giả viết về rapper này: “Milo vừa có sự bụi bặm, vừa có 1 sự sang chảnh! Đây mới là flow triệu đô này. Lyrics, vocal lẫn flow đều rất mượt. Bạn xứng đáng được biết đến nhiều hơn”.

Sự kết hợp ăn ý của “học trò Binz” và Gxxfy trong quá trình đa dạng hóa âm nhạc

$A Milo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới From The Hood

Ở sản phẩm này, $A Milo tiếp tục kết hợp cùng Gxxfy – cái tên không xa lạ với những khán giả nghe rap Việt Nam. Là thành viên của Lohi5 Team, producer Gxxfy tạo được ấn tượng trong âm nhạc với một số màn kết hợp cùng KayC, Wxrdie, Tage, Blacka, Hoàng Tôn.

$A Milo nói: “Gxxfy là một producer xuất sắc, ai làm việc rồi mới biết tài năng của anh ấy ra sao. Tôi trân trọng và vinh dự khi được làm việc với một người giỏi như Gxxfy.

Khán giả bất ngờ trước sản phẩm mới của “học trò Binz”

$A Milo khẳng định dù ở đâu, anh vẫn nhớ nơi bắt đầu của mình: các con phố và những người xung quanh. Nam rapper luôn cố gắng đa dạng hóa màu nhạc. “Tôi vẫn sẽ giữ chất riêng của mình. Tôi cảm thấy bản thân đang làm tốt ở mảng nào thì vẫn sẽ cố gắng phát triển, sau đó sẽ tiến đến những mảng khác rộng hơn, $A Milo chia sẻ về định hướng.

CẬP NHẬT RAP VIỆT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm