Ẩm thực Nhật Bản vẫn luôn ẩn chứa một sức hút khó cưỡng đối với các tín đồ sành ăn. Những món ăn chuẩn vị được các bậc thầy ẩm thực sáng tạo và chế biến điêu là điều mà bất kỳ ai cũng khao khát kiếm tìm. Dưới đây là 7 nhà hàng bò Wagyu ngon được “săn lùng” nhiều nhất ở Sài Gòn bạn không nên bỏ lỡ.
Quận 1
Kobe Teppanyaki
Teppanyaki, vốn là một phong cách nấu ăn truyền thống của Nhật Bản. Phong cách nấu Teppanyaki dựa trên cách nấu truyền thống Okonomiyaki của người Nhật, nghĩa là “nấu bất cứ thứ gì bạn thích”. Ở Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức phong cách nấu ăn thú vị này, bạn không thể không biết đến nhà hàng Kobe Teppanyaki.
Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, nhà hàng Kobe Teppanyaki không ngừng thu hút thực khách bằng hương vị đặc trưng của bò Wagyu Nhật Bản cùng với màn trình diễn điệu nghệ của các đầu bếp Teppanyaki. Những đầu bếp tài năng không chỉ thổi hồn vào từng món ăn mà còn biến mỗi bữa ăn trở thành một buổi trình diễn nghệ thuật. Với sự pha trộn giữa các loại thực phẩm như thịt bò Wagyu, thịt gà, tôm hùm tươi sống, cùng với các loại rau cải và cơm chiên đậm đà hương vị, mỗi món ăn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấm áp và hài lòng.
ĐỊA CHỈ:
Lầu 1, 23C Tôn Đức Thắng, Quận 1
13A Tú Xương, Phường 7, Quận 3
Quận 2
IWA Japanese Yakiniku
IWA Japanese Yakiniku – nhà hàng bò Wagyu ngon ở Sài Gòn, mang trong mình vẻ đẹp độc đáo của tên gọi “岩” (/iwa) – Đá. IWA như là “một viên đá quý” nằm sâu trong hang động, với sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Khi bước vào, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian rộng lớn, xanh mát với cây cối bao quanh, hồ bơi và những gian phòng riêng biệt.
Bên trong mỗi căn phòng tại IWA không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực, mà còn là nơi trưng bày những viên đá quý như Kim cương, Sapphire, Topaz, Garnet… Mỗi loại đá quý đều có tên gọi và ý nghĩa riêng, tương ứng với cung hoàng đạo của mỗi người. Cả không gian ngoài trời và bên trong nhà hàng đều được thiết kế đẹp mắt. Không gian ngoài trời gồm khu vực bar, hồ bơi và sân vườn xanh mát. Bên trong được bố trí theo tiêu chuẩn fine-dining với nhiều phòng VIP riêng tư.
Ngoài không gian ấn tượng, IWA còn chinh phục khách hàng bằng những món ăn, thức uống đặc biệt, tạo ra một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Không quên kể đến, bò Wagyu Kuroge A5 Nhật Bản nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại tại Nhật Bản là điểm nhấn chính tại đây. Dưới sự chế biến từ đầu bếp lành nghề, món thịt bò tại đây không chỉ đảm bảo vị thơm ngon tuyệt vời mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
ĐỊA CHỈ
47 Trần Ngọc Diện, Phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP.HCM.
Genshi Yaki
Mang đậm chất riêng của xứ Phù Tang, Genshi Yaki là điểm đến lý tưởng cho những bạn thích món nướng. Đến đây, bạn có thể vừa tán gẫu vừa được thưởng thức những món nướng trên cát thuận theo triết lý sống tối giản Nhật Bản.
Tại Genshi Yaki, phong cách nướng độc đáo trên cát đem lại hương vị đặc trưng mà hiếm nơi nào có thể so sánh. Công thức nguyên bản giúp món ăn giữ được giá trị dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng. Đặc biệt, những nguyên vật liệu tươi ngon được nhập khẩu hàng tuần và được thay đổi theo mùa không những đa dạng mà còn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
ĐỊA CHỈ
59 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2.
Quận 3
Yazawa Saigon
Tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, Yazawa Saigon có không gian hoàn hảo dành cho những ai muốn thưởng thức bữa tối riêng tư. Các khu vực có thể được phân chia bằng vách ngăn, vừa lý tưởng cho cặp đôi hẹn hò, vừa thích hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình.
Ấn tượng đầu tiên khi đến với Yazawa Saigon là cách bày trí tinh tế và sự tỉ mỉ trong từng món ăn được chế biến tâm huyết. Nhà hàng nổi tiếng với thịt bò Wagyu A5 tươi ngon nhập khẩu từ Nhật Bản với độ mềm tan trong miệng, hòa quyện cùng các vân mỡ cẩm thạch đan xen với nhau. Ngoài thịt nướng, Yazawa Saigon còn mang đến thực đơn đa dạng của ẩm thực Nhật Bản và hơn 70 loại rượu vang, sake.
Đang chú ý, Yazawa Saigon còn nằm trong danh sách 50 địa điểm khám phá tuyệt vời nhất thế giới do World’s Best bình chọn.
ĐỊA CHỈ
219 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3.
Quận Bình Thạnh
Kohaku Sashimi & Yakiniku
Kohaku Sashimi & Yakiniku là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực yêu thích hương vị truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Đây cũng được xem là nhà hàng bò Wagyu ngon ở Sài Gòn. Đến với Kohaku Sashimi & Yakimiku, bạn sẽ được thưởng thức bò Kobe Wagyu nhập chính ngạch. Mỗi miếng thịt bò chất lượng, từ độ mềm đến hương vị thơm ngon tan trên đầu lưỡi. Bên cạnh đó, các món sashimi cũng hứa hẹn làm thỏa mãn vị giác của bạn.
Không chỉ dừng lại ở đó, Kohaku Sashimi & Yakiniku còn có nguồn cá ngừ Nhật Hon Maguro đặc biệt. Đây là loại cá ngừ đại dương vây xanh, từng khúc cá tại nhà hàng được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng tươi ngon với đầy đủ 3 phần: akami – fillet thịt đỏ, chutoro – bụng giữa và ootoro – bụng dưới.
Với không gian sang trọng và ấm cúng, Kohaku Sashimi & Yakiniku không chỉ là nơi thưởng thức ẩm thực mà còn là trải nghiệm văn hóa. Các tinh hoa ẩm thực xứ Phù Tang được tái hiện qua từng món ăn.
ĐỊA CHỈ
B1-29.30 Vincom Center Landmark, 772 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 22, Bình Thạnh
Miwaku Premium
Là một trong top 8 nhà hàng cao nhất thế giới, Miwaku Premium tọa lạc tại Vincom Center Landmark 81, nằm ở độ cao lưng chừng 400m. Đúng như ý nghĩa tên gọi Miwaku – Đẹp Lộng Lẫy, từ không gian, ẩm thực đến các loại chén dĩa đều được đầu tư và chế tác một cách tỉ mỉ. Hương vị hòa quyện giữa tinh hoa ẩm thực Washoku và nét thanh lịch của ẩm thực Italia được tạo nên từ bàn tay của bậc thầy ẩm thực Tatsuya Saito.
Sự kết hợp giữa các nguyên liệu cao cấp nhất thế giới như Bò Kobe Marbling Score 12-10, nấm truffle Italia,cá ngừ Nhật Vây Xanh Hon Maguro… cùng các loại rau nhập khẩu từ Tokyo, điểm xuyến lá phong Momiji hay lá tre từ Nhật Bản mang đến những cảm xúc thăng hoa cho vị giác và thị giác.
ĐỊA CHỈ
Tầng 80, Vinhomes Central Park, 772 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 22, Bình Thạnh.
Date Nariya
“Tín đồ sành ăn” không thể bỏ qua không gian ấm áp với tông màu nâu gỗ đặc trưng và phong cách trang trí độc đáo tại DATE Nariya. Đây là nơi mang đến cho khách hàng cảm giác như đang bước vào một quán Gyutan Sendai truyền thống tại Nhật Bản.
Không chỉ gắn liền với hình tượng samurai DATE – vị lãnh chúa nổi tiếng của xứ sở Mặt trời mọc, nhà hàng Nhật Date Nariya còn là nơi đầu tiên mang tinh hoa ẩm thực vùng Sendai – Gyutan Steak đến Việt Nam. Bạn có thể thoải mái đắm chìm trong hương vị của món Gyūtan (lưỡi bò nướng) chuẩn Nhật cùng món cơm Date Mugi Meshi. Nguyên liệu nhập khẩu từ vùng Miyagi và Sendai, thực đơn đa dạng với những món đặc sản “có một không hai” như Sendai Gyutan Steak, hàu chiên Miyaki Kaki Furai, sushi bò A5 Wagyu khè lửa, hay Zunda Creme Brulee – một món kem tráng miệng được làm từ đậu nành non.
ĐỊA CHỈ
B1.25 – 26 Vincom Center Landmark, 772 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 22, Bình Thạnh
TÌM HIỂU THÊM VỀ ẨM THỰC NHẬT BẢN:
BÁNH WAGASHI – MÓN ĂN THẤM ĐẪM TINH TẾ VÀ NGHỆ THUẬT CỦA NGƯỜI NHẬT
NHỮNG LOẠI SUSHI PHỔ BIẾN VÀ CÁCH THƯỞNG THỨC CHÚNG ĐÚNG CÁCH
SÁCH HAY VỀ LỊCH SỬ, VĂN HÓA NHẬT BẢN VÀ SỰ GIAO THOA VỚI VIỆT NAM
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam