8 bộ sưu tập xuất sắc tại Tuần lễ tốt nghiệp 2020 của trường LCDF Hà Nội

Với chủ đề Không tưởng – Utopia, Tuần lễ tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành Thời trang tại Học viện Thiết kế & Thời trang London Hà Nội (LCDF Hanoi) năm 2020 chứng kiến nhiều cách đặt vấn đề thú vị, thông qua các thiết kế

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng của các sinh viên chuyên ngành Thời trang tại Học viện Thiết kế & Thời trang London – Hà Nội (trường LCDF – Hanoi).

Năm 2020, chủ đề của tuần lễ thời trang tốt nghiệp là Utopia – Không tưởng. Qua thông điệp này, các nhà thiết kế trẻ mong muốn xây dựng một thế giới lý tưởng mới.

Với các nhà thiết kế, thời trang không chỉ là những món đồ xa xỉ và những sàn runway phù phiếm. Mà là một loại hình nghệ thuật đầy nhân văn. Thời trang phải phản ánh hiện thực xã hội, thân phận và khát vọng của con người.

Các bộ sưu tập đáng chú ý tại Tuần lễ tốt nghiệp 2020 của trường LCDF Hà Nội 

Lương Thu Giang: BST Giả tưởng trừu tượng

Lấy cảm hứng từ chuyện Xứ Oz diệu kỳ và trường phái Ấn tượng cuối thế kỷ XIX; Giả tưởng trừu tượng gồm 6 thiết kế Thu Đông mang sắc thái huyền ảo và siêu thực. Bộ sưu tập ứng dụng kỹ thuật chần bông và phom dáng mới lạ. Tất cả tập trung nhấn mạnh chủ nghĩa cá nhân. Thu Giang tin rằng mỗi chúng ta xứng đáng được trân trọng dù có khác biệt đến đâu.

Lương Thu Giang (phải)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-1

Lê Anh Thư: BST Không đề

Bộ sưu tập là cuộc hội ngộ giữa nghệ thuật và thời trang; là giao thoa giữa chiến tranh và hòa bình, thiên đường và hiện thực. Sự tương phản giữa các yếu tố này thể hiện rõ ràng qua cấu trúc và màu sắc của các thiết kế. Các phụ kiện đặc trưng Việt Nam như nón lá, bình đông nước… được Anh Thư mang vào đầy ngẫu hứng.

Lê Anh Thư (phải)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-2

Tạ Hương: BST Sắm Vai

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật hát Bội, bộ sưu tập Sắm Vai gồm 9 thiết kế. Mỗi thiết kế mang một sắc thái khác nhau với các tông màu: đỏ, xanh, trắng, đen… tượng trưng cho các nhân vật quen thuộc trong hát Bội. Xuyên suốt bộ sưu tập là chất liệu vải tự nhiên, thân thiện với môi trường cùng các kỹ thuật cắt ghép vải thủ công.  

Tạ Hương (phải)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-3

Hoàng Quang Duy: BST Không có gì nguy hiểm

Bộ sưu tập tràn đấy khí phách và tinh thần tự do của người đam mê leo núi. Từ cấu trúc cứng cáp đến tông màu vàng, xanh lam và họa tiết in lấy cảm hứng từ ngọn núi Everest. Tất cả đều mang đến một sức sống mạnh mẽ cho bộ sưu tập. Phom dáng của các thiết kế là sự pha trộn của chiếc áo giáp sắt; trang phục bảo hộ và trang phục thể thao ngoài trời. 

Hoàng Quang Duy (trái)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-4

>>> Xem thêm: NICKY VŨ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG LCDF HANOI, CHIA SẺ VỀ NHỮNG XU HƯỚNG SÁNG TẠO MỚI

Nguyễn Thị Minh Châu: BST Let’s Go

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Lego, kết hợp với cảm hứng từ trí tuệ nhân tạo – AI. Let’s go gồm các thiết kế được dựng cấu trúc cứng cáp; chi tiết cầu vai lớn, gợi liên tưởng đến những chú robot. Kỹ thuật in trên vải tạo nên họa tiết bắt mắt như những mảnh ghép Lego và vi mạch điện tử.

Qua bộ sưu tập cho Tuần lễ tốt nghiệp tại trường LCDF Hà Nội, Minh Châu muốn khẳng định: trí tuệ tự nhiên của con người mới là điều mãi trường tồn. Những thành tựu của trí tuệ nhân tạo chỉ nên được tạo ra với mục đích mang đến một cuộc sống tốt hơn cho nhân loại.

Minh Châu (phải)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-5

Đàm Tiến Cường: BST Những chiến binh ở Yoshiwara

Với bộ sưu tập tốt nghiệp tại trường LCDF Hà Nội; Đàm Tiến Cường gửi đến thông điệp: “Mọi phụ nữ trên thế giới trên đều xứng đáng có cuộc sống bình đẳng và hạnh phúc”.

Bộ sưu tập lấy bối cảnh khu phố đèn đỏ thời Edo (Nhật Bản) nơi nổi tiếng với kỹ nữ. Vẻ dịu dàng, gợi cảm của chiếc áo kimono kết hợp hài hòa với chi tiết cầu vai cứng cáp lấy cảm hứng từ bộ áo giáp chiến binh. Chất liệu chủ đạo trong bộ sưu tập là lụa Việt Nam thủ công. Phối cùng da thuộc thực vật, len organic thân thiện với môi trường cùng phụ kiện dây xích, đinh tán…

Đàm Tiến Cường (phải)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-6

Phạm Thảo Anh: BST Cao Bồi

Bộ sưu tập là tổng hòa của cảm hứng cao bồi và thời trang đường phố. Qua sáu thiết kế, Thảo Anh kết hợp da và denim. Cùng với đó là cách xử lý chất liệu mới mẻ; họa tiết in độc đáo và các điểm nhấn phá cách. Phom dáng của các thiết kế được phát triển từ những món đồ quen thuộc của dân cao bồi như: yên ngựa, quần chap. 

Thảo Anh (trái)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-7

Thạch Thủy Tiên: BST Recycled personality

Thạch Thủy Tiên lấy cảm hứng từ những nhân vật mang nhiều bi kịch trong nghệ thuật như Chí Phèo, Joker… Qua đó, cô muốn thể hiện cuộc đấu tranh dành lại công bằng và mong muốn làm người lương thiện của những con người dưới đáy xã hội. Bộ sưu tập bao gồm kiểu dáng thiết kế mang cảm hứng siêu thực. Chất liệu tái chế nhấn mạnh quan điểm rằng ai cũng xứng đáng cơ hội làm lại cuộc đời và trở nên tốt đẹp hơn. 

Thạch Thủy Tiên (trái)

BZ-truong-LCDF-Ha-Noi-hinh-anh-8

>>> Xem thêm: ĐIỂM LẠI MỘT SỐ THIẾT KẾ NỔI BẬT TỪ TUẦN LỄ TỐT NGHIỆP TRƯỜNG LCDF HANOI

Ảnh: Venus Trần
Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm