7 ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC NGỰC SAU PHẪU THUẬT

Hình dáng của bộ ngực có hoàn hảo như bạn mong muốn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có chế độ chăm sóc chuyên biệt sau khi giải phẫu

Ảnh: Instagram Kate Upton

Để có bộ ngực đẹp tự nhiên sau phẫu thuật cần nhiều yếu tố như tay nghề bác sỹ, kiểu và cỡ túi độn phù hợp… Bên cạnh đó, bạn cần có một chế độ chăm sóc ngực chuyên biệt sau mổ với sự tư vấn và theo dõi của chuyên viên y tế.

Bác sỹ Alain Michel, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện FV, TP. HCM, cho biết: “Nếu bác sỹ có tay nghề tốt, dịch vụ thẩm mỹ an toàn, chất lượng nhưng không tư vấn đầy đủ cho bệnh nhân về cách bảo dưỡng kết quả phẫu thuật hoặc bệnh nhân không tuân thủ đúng những lưu ý của bác sỹ thì khó giữ được hình dáng ngực như ý, thậm chí có thể thay đổi cả khuôn ngực”. Do vậy, sau khi độn ngực, bạn cần tuân thủ những điều sau:

1. THOA KEM DƯỠNG DA nhẹ nhàng lên ngực 2 lần/ngày để tránh tình trạng da bị căng tức. Lưu ý, bạn tránh bôi kem lên vùng vết thương chưa lành hoặc có thể bắt đầu thoa kem dưỡng sau khi cắt chỉ.

2. BÁC SỸ SẼ TƯ VẤN CHO BẠN thuốc trị sẹo sau phẫu thuật. Nếu muốn làm mờ vết sẹo bằng laser, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi chọn phương pháp điều trị này.

3. TUYỆT ĐỐI KHÔNG TẬP THỂ DỤC, bơi lội trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

4. GIỮ VẾT THƯƠNG KHÔ RÁO trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, tránh làm ướt vết thương khi tắm.

Chamsocnguc-3

5. MASSAGE BẰNG TAY TẠI NHÀ SAU PHẪU THUẬT VÀI TUẦN

Bạn nên thực hiện đều đặn ít nhất 5 phút/lần massage trong sáu tháng. Cách này giúp cho bầu ngực mềm dần, giảm thiểu xơ cứng và khuôn ngực tự nhiên hơn. Tuyệt đối không đi massage ở các spa bên ngoài. Cách massage cơ bản như sau:
Đặt hai tay lên trên và dưới bầu ngực, dùng các ngón tay lần đúng túi ngực rồi bóp nhẹ túi (không phải nắn cơ). Sau đó massage nhẹ, nếu tay ở trên ấn, xoay hoặc bóp thì tay dưới thả lỏng và ngược lại. Thực hiện 2 lần/ngày vào sáng và tối, mỗi lần khoảng 20 lần xoa bóp.

6. GIỮ GÌN NGỰC TRÁNH BỊ VA CHẠM hoặc chịu lực tác động mạnh trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật vì rất dễ dẫn đến xô lệch dáng ngực.

7. DÙNG ÁO NGỰC ĐỊNH HÌNH CHUYÊN BIỆT

Sau phẫu thuật, cơ thể bạn sẽ thích ứng dần với túi độn. Cơ và các tuyến vú bao bọc túi ngực và định hình khuôn ngực mới. Vì thế, bạn nên mặc áo ngực định hình chuyên biệt. Loại áo này do bác sỹ chỉ định và hướng dẫn bạn sử dụng. Áo có tác dụng cố định hai túi mới ở vị trí đẹp và cân đối nhất. Bạn nên mặc áo định hình cả ngày và đêm suốt một tháng sau phẫu thuật. Một số phụ nữ không dùng áo ngực định hình mà dùng băng quấn nên kết quả có thể sẽ không như ý.

Chamsocnguc-5

Ngoài những yếu tố trên, bạn nên thường xuyên đến kiểm tra định kỳ ở nơi thực hiện phẫu thuật đặt túi. Các bác sỹ sẽ theo dõi và kiểm tra tình trạng túi đặt và hình dáng khuôn ngực.

Theo: Tiếp Thị & Gia Đình
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm