6 bí quyết dưỡng da trên máy bay bạn cần biết

Những lời khuyên của Harper's Bazaar giúp bạn luôn xinh đẹp sau những tiếng bay dài

6 bí quyết dưỡng da trên máy bay bạn cần biết

Chúng ta đều biết một chuyến bay có thể tàn phá làn da đến mức nào. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm dưỡng da trên máy bay và cấp ẩm tích cực, chuyến bay sẽ không còn là ác mộng nữa.

1.Trước khi lên máy bay

Rửa sạch mặt và thoa vài lớp kem dưỡng ẩm để tạo nên một rào chắn trước tác động làm khô của điều hòa trên máy bay. Kem dưỡng Kiehl’s Ultra Facial Cream sẽ cấp ẩm tối ưu cho bạn trong 24 giờ liên tục. Kết cấu mỏng nhẹ dễ thấm sâu vào lớp biểu bì da, giữ cho da luôn có độ ẩm cần thiết dù môi trường hanh khô đến đâu.

2. Hãy cố gắng ăn trước khi lên máy bay

Thức ăn trên máy bay thường mặn. Chúng có thể giữ nước và khiến cho khuôn mặt của bạn bị sưng. Vì vậy, ăn nhẹ trước khi lên máy bay với những món ăn tốt cho sức khỏe như salad, ngũ cốc… sẽ giúp hạn chế điều này.

3. Mặt nạ rất cần thiết để dưỡng da trên máy bay

Trước, trong và sau chuyến bay, đặc biệt là với hành trình dài, bạn có thể đắp mặt nạ để tăng cường dưỡng ẩm. Mặt nạ giấy dưỡng ẩm Givenchy Hydra Sparkling Express Fresh ngoài tác dụng cấp ẩm còn giúp cải thiện khả năng trữ nước của làn da. Bên cạnh đó, thành phần axit hyaluronic còn mang đến hiệu ứng đàn hồi cho làn da.

4. Cấp ẩm với xịt khoáng

Làn da chúng ta thoải mái nhất với độ ẩm không khí từ 40 – 70%. Tuy nhiên, độ ẩm trên máy bay giảm xuống chỉ còn 20%, khiến làn da trở nên khô ráp. Lúc này, bạn có thể tăng cường dưỡng ẩm với xịt khoáng.

Lựa chọn từ Harper’s Bazaar là xịt khoáng Chanel Hydra Beauty Essence Mist. Xịt dưỡng Hydra Beauty Essence Mist chứa Camellia Alba PFA. Đây là tinh chất độc quyền được sáng chế từ bông hoa trà biểu tượng của Chanel, giúp tạo ra độ ẩm hoàn hảo đầy tính vượt trội cho da. Đồng thời chứa chiết xuất gừng chống ôxy hóa, axít hyaluronic dưỡng ẩm, vitamin C và E dưỡng da trắng sáng.

5. Kem mắt

Laneige Perfect Renew Eye Cream là phương thuốc hữu hiệu cho mắt trên chuyến bay. Sản phẩm giúp cải thiện các hư tổn; bổ sung độ ẩm cho vùng da quanh mắt và giảm thiểu các quầng thâm.

6. Hạn chế trang điểm quá dày

6 bí quyết dưỡng da trên máy bay bạn cần biết

Lớp trang điểm quá dày sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, bạn nên chọn kem nền có kết cấu nhẹ. Sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm như Guerlain Lingerie de Peau Aqua Nude sẽ giúp che phủ các khuyết điểm nhưng vẫn cho phép da thở.

Tạp chí thời trangHarper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm