5 nhân vật đồng hành cùng Clé de Peau Beauté để tỏa sáng sức mạnh tri thức năm 2020 là ai?

Năm 2020, Clé de Peau Beauté công bố chương trình hợp tác lâu dài với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF qua chiến dịch Unlock the Power of Girls - Khai mở sức mạnh phái nữ

BZ-Toa-sang-suc-manh-tri-thuc-2020-hinh-anh-4

Chiến dịch mang tên Unlock the Power of Girls – Khai mở sức mạnh phái nữ năm 2020 thuộc chương trình Power of Radiance – Tỏa sáng sức mạnh tri thức. Trong lần hợp tác này, Clé de Peau Beauté cam kết khoản đóng góp trị giá 8,7 triệu USD để hỗ trợ Chương trình Bình đẳng giới của UNICEF; nhằm giúp đỡ trẻ em gái trên toàn thế giới được tiếp cận tốt hơn với giáo dục, tri thức và có điều kiện trau dồi kỹ năng để phát triển tương lai. 

5 gương mặt đồng hành cùng Tỏa sáng sức mạnh tri thức 2020

Clé de Peau Beauté Việt Nam vinh hạnh chào đón các gương mặt đồng hành trong năm hoạt động thứ 2. Họ là: nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang; nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn; doanh nhân Sơn Đoàn; đạo diễn – diễn viên Kathy Uyên. 

5 nhân vật đồng hành của Tỏa sáng sức mạnh tri thức 2020 (từ trái sang): Diễn viên Kathy Uyên; doanh nhân Sơn Đoàn; doanh nhân Adrian Anh Tuấn; Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang.

Những nhân vật đồng hành với Tỏa sáng sức mạnh tri thức 2020 là những người có tầm ảnh hưởng trong những lĩnh vực khác nhau: ngoại giao, kinh tế, nghệ thuật. Họ đều quan tâm và có nhiều hoạt động đáng ghi nhận dành cho ngành giáo dục. Đặc biệt, tiếng nói của họ cất lên sẽ góp phần tác động đến vấn đề nâng cao vị thế và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em; thông qua việc trao đi những cơ hội tiếp cận tri thức.

Với những hoạt động này, Clé de Peau Beauté mong muốn góp phần lan tỏa sức mạnh tri thức dành cho phụ nữ. Đây cũng là hoạt động tôn vinh những nhân vật có đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục; tạo nên nguồn động lực cho các bé gái muốn theo đuổi đam mê học tập.

BZ-Toa-sang-suc-manh-tri-thuc-2020-hinh-anh-3

Ông Isao Shirasuka, Tổng Giám Đốc công ty Shiseido Việt Nam (trái); trao tặng hoa cho 5 nhân vật đồng hành cùng Tỏa sáng sức mạnh tri thức năm 2020

>>> Xem thêm: CLÉ DE PEAU BEAUTÉ TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG SỨC MẠNH TRI THỨC

1. Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu; Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam. Bà từng theo học tại Đại học Paris (Pháp) và Đại học Cambridge (Anh). 

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

Trong suốt sự nghiệp , bà Tôn Nữ Thị Ninh được biết đến với các dự án ủng hộ phụ nữ và khuyến học. Năm 2013, bà được Chính phủ Cộng hòa Pháp tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh. 

2. Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang 

Chị Lê Diệp Kiều Trang là cựu giám đốc Facebook Việt Nam, đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster. Chị được giới startup Việt Nam ưu ái đặt cho cái tên “cô gái vàng”; với nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập. Với Alabaster, chị Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ: “Mục tiêu của Alabaster là hỗ trợ những người sáng lập (founder) mang các công ty có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người và môi trường”. 

BZ-Toa-sang-suc-manh-tri-thuc-2020-hinh-anh-2

Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang và chồng, doanh nhân Sonny Vũ

3. Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn 

Anh là “linh hồn” và là nhà thiết kế đứng sau thương hiệu thời trang Valenciani. Thành lập từ năm 2007, đến nay, Valenciani là thương hiệu quen thuộc với các tín đồ thời trang Việt. Sau khi tốt nghiệp Học viện thời trang quốc tế Kalawin – Esmod Guerre Lavigne tại Bangkok; Adrian Anh Tuấn làm việc cho nhiều hãng thời trang lớn. Anh tiếp xúc với các thương hiệu nổi tiếng như Versace và Roberto Cavalli. 

Anh còn vinh dự là một trong 25 người trẻ đến từ 25 nước xuất hiện trong cuốn sách La vuelta de los 25. Cuốn sách đã phát hành rộng rãi tại các nước Châu Âu.

4. Doanh nhân Sơn Đoàn 

Là bạn đời của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, Sơn Đoàn là doanh nhân thành đạt. Anh có thời gian dài làm việc với các tập đoàn tại Mỹ. Hiện tại, anh là cánh tay phải hỗ trợ các sáng tạo của Adrian Anh Tuấn với Valenciani. Anh và nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn còn được biết đến với kênh blog du lịch Away We Wow. 

Doanh nhân Sơn Đoàn (trái) và nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn

5. Đạo diễn – diễn viên Kathy Uyên 

Đạo diễn – Diễn viên từng đoạt được giải thưởng Cánh diều vàng 2008 cho vai nữ phụ xuất sắc nhất; Cánh diều vàng 2013 cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cô gây ấn tượng trong các bộ phim Để Mai tính, Âm mưu giày gót nhọn, Em chưa 18… Sau gần 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Kathy Uyên đang thử sức ở vai trò đạo diễn. Hiện, Kathy Uyên tập trung vào dự án đào tạo diễn xuất cho thiếu nhi.  

BZ-Toa-sang-suc-manh-tri-thuc-2020-hinh-anh-1

Diễn viên Kathy Uyên

>>> Xem thêm: HỖ TRỢ GIÁO DỤC CHO CÁC BÉ GÁI KHÓ KHĂN KHI MUA THE SERUM CỦA CLÉ DE PEAU BEAUTÉ

 

Chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức 2020 

Tỏa sáng sức mạnh tri thức là chương trình thường niên do Clé de Peau Beauté tổ chức từ năm 2019. Chương trình vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng trên khắp thế giới;  những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy nền giáo dục cho trẻ em gái, phụ nữ. Bên cạnh đó, việc làm của họ đã có tác động tích cực trên nhiều phương diện khác nhau trong xã hội.

Chương trình cũng công bố mục tiêu hành động và chiến dịch trong năm thứ 2 mang tên Unlock the Power of Girls – Khai mở sức mạnh phái nữ. Chiến dịch hoạt động trong năm 2020 cũng là bản cam kết đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa Clé de Peau Beauté với tổ chức UNICEF. Trong lần hợp tác này, Clé de Peau Beauté cam kết khoản đóng góp trị giá 8,7 triệu USD; để hỗ trợ Chương trình Bình đẳng giới của UNICEF; nhằm giúp đỡ trẻ em gái trên toàn thế giới được tiếp cận tốt hơn với giáo dục; tri thức và có điều kiện trau dồi kỹ năng để phát triển tương lai.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm