5 điều có thể bạn chưa biết về chiếc túi Devotion của Dolce & Gabbana

Dòng túi Devotion Bag từ Dolce & Gabbana là tuyên ngôn tình yêu trong hình hài quả tim thiêng liêng cổ xưa, đã trở thành thiết kế biểu tượng

Dòng túi Devotion của Dolce & Gabbana vô cùng dễ nhận diện dù không cần phải ghi brand tag của thương hiệu. Nắp khóa hình trái tim sang trọng và mang hơi thở cổ điển là đủ. Bạn biết gì về dòng túi đặc biệt này của nhà mốt Ý? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu.

1. Nối tiếng ngay từ khi mới xuất hiện

Năm 2018, Dolce & Gabbana trình làng Devotion Bag theo cách mới lạ. Không được cầm bởi người mẫu, mà được bay dọc sàn diễn với máy bay drone. Đó là một phép ẩn dụ tuyệt vời. Túi Dolce & Gabbana Devotion là những thiết kế bay từ giấc mơ đến với thế gian. Nó cũng khiến dòng túi Devotion trở thành những mẫu túi xách được chụp hình nhiều nhất tuần lễ thời trang Milan.

BZ-Dolce-Gabbana-Devotion-hinh-anh-1

Drone mang túi Devotion trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan 2018

2. Trái tim tận hiến cho thời trang…

Ngay từ tên gọi, Devotion (tạm dịch: sự hiến dâng) đã miêu tả một cách khái quát những giá trị tinh thần mà chiếc túi này chứa đựng. Hai nhà thiết kế đằng sau thương hiệu, Domenico Dolce và Stefano Gabbana, luôn tận tâm vì gia đình, bạn bè, công việc, đức tin, và trên hết là vì thời trang. Và hai nhà thiết kế đã đưa tinh thần ấy lên dòng túi xách này. Đại diện cho tinh thần tận hiến là trái tim thánh “sacro cuore”.

BZ-tui-Dolce-&-Gabbana-Devotion-hinh-anh-3

Phiên bản Devotion nhỏ xíu dạng Wallet on Chain (WOC)

>>> Xem thêm: FASHION DEVOTION, CẢM HỨNG BST THU ĐÔNG 2018 DOLCE & GABBANA

3. Và tình yêu với kỹ thuật thủ công của người nghệ nhân Ý

Devotion Bag còn là tình yêu của Dolce & Gabbana dành cho kỹ nghệ chế tác thủ công, tình yêu với sự thanh lịch, sắc màu, chất liệu, sự tương phản… Chiếc túi Devotion Bag là câu chuyện về cội nguồn và truyền thống, diễn dịch qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân thủ công và các công nghệ đổi mới.

Trái tim đặc trưng của Devotion Bag được chế tác thủ công, từ đồng thau và đồng microforged, bằng kỹ thuật chế tác từ các nghệ nhân kim hoàn. Trái tim Devotion Bag với logo DG đặt ở trung tâm nắp túi. Thiết kế đính ngọc trai thủ công, bao quanh là những tán lá tinh xảo.

Dòng Devotion với trái tim chế tác thủ công, logo DG lồng ghép ở giữa.

>>> Xem thêm: CÁC NGHỆ NHÂN DOLCE & GABBANA CHỈ BẠN CÁCH MAY ĐỒ, ĐAN LÁT QUA VIDEO

4. Devotion tuy trẻ nhưng mang tinh thần cổ điển vượt thời gian

Ra đời năm 2018, dòng túi xách Devotion có tuổi đời khá trẻ khi so với những thiết kế hàng chục năm tuổi khác. Nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian. Một phần nhờ nắp khóa trái tim sacro cuore phối kèm phụ tùng vàng đồng sang trọng. Một phần vì phom dáng đơn giản và dễ sử dụng. Cho dù là túi có quai cầm, túi bao tử đeo hông, hay túi camera thì yếu tố tiện dụng luôn được chú trọng đến.

Những hình thái túi xách khác nhau trong dòng Devotion mùa Xuân Hè 2021

5. Dolce & Gabbana Devotion không chỉ có túi xách!

Hiện tại, dòng Devotion được mở rộng với cả giày dép và thắt lưng. Nếu thích phong cách match matchy, bạn có thể phối chiếc túi ưa thích với đôi giày cùng có trang trí hình trái tim kinh điển từ nhà mốt Ý.

Những thiết kế khác trong dòng Devotion: giày cao gót, dép xẹp, dây nịt, và thậm chí là bao đựng tai nghe AirPods

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP. HCM

Rex Arcade, 4–6 Lê Lợi, Quận 1
Điện thoại: (028) 3823 2203

Hà Nội

Tầng 1, Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: (024) 6253 9168

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm