5 cách diện gam màu đỏ giúp bạn nổi bật ngày Tết

Màu đỏ là biểu tượng mang lại may mắn và năng lượng dồi dào cho những ngày đầu năm mới. Bazaar mách bạn 5 bí quyết diện gam màu nóng bỏng này một cách khéo léo và tinh tế

Nhiều phụ nữ ngại diện gam màu đỏ nóng bỏng vì nó quá nổi bật và kén màu da. Thật ra nếu biết cách kết hợp khéo léo, màu đỏ sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo một cách ngoạn mục. Sắc đỏ sẽ thêm vào sức sống tươi tắn cho tổng thể trang phục và có khả năng gia tăng hứng khởi cho người mặc.

PHỤ KIỆN ĐỎ

red-accessories-1

Vì đỏ là gam màu rất bắt mắt nên nếu chưa quen, bạn hãy bắt đầu từ nguyên tắc “less is more”. Đây là giải pháp an toàn và cơ bản cho các quý cô ở những bước đầu tiên làm quen với gam màu này. Một chút sắc đỏ trong các phụ kiện như giày và clutch trên nền trang phục trắng đen sẽ giúp bạn có sự nổi bật cần thiết nhưng vẫn tinh tế, nền nã.

HỌA TIẾT ĐỎ

Nếu ngại diện một chiếc đầm tuyền một màu đỏ, hãy chọn những thiết kế mang họa tiết có thêm vào gam màu đỏ. Họa tiết giúp bộ cánh của bạn thêm độc đáo, bớt nhàm chán và phân tán bớt lượng màu đỏ trên tổng thể. Tuy nhiên bạn nên hạn chế thêm vào phụ kiện rườm rà để tránh rối mắt.

Taylor-Swift-bestdressed15122014

RED ON TOP

Chọn diện gam màu đỏ trên phần thân áo trên cũng giúp tiết chế bớt màu đỏ nếu bạn ngại bị chú ý.

BIQUYETDIENMAUDO

Thay cho sắc đen cổ điển, chiếc áo blazer màu đỏ sẽ ngay lập tức khiến bộ trang phục bắt mắt hơn hẳn. Kết hợp cùng quần jeans là cách các fashionista rất ưa chuộng. Luôn nhớ giữ cho chiếc áo blazer là vật nổi bật duy nhất trên tổng thể trang phục bằng cách giảm sắc tố cho các phụ kiện khác.

red-blazer

 QUẦN DENIM ĐỎ

Tương tự như áo blazer, quần denim đỏ là một trang phục không lỗi mốt và luôn được các sao lăng-xê. Bạn có thể kết hợp quần với áo denim bạc màu để có phong cách casual chic như Katie Holmes (trái) hay mặc cùng áo blazer đen đến công sở như Jessica Alba (phải).

katie-holmes-jessica-alba

RED ON RED

Một khi đã làm chủ được gam màu đỏ, bạn có thể tự tin diện nguyên “cây đỏ” như Chương Tử Di. Có thể tiết chế gam đỏ khi mặc những chiếc đầm trơn một màu bằng những phụ kiện metallic như Elle Fanning.

zhang-ziyi-elle-fanning-red

Hoặc bạn có thể chọn những chiếc đầm có chi tiết phối nhiều sắc thái đỏ như Nicole Kidman để vừa phân tán sự chú ý vừa ấn tượng.

hbz-the-list-best-dressed-april11-09-nicole-kidman-sm

Bạn cũng đừng ngại tô son đỏ khi diện đầm đỏ như Phạm Băng Băng trong những dịp cần sự lộng lẫy nhé.

PHAMBANGBANG-VALENTINO

Nguyên tắc chọn gam màu đỏ theo sắc tố da như sau: bạn có tông da vàng, ngăm (yellow tone) thích hợp với màu đỏ tông ấm, đậm, trong khi những bạn có sắc da trắng hơn thích hợp gam màu đỏ tông lạnh, tươi. Cách này có thể áp dụng cho cả việc chọn son môi đỏ.

Ảnh: Getty Images, Xinhua

Xem thêm