5 bước giúp bạn sử dụng phấn nền hiệu quả

Bazaar bắt đầu đăng tải các bài viết hay của bạn đọc gửi về tham gia mục "Tặng để trải nghiệm" trên Bazaar số tháng 8-2014. Hy vọng chia sẻ từ bạn đọc Lê Thị Huỳnh Giao (ngụ đường Phạm Thế Hiển, P. 4, Q. 8, TP. HCM) sẽ có ích cho tất cả tín đồ làm đẹp

PHÂN LOẠI PHẤN NỀN

Phấn nền gồm nhiều loại:

– Phấn nền dạng nước: dành cho những chị em có làn da ít khuyết điểm. Phấn nền nước trang điểm tự nhiên, tạo thêm sự mịn màng cho da.

– Phấn nền dạng bột: hợp với những quý cô có làn da dầu. Phấn loại này giúp khắc phục những chỗ da bóng.

– Và cuối cùng thông dụng nhất là phấn nền dạng kem. Phấn hợp cho cả da khô và da bình thường.

LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG PHẤN NẾN HIỆU QUẢ?

Foundation

 

1. Trước hết, bạn cần xác định loại phấn nền phù hợp với loại da của mình. Da càng khỏe, ít khuyết điểm thì phấn nền càng nhẹ và lỏng hơn. Với làn da thường có mụn trứng cá, không nhẵn nhụi, bạn cần chọn loại phấn đặc hơn.

2. Trước khi thoa phấn nền, bạn nên thoa một lớp kem ban ngày (hoặc kem dưỡng da). Sau khi kem thấm vào da, có thể bắt tay vào thoa phấn. Nên trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên và cho ánh sáng chiếu thẳng vào bạn để tránh tình trạng thoa phấn không đồng đều.

3. Thoa phấn từ vùng giữa mặt trở ra ngoài, không thoa phấn quá gần chân tóc. Khi thoa, ngón tay không vuốt mà chỉ đưa nhẹ. Một miếng mút mềm và ẩm cho phép điều chỉnh độ dày của lớp phấn, giúp bạn tạo màu phấn không quá lộ, hợp cho trang điểm ban ngày. Đánh phấn đậm dần đặc biệt ở vùng cánh mũi, chân mày, khóe mắt và khóe miệng.

4. Lưu ý để vùng ranh giới như cổ và da gần tóc có sự chuyển màu phấn tinh tế. Nếu phấn nền bạn chọn đã hợp với màu da thì không cần thiết phải thoa cổ. Sau khi hoàn tất lớp nền, phủ phấn má hồng lên trên.

5. Nên sử dụng kem che khuyết điểm trước khi sử dụng kem lót hay phấn nền, vì kem lót sẽ làm lớp lót phát huy tác dụng, giúp che quầng thâm và phấn nền sẽ làm sáng mịn những chỗ bị khuyết điểm đó.

Lê Thị Huỳnh Giao

* CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM MỸ PHẨM – NHẬN QUÀ HẤP DẪN TỪ BAZAAR:

Bạn có một “tủ” kinh nghiệm hay về cách sử dụng phấn nền hiệu quả? Bạn đã và đang sử dụng phấn nền dạng nén của Skinfood? Hãy chia sẻ với Bazaar trải nghiệm của mình để có cơ hội nhận quà giá trị nhé!

5 hộp SKINFOOD VITA TOK WATER PACT SPF20 PA+, trị giá 699.000 đồng/hộp sẽ được trao cho 5 bạn đọc có bài chia sẻ hay nhất về kinh nghiệm hay cảm nhận khi sử dụng phấn nền Skinfood, hoặc các sản phẩm phấn nền nói chung.

skinfood

Bài viết tối đa 250 từ, gửi về e-mail: contact.bazaar@sunflowermedia.vn. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp kinh nghiệm và cảm nhận của mình về việc sử dụng phấn nền bằng cách viết vào phần “Bình luận” dưới tin này.

Thời gian nhận bài đến: 15-8-2014Nhanh tay bạn nhé!

Xem thêm