4.000 khán giả ngồi đến nửa đêm nghe nhạc của Trần Tiến

Đêm nhạc Trần Tiến – Nửa thế kỷ phiêu bạt đong đầy cảm xúc được 4000 khán giả đón nhận nồng nhiệt giữa Thủ đô. Nhạc sĩ trần Tiến liên tục nói lời cảm ơn khán giả đã thương ông, làm nên cuộc đời sung sướng của ông, cảm ơn khán giả vì ‘đã thích âm nhạc tử tế’

Tối ngày 13/5, đêm nhạc Trần Tiến – Nửa thế kỷ phiêu bạt đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chương trình kéo dài đến nửa đêm qua ngày mới nhưng hầu hết 4.000 khán giả đều ở lại tới cuối concert, nuốt từng lời ca, nốt nhạc và nghe những lời chia sẻ của Trần Tiến trên sân khấu.

Một đêm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc vỡ òa

Chương trình khiến khán giả có mặt đã vỡ oà với nhiều cung bậc cảm xúc. Đúng như mong đợi, đêm nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến vượt ngoài mong đợi về nhiều mặt. Từ việc chọn ca khúc, giọng hát của nghệ sĩ, những câu chuyện của Trần Tiến, cho tới dàn dựng sân khấu, và tất nhiên, âm nhạc của ông qua những bản phối đầy năng lượng tuổi trẻ của Giám đốc Âm nhạc Đức Trí.

Trần Tiến ngoài những lúc lên sân khấu hát, giao lưu thì ông ngồi dưới hàng ghế khán giả, bên bạn bè, người thân của mình để thưởng thức đêm nhạc – thưởng thức hành trình nửa thế kỷ du ca của mình. Ông hài lòng, không tiếc lời khen sân khấu giản dị mà ấn tượng. Sân khấu đêm nhạc được trang trí bằng 100 cây đàn guitar. Tổng thể đêm nhạc được chỉ đạo bởi vị đạo diễn Cao Trung Hiếu.

Và những bản phối rất dụng công và nhiều sáng tạo, những dàn dựng âm nhạc công phu của Đức Trí, giọng hát của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam cho tới nhóm Du ca do Trần Tiến dẫn dắt, và cả dàn hợp xướng Sài Gòn Choir với 42 thành viên từ TP.HCM ra…

Nhạc sĩ Trần Tiến cảm ơn khán giả vì đã thích “âm nhạc tử tế”

Trong đêm nhạc, nhạc sĩ trần Tiến liên tục nói lời cảm ơn khán giả đã thương ông, làm nên cuộc đời sung sướng của ông. Ông cảm ơn khán giả vì ‘đã thích âm nhạc tử tế’.

Đêm nhạc có đủ những ca khúc được yêu thích của Trần Tiến như: Giấc mơ Chapi, Tóc gió thôi bay, Chị tôi, Mẹ tôi, Quê nhà, Lời ru buồn, Điệp khúc tình yêu, Mưa bay tháp cổ, Về đi em, Tùy hứng lý qua cầu, Vòng tay cầu hôn, Ngẫu hứng phố, Sắc màu, Giai điệu Tổ quốc, Ngẫu hứng sông Hồng, Lý ngựa ô…

Ca sỹ Hà Trần

Ngoài Bằng Kiều và Hà Trần là “người cũ” với âm nhạc Trần Tiến, đêm nhạc còn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ khác như: Uyên Linh, Trung Quân Idol, Phạm Anh Khoa, nhóm Du ca.

Những ca khúc cũ ít được hát của Trần Tiến như: Đồng hồ, hay những sáng tác mới nhiều chiêm nghiệm của nhạc sĩ như: Mỹ nhân ngư, Phố núi; Một mình, Lẳng lơ… cũng được thể hiện trong đêm nhạc.

Ca sỹ Uyên Linh

Bằng sự tử tế, tài năng và chuyên nghiệp của các nghệ sĩ, đêm nhạc một lần nữa cho khán giả được thấy Trần Tiến rộng dài trong âm nhạc, như cuộc đời nhiều sắc vị của ông. Âm nhạc ấy có đủ chất rock, jazz, dân gian, trữ tình… Như Trần Tiến đi qua chiến tranh – hòa bình, rất “sợ buồn”, thích vui nhưng hay tư lự, ưa phản kháng nhưng lãng mạn hơn người…

Đêm nhạc Trần Tiến – Nửa thế kỷ phiêu bạt như mang một hành trình rực rỡ ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của vị nhạc sĩ tài hoa cũng như món quà tri ân cùng khán giả. Với nhiều cung bậc tình cảm dạt dào, đêm nhạc đã thành công rực rỡ như mong đợi của khán giả yêu mến Trần Tiến.

Ca sỹ Bằng Kiều

Rocker Phạm Anh Khoa

Ca sỹ Trung Quân

Giám đốc Âm nhạc Đức Trí

Nhóm hợp xướng Saigon Choir

4.000 khán giả đến dự đêm nhạc Trần Tiến

>>> XEM THÊM: RA MẮT PHIM TÀI LIỆU “MÀU CỎ ÚA” VỀ NHẠC SỸ TRẦN TIẾN

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm