Ra mắt phim tài liệu “Màu cỏ úa” về nhạc sỹ Trần Tiến

Chặng đường âm nhạc của nhạc sỹ Trần Tiến - cha đẻ loạt ca khúc bất hủ như Chị tôi, Mặt trời bé con, Vòng tay cầu hôn, ... chân thực qua bộ phim Màu cỏ úa

Phim tài liệu "Màu cỏ úa" về nhạc sỹ Trần Tiến

“Con người không lớn lên trong bão tố hay chiến tranh. Con người lớn lên trong chính nỗi cô đơn của mình, nếu không tuyệt vọng. “Tôi ơi đừng tuyệt vọng” là vậy. Tôi tự nhận mình là kẻ du ca của chiến tranh Việt Nam. Những người du ca là những người tự do, dũng cảm nhất”

– Nhạc sỹ Trần Tiến –

Về một chặng đường của gã du ca Trần Tiến

Màu cỏ úa là bộ phim tài liệu âm nhạc dài 80 phút khắc hoạ một phần sự nghiệp âm nhạc của gã du ca nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam: Nhạc sỹ Trần Tiến.

Phim tài liệu "Màu cỏ úa" về nhạc sỹ Trần Tiến

Qua lăng kính của đạo diễn trẻ Lan Nguyên, Màu cỏ úa không hẳn là lời tự sự. Ta sẽ bắt gặp bên cạnh những giây phút đời thường của Trần Tiến, là những cảm nhận rất riêng từ đôi mắt của người đạo diễn và những người xung quanh ông. Có nghệ sỹ nhân dân Trần Hiếu, ca sỹ Trần Thu Hà, nhạc sỹ Dương Thụ, những người bạn bè, gia đình, …

Ngồi một chỗ, tôi hát khúc du ca.

Bộ phim cùng nhạc sỹ Trần Tiến đi qua nhiều vùng đất. Từ Hà Nam, Hà Nội, đến Lâm Đồng, … Vị nhạc sỹ tài hoa từng có lần chia sẻ: Ông thích xê dịch, đi đến đâu thì sáng tác và hát đến đó. Những chuyến đi đã làm nên chất nhạc của gã du ca Trần Tiến.

Mười lăm lần quay trong suốt năm năm, Màu cỏ úa khắc hoạ xuyên suốt ba yếu tố: Chiến tranh, Hà Nội và biển. Cũng là ba điều “đậm đặc” nhất về Trần Tiến qua lăng kính của đạo diễn.

Trong suốt 5 năm đó, đã có những lúc dự án tưởng chừng như gãy đổ. Bởi lẽ nhạc sỹ Trần Tiến có gần một năm lâm bệnh. Thế nhưng, may thay, sau tất cả những trắc trở đó, Màu cỏ úa đã đến được với khán giả.

Bộ phim sẽ được trình chiếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt vào ngày 23/11 và 30/11. Sau đó, sẽ có kế hoạch chiếu thương mại.

>>> Xem thêm: HÉ LỘ CÁC NÀNG THƠ CỦA CỐ NHẠC SỸ TRỊNH CÔNG SƠN TRONG DỰ ÁN ĐIỆN ẢNH “EM VÀ TRỊNH”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm