4 cách giữ dáng thon gọn sau tuổi 30

Với các bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ mãi mãi giữ vững vóc dáng lý tưởng để mặc vừa những trang phục dạ hội ôm sát gợi cảm

Khoảng từ 30 tuổi trở đi, phụ nữ bắt đầu khó kiểm soát cân nặng. Ở tuổi này, hệ trao đổi chất hoạt động kém hiệu quả đồng nghĩa với khả năng đốt cháy calorie của bạn giảm dần. Đặc biệt, đối với những người làm công việc văn phòng phải ngồi nhiều và thiếu hoạt động thể chất, cơ thể càng trì trệ, mệt mỏi và cơ bắp cũng kém linh hoạt. Ngoài ra, các buổi tiếp khách dẫn đến việc ăn nhiều hơn mức cần thiết, năng lượng dư sẽ chuyển hóa thành mỡ dự trữ và phân bố nhiều nơi trong cơ thể, đặc biệt ở hai cánh tay, mông, đùi và bụng.

Chính vì thế, giảm cân ở tuổi 30 đòi hỏi phải hiểu biết về nhu cầu dinh dưỡng của độ tuổi lẫn kiên trì luyện tập thể dục. Nhiều người thấy nản vì việc giảm cân cần thời gian lâu dài. Tuy nhiên, vài cách sau sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình.

1)Thực phẩm giàu chất xơ như táo, nho, bơ, hạnh nhân, các loại đậu hạt giúp bạn nạp năng lượng nhanh nhưng lại hạn chế lượng calorie hấp thụ trong ngày. Theo nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania, Mỹ, chỉ cần ăn một quả táo cách 15 phút trước bữa ăn, bạn sẽ tiêu thụ ít calorie hơn.

2)Sau tuổi 30, hàng năm, trung bình bạn giảm khoản 0,2kg cơ bắp nhưng lại tăng khoảng 0,4kg mỡ. Nguy cơ dễ thấy nhất là đến tuổi 40, bạn sẽ tăng khoảng 4kg đồng nghĩa với việc tăng một đến hai size khi mặc trang phục. Hãy chọn những bài tập thể dục cho tim mạch như đạp xe, chơi boxing, đi bộ… giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và kích thích hệ trao đổi chất 24 giờ sau khi tập luyện. Bạn nên thực hiện 4–5 lần mỗi tuần và ít nhất 40 phút/lần.

3) Muối Epsom (loại muối chứa magnesium và sulfate) có thể điều chỉnh 325 loại enzyme trong cơ thể, loại bỏ độc tố và hỗ trợ bạn có thân hình thon gọn và săn chắc. Hãy pha một cốc muối Epsom vào bồn tắm và ngâm trong vòng 15 phút. Mua loại muối này ở các nhà thuốc lớn trong thành phố.

4) Với các “thủ thuật” đứng tạo dáng, người đối diện sẽ có cảm giác bạn gầy và cao hơn. Các chuyên viên thể dục hướng dẫn như sau: bạn mang giày cao gót, nâng vòng ba lên giống như bạn chuyển đổi toàn bộ cân nặng của cơ thể lên mu bàn chân, đồng thời đẩy ngực ra phía trước, mở rộng hai vai, giữ thẳng người và hông rồi nhẹ nhàng vặn eo. Đây cũng là tư thế pose ảnh đẹp cho bạn.

Tổng hợp

Xem thêm