10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn Thu Đông 2020

Hãy cùng Harper's Bazaar điểm lại những sáng tạo và xu hướng đáng chú ý nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

1. Lãng mạn vượt chuẩn mực

10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

Lấy cảm hứng từ cô dâu ma cà rồng, ngọn đèn nến và những chiếc váy tuyệt mỹ, Rodarte mang đến show diễn lãng mạn, bay bổng, đáng yêu bậc nhất mùa Thu Đông 2020.

 

2. Quý tộc Anh trên sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

Những chi tiết cưỡi ngựa, khăn trùm đầu, ngọc trai là cách để trở thành nàng tiểu thư quý tộc Anh trong một nốt nhạc. Hoặc, bạn có thể học tập phong cách thời trang kinh điển của Công nương Diana: bộ suit cổ lật ve và váy pastel.

3. Cuộc đổ bộ của các cựu siêu mẫu

10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

Từ trái sang: sàn diễn Alexander McQueen, Fendi, Salvatore Ferragamo, Fendi, Fendi

Amber Valletta, Carolyn Murphy, Doutzen Kroes, Karen Elson và Mariacarla Boscono, những chân dài lừng lẫy một thời của làng mốt vừa quay lại sàn diễn để cho thế giới hiểu thế nào là “gừng càng già càng cay”.

4. Show diễn nữ quyền của Dior

Maria Grazia Chiuri tiếp tục giương cao ngọn cờ nữ quyền, khi hợp tác với nghệ sĩ khái niệm ẩn danh Claire Fontaine, để trang trí show diễn Dior bằng các khẩu hiệu ngoại cỡ dọc theo sàn diễn.

5. Sắc đẹp của nữ thần

Nàng dâu của Simone Rocha đẹp siêu thực, tựa nữ thần. Chúng ta cần thêm những cái đẹp như thế trong cuộc đời này. Hãy học hỏi cô với băng đô hoa vải điểm xuyết ngọc trai mơ màng.

6. Phụ kiện cho mùa ướt át, lạnh lẽo

10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

Bốt, găng tay, mặt nạ là những gì bạn cần cho mùa Thu Đông. Năm nay, bạn có thể làm mới phong cách với bốt pastel Prada, hoặc nổi bật cùng màu luminer của Bottega Veneta.

7. Câu lạc bộ cưỡi ngựa tề tựu trên sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

10 chi tiết gây ấn tượng nhất sàn diễn thời trang Thu Đông 2020

Mùa này, các nhà thiết kế rất thích… cưỡi ngựa. Ta có thể bắt gặp trang phục cho môn thể thao quý tộc này xuất hiện khắp nơi, từ mũ nhung, áo khoác tweed cho đến bốt, quần dài, khăn lụa, áo chần bông.

8. Giới thời trang mê mệt công nghệ

Bạn cần lý do để mua thêm phụ kiện? Hãy thử túi dành cho AirPods của Fendi, hoặc buộc tóc bằng dây sạc USB như người mẫu của Balenciaga. Công nghệ cũng phải sành điệu mới được.

9. Cái đẹp ngoại cỡ

Từ trái sang: sàn diễn Lanvin, Alexander McQueen, Fendi

Đã qua rồi thời làng mốt toàn là người mẫu size 0. Jill Kortleve và Paloma Elsesser mang đến ý niệm mới về vẻ đẹp hình thể trong show diễn của Chanel, Fendi, Lanvin.

10. Sắc đỏ luôn ngự trị

Đi dạ tiệc thì diện gì? Valentino gợi ý giới mộ điệu: đầm đính sequin, đỏ tươi. Bạn sẽ là tâm điểm của mọi đám đông với sắc đỏ.

>>> Xem thêm: BI HÀI CÁC CHUYỆN SCANDAL CỦA TUẦN LỄ THỜI TRANG THU ĐÔNG 2020

Ảnh: AFP, Shutterstock
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm