1.000 người mẫu hội tụ tại Vietnam International Fashion Tour

Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Ninh Bình sẽ là 5 tỉnh thành mà Vietnam International Fashion Tour đặt chân đến

Thổ cẩm Việt Nam được đương đại, hiện đại hóa tại Vietnam International Fashion Tour (VIFT)

Vietnam International Fashion Tour (VIFT) là tour diễn thời trang kết hợp du lịch. Mỗi show diễn sẽ dừng chân tại một địa danh nổi tiếng, mang nét đẹp thiên nhiên hoang sơ hay đô thị hiện đại. VIFT sẽ được tổ chức 4 show mỗi năm với mục tiêu định hướng thời trang từng mùa.  

Đưa thời trang đến với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng là xu hướng được dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch. Tại Vietnam International Fashion Tour, sàn diễn thời trang là thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ và công trình kiến trúc độc đáo. Tất cả sẽ tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả.

Những cảnh quan thiên nhiên và đô thị không chỉ trở thành sàn diễn thời trang, mà còn lan tỏa giá trị văn hóa, ẩm thực. Các bộ sưu tập xuất hiện trên sàn diễn Vietnam International Fashion Tour sẽ theo chủ đề, lấy cảm hứng từ chính địa danh dừng chân. Mỗi bộ sưu tập sẽ phù hợp và hòa quyện với cảnh quan, không gian trình diễn, không gian văn hóa tại địa phương.

Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân tại 5 tỉnh thành 

Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân 5 tỉnh thành trong 2 năm 2022 và 2023. Các danh lam bao gồm: Quảng Ninh (28/08/2022), Lào Cai (30/10/2022), Hà Nội (25/12/2022 – 31/12/2023), Hòa Bình (25/06/2023), Ninh Bình (27/08/2023). Tám show diễn với 40 thương hiệu/nhà thiết kế cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn.

Ngoài tám show diễn, VIFT còn có chuỗi hoạt động đồng hành như lễ công bố; chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”, show trải nghiệm để tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc…

Một bộ sưu tập dự kiến trình làng trong Vietnam International Fashion Tour

Một bộ sưu tập dự kiến trình làng trong Vietnam International Fashion Tour

Tôn vinh văn hóa truyền thống

VIFT hướng đến mục đích tôn vinh những ý tưởng nghệ thuật thời trang độc đáo của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế. Qua đó, tìm ra những nguồn cảm hứng mới trong những nét vẽ, cắt may của thời trang truyền thống. Đồng thời VIFT quảng bá du lịch, dùng cái đẹp của thời trang tôn vinh du lịch và ngược lại sự đồng hành, phát triển của thời trang và văn hóa.

Các giá trị văn hóa lịch sử và ẩm thực sẽ được lồng ghép cùng với thời trang tại Vietnam International Fashion Tour

Mỗi show diễn sẽ kể câu chuyện thú vị, chi tiết về văn hóa lịch sử từng vùng đất VIFT đặt chân đến thông qua một lễ hội thời trang chính và các show trải nghiệm. Những nét đặc trưng văn hóa thấm vào thời trang, len lỏi lên sân khấu, cùng thời trang giới thiệu, quảng bá du lịch. Nét đẹp bản địa tạo cảm hứng cho thời trang.

Chúng đưa thời trang về điểm gốc, truyền tải thông điệp về bảo tồn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. VIFT kỳ vọng lan tỏa tình yêu về thời trang đến công chúng, tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn lực địa phương.

Các sinh viên ưu tú chuyên ngành thiết kế thời trang của 3 ngôi trường là Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mở Hà Nội sẽ góp mặt trong Vietnam International Fashion Tour. 

Các sinh viên ưu tú chuyên ngành thiết kế thời trang của 3 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mở Hà Nội sẽ góp mặt trong Vietnam International Fashion Tour. 

Ứng dụng Metaverse vào thời trang

Đây là dự án thời trang đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thực tế ảo. VIFT sẽ mở ra một “vũ trụ ảo” bao gồm: trung tâm thương mại ảo dành cho tất cả các ngành hàng đầu tiên tại Việt Nam. Sàn diễn thời trang ảo và các sự kiện văn hóa đồng hành cũng được tổ chức trên không gian thực tế ảo… Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một không khí đậm chất thời trang 4.0 cho giới mộ điệu, trở thành điểm sáng lạc quan cho nền thời trang – du lịch Việt sau đại dịch Covid-19.

Một thiết kế lấy cảm hứng từ nón quai thao, áo tứ thân.

Một thiết kế lấy cảm hứng từ nón quai thao, áo tứ thân.

Ông Nguyễn Thăng Long, Tổng giám đốc IEX Group, trưởng BTC Vietnam International Fashion Tour khẳng định lần đầu tiên tại Việt Nam một dự án thời trang được ứng dụng và khai thác trên không gian thực tế ảo.

“Song song với chuỗi sự kiện thời trang diễn ra trực tiếp tại các danh lam thắng cảnh trên đất nước, các sự kiện văn hoá – thời trang sẽ được tổ chức tại sân khấu chính của Trung tâm thương mại ảo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Nhờ vậy có thể tiếp cận được các tín đồ thời trang trên toàn thế giới mà không bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian. Đồng thời tăng khả năng bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật khi các nội dung được chuyển đổi số và lưu trữ đám mây”.

Vietnam International Fashion Tour là tour diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức; với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Học viện đào tạo, phát triển tài năng Voyage (Voyage Academy).

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm