Zendaya chứng tỏ coquette có thể phối cùng tenniscore

Nhà vô địch Grand Slam trong làng thời trang, Zendaya, đang dẫn đầu xu hướng với sự kết hợp độc đáo giữa hai phong cách tenniscore và coquette

Zendaya diện Thom Browne quảng bá phim Challengers

Liệu phong cách tenniscore kết hợp coquette của Zendaya sẽ trở thành xu hướng mới? Ảnh: Dave Benett // Getty Images

Chuyến đi quảng bá phim Challengers – Những kẻ thách đấu của Zendaya không chỉ làm nức lòng người hâm mộ mà còn đánh dấu một chiến thắng nữa cho xu hướng tenniscore lấy cảm hứng ăn mặc từ đồng phục thi đấu quần vợt. Bởi xuyên suốt những màn xuất hiện trên thảm đỏ, nữ diễn viên Gen Z cùng stylist Law Roach của mình đã mang tới những bộ cánh làm bật cảm hứng từ đồng phục tennis nhưng không hề nhàm chán, dễ đoán.

Vừa qua, tại buổi ra mắt phim ở London, Zendaya tiếp tục gây sững sờ với một biến tấu mới của tenniscore, nhưng lần này là với coquettecore.

Zendaya chứng minh tenniscore thể thao và coquette nữ tính hoàn toàn có thể hòa hợp

Zendaya kết hợp phong cách tenniscore cùng coquette

Ảnh: Getty Images

Một bên là phong cách ăn mặc lấy cảm hứng từ thế giới thể thao. Một bên là trào lưu thời trang phỏng theo những quý nữ thời kỳ rococo thế kỷ 17 đầy mộng mơ. Tưởng như tenniscore và coquettecore (hay coquette) không thể cùng đường chung lối, nhưng Zendaya và Law Roach phủ nhận điều này với chiếc váy may đo riêng bởi thương hiệu Thom Browne.

Theo phong cách method dressing do Law Roach đề xuất, nữ diễn viên đoạt giải Emmy đã diện chiếc váy cổ yếm hở lưng dáng dài, được điểm xuyết bằng sequin trắng và họa tiết vợt tennis màu kem nhạt. Để tôn vinh tennis – môn thể thao chủ đề của phim – phần chân váy được gấp nếp như đồng phục c hơi quần vợt, kết hợp với chất liệu lưới đại diện cho lưới trên sân thi đấu. ADN của Thom Browne thể hiện qua những vạch đỏ, trắng, xanh đặc trưng.

Zendaya kết hợp phong cách tenniscore cùng coquette

Ảnh: Lia Toby // Getty Images

Tính chất coquette lại được thể hiện qua dải ruy-băng kết nơ trên tóc Zendaya cùng dây nơ như đai lưng ở phần hạ eo của chiếc đầm. Chiếc nơ tuy nhỏ nhưng lại trở thành chi tiết đắt giá để mang lại vẻ mềm mại, nữ tính cho outfit. Bên cạnh đó, những chiếc vợt cầu lông được thêu khi nhìn từ xa trông cũng khá giống những chiếc nơ. Phối hợp cùng form dáng thướt tha và chi tiết hở lưng của chiếc đầm, Zendaya đã sở hữu một diện mạo vừa mạnh mẽ, vừa nữ tính khi kết hợp phong cách tenniscore và coquette.

Ảnh: Jeff Spicer // Getty Images for Warner Bros

Với cách nữ diễn viên quảng bá cho phong cách tenniscore trên thảm đỏ, chắc chắn Zendaya xứng đáng giật giải được danh hiệu Grand Slam* trong làng thời trang!

*Trong quần vợt, giành được các giải Grand Slam có nghĩa là trong một năm dương lịch, vận động viên giành chức vô địch ở một trong bốn giải đấu lớn sau: Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng, Wimbledon, và Mỹ Mở rộng. Bốn giải này được coi là những giải đấu quan trọng nhất trong năm, không chỉ với đa số khán giả mà còn về mặt điểm xếp hạng và tiền thưởng cho các tay vợt. Chức vô địch ở bốn giải này cũng được gọi là các danh hiệu Grand Slam.

PHONG CÁCH THỜI TRANG THẢM ĐỎ CỦA ZENDAYA:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm