Yuliya Trishkeu tái định nghĩa vị trí của một Diva làng opera

Yuliya Trishkeu là ca sĩ opera phá vỡ khuôn mẫu và quy tắc, trên con đường xác định lại ý nghĩa của một "Diva nhạc cổ điển"

Cho dự án mang tựa đề Định nghĩa lại Diva, người mẫu kiêm ca sĩ hát opera Yuliya Trishkeu được chụp bởi Teesss Photography (nhiếp ảnh gia Temitope Matthew Adio), tạo kiểu bởi Oluwaseun Elizabeth Adio. Dự án nêu bật hành trình nghệ thuật độc đáo của Yuliya, chứng tỏ rằng không gì là không thể với niềm tin.

Việc được đào tạo bài bản với âm nhạc cổ điển từ khi còn nhỏ khiến một nghệ sỹ sẽ tôn thờ và muốn cống hiến hết mình cho loại hình nghệ thuật đã chọn. Tuy nhiên những người phụ nữ thì thường bị nhắc nhở rằng không thể theo đuổi sự nghiệp mãi mãi, bởi còn phải hy sinh cho gia đình. Dẫu vậy, Yuliya không thể sống mà không có cả hai, cả gia đình và sự nghiệp nghệ thuật.

Khi chuyển đến Vương quốc Anh qua loại hình visa Tài năng, Yuliya đã mạo hiểm lập gia đình ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp. Cô biết rằng mình sẽ phải tốn rất nhiều công sức để vừa theo đuổi giấc mơ âm nhạc, vừa làm một người mẹ tốt.

Vào ngày con trai đầu lòng của Yuliya chào đời, cô nhận được lời mời biểu diễn trong một buổi dạ tiệc opera, dự kiến ​​sẽ diễn ra sáu tuần sau đó. Đối với nhiều người, điều này là không khả dĩ. Tuy nhiên, Yuliya đã phát hiện ra rằng khoảnh khắc một người phụ nữ nhận được phước lành được làm mẹ, cô ấy đã được ban cho sức mạnh mà trước đây cô ấy chưa từng có.

Nhà tạo mẫu Oluwaseun Elizabeth Adio (Hirededdress) đã chọn thể hiện sự biến đổi kỳ diệu của phượng hoàng này bằng hai chiếc váy dài lộng lẫy. Màu trắng, tượng trưng cho sự ban phước lành của một cuộc sống mới xuất hiện qua cơ thể của một người phụ nữ. Màu vàng, tượng trưng cho sự tái sinh sôi động của bản sắc người phụ nữ với một sự xuất hiện của đứa con.

Đúng sáu tuần sau khi sinh con trai, Yuliya đã có một buổi biểu diễn gây xúc động tại Nhà hát Opera Clonter. Trong suốt hai năm đầu làm mẹ, cô đã tham gia nhiều buổi biểu diễn quan trọng khác, bao gồm buổi hòa nhạc ở London với Dàn nhạc Giao hưởng Ealing, các buổi biểu diễn thường xuyên với Kensington Opera, Rogue Opera… Thậm chí cô còn nhận được một bài hát được viết riêng cho mình – Beggars Belief do nhà soạn nhạc Adam Gorb thực hiện – mà Yuliya Trishkeu đã biểu diễn tại Wigmore Hall danh tiếng ở London.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên lớn nhất chờ đợi Yuliya chính là đứa con thứ hai. Tin tốt lành đến với cô vào đầu năm nay.

Vào tháng Hai năm nay, Yuliya đã tham dự buổi khai trương một studio chụp ảnh với tư cách là một nhiếp ảnh gia – một niềm vui của cô. Khi cô rời đi, một số nhiếp ảnh gia đã hỏi Yuliya liệu cô có muốn làm người mẫu cho các dự án sắp tới của họ không.

Ngay ngày hôm sau Yuliya đã ký hợp đồng quay phim quảng cáo đầu tiên của mình. Trong vòng vài tháng tiếp theo, sự nghiệp người mẫu của Yuliya khởi sắc, mang về cho cô hơn 20 hợp đồng, ngay cả khi tình trạng thai sản trở nên rõ ràng hơn. Cô đã được một số tạp chí thời trang xuất bản và được giới thiệu là người mẫu trang bìa, mặc trang phục Millia London.

Bất chấp những định kiến ​​áp đặt lên phụ nữ khi trở thành mẹ, hành trình của Yuliya chứng minh rằng nếu niềm tin và sự cống hiến mạnh mẽ cho ước mơ của mình, người phụ nữ vẫn có thể biến những điều không thể thành hiện thực.

Opera và người mẫu không phải là những ngành nghề duy nhất mà bạn có thể bắt gặp tên của ngôi sao đang lên này. Yuliya Trishkeu cũng là một nhà thơ đã xuất bản. Tập thơ Healing của cô có sẵn trên tất cả các nền tảng đọc sách trên toàn thế giới.

**Credits**

Model: Yuliya Trishkeu @thelifeofasoprano
Photographer: Temitope Matthew Adio @teesssphotography
Stylist: Oluwaseun Elizabeth Adio @hirededress
Collaboration/PR: Coral Avenue Public Relations @coral.avenue.usa

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm