XU HƯỚNG TÚI XÁCH HOT CHO MÙA HÈ: TÚI ĐAN CHẤT LIỆU TỰ NHIÊN

Các loại túi đan đã len lỏi vào bộ sưu tập Thu Đông 2019 của nhiều thương hiệu cao cấp và gây ra cơn sốt phụ kiện trên toàn thế giới.

Túi đan - 01

Với dân Việt Nam, mây tre đan là thứ nhà ai cũng có, từ lồng bàn đến cái rổ vo gạo. Còn khi đi biển, mấy ai không có cái giỏ mây hay lá buông? Mới đây, loại túi này đã len lỏi vào bộ sưu tập Thu Đông 2018 của nhiều thương hiệu cao cấp và gây ra cơn sốt phụ kiện trên toàn thế giới. Các fashionista đua nhau chạy theo xu hướng thời trang túi đan bằng chất liệu tự nhiên.

Túi đan được làm bằng nhiều chất liệu. Đa số là chất liệu như mây, tre, lá cọ (rafia), lá buông, guột, giấy… rất phù hợp với trào lưu trở về thiên nhiên và  bảo vệ môi trường. Không có gì lạ khi chiếc túi này được các ngôi sao nổi tiếng lăng xê.

Một số kiểu túi mây tre đan gây tiếng vang lớn

Trước tiên, phải kể đến chiếc túi guột Wicker Camera giá 298 đô la Mỹ có hình dáng máy ảnh của Kate Spade. Chiếc túi mây Harley Rattan xinh xắn của Mark Cross có giá 1.377 đô la Mỹ. Trong khi đó, Hermes tung ra phiên bản túi cói Picnic Kelly với phần nắp  túi bằng da. Giá bán lên tới 105.250 đô la Mỹ! Còn các hãng fast-fashion như Zara, H&M đã nhanh chóng giới thiệu các mẫu túi đan tròn và big-size, đa số làm bằng mây hoặc guột.

 

Chiếc túi Harley Rattan màu Rose Gold của Mark Cross.

Chiếc túi hình máy ảnh của Kate Spade. Thân làm bằng mây, quai, nắp và trang trí làm bằng da.

 

Túi đan - 02

Túi Wicker Barenia Picnic Kelly 35cm, Hermès.

 

Theo công cụ tìm kiếm thời trang toàn cầu Lyst, tỷ lệ tìm các cụm từ như rơm (straw), cọ (raffia) và mây (wicker) tăng 56%. Tại Pinterest, có hơn 573% bài đăng được ghim là về túi mây tre đan.

Túi đan thương hiệu Việt Nam

Ladan là một trong những thương hiệu Việt đầu tiên mở bán túi đan. Mục tiêu là tôn vinh sản phẩm thủ công Việt Nam. Chị Anna Phan, đồng sáng lập Ladan, chia sẻ: “Túi đan của chúng tôi làm bằng nhựa, trúc và lục bình. Dòng lục bình được ưa chuộng nhất”. Du khách nước ngoài cũng thường tìm mua túi đan vì giá cả phải chăng. Giá túi dao động từ 200 nghìn đến một triệu đồng, tùy chất liệu và kích cỡ. 

Túi đan - 05

Theo chị Anna, lợi thế của dòng túi này là mẫu mã hợp thời trang. Túi bằng chất liệu lục bình và tre rất bền chắc. Nếu được bảo quản tốt, túi đan sẽ có thể xài được rất lâu.

Túi đan - 06

Một thương hiệu khác cũng mạnh về hàng cói đan, tuy mở rộng hơn chỉ là dòng túi đan, là Leinné. Thương hiệu Việt này do chị Mimi Minh Nguyen (Hải Minh) khởi lập và chuyên sản xuất các món hàng handmade bằng mây tre lá cao cấp.

Ngoài ra, nếu bạn ra chợ Bến Thành, hay các kiosque ở đường sách, bạn sẽ thấy nhiều loại túi đan. Đa số cho khách du lịch nên chất lượng và giá cả đều phải chăng.

>>>Xem thêm: 10 xu hướng thời trang hot đầu năm 2019

Ảnh: Ladan, tư liệu
Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm