Xu hướng thời trang nào sẽ nổi và chìm trong năm mới 2017?

Từ giày thể thao, giày mule, họa tiết chấm bi cho đến màu sắc nổi bật, các chất liệu da, velvet, xu hướng thời trang nào sẽ nổi bật năm nay?

Năm mới mang lại những xu hướng thời trang mới, đồng thời cũng là lúc nói lời tạm biệt những xu hướng thời trang của năm cũ. Cùng nghía qua danh sách gợi ý từ Harper’s Bazaar để diện thật đẹp mùa Tết 2017 bạn nhé.

Nổi: Giày thể thao

“Giày thể thao sẽ tiếp tục được yêu thích trong năm 2017” – Gennie Yi, cố vấn thời trang của Intermix khẳng định. Bên cạnh sự tiện dụng, êm ái, giày thể thao còn được làm mới bằng hàng loạt kiểu dáng đẹp mắt, từ phủ kim tuyến, da beo cho đến màu nổi bật.

Nổi: Họa tiết 

Cụ thể là họa tiết lấy cảm hứng từ hội họa, nghệ thuật. “Đây là một xu hướng thời trang nổi bật trên sàn diễn năm nay”, Kate Foley – giám đốc thời trang Vestiaire Collective nói. Từ sàn diễn Roksanda cho đến Celine, Marni, Valentino, họa tiết lấy cảm hứng hội họa với màu sắc sáng, bắt mắt được in hoặc vẽ tay đặc biệt được ưu ái.

hoa tietChìm: Xu hướng lãng mạn

Những tông màu nhẹ nhàng, “bánh bèo” vô cùng được ưa chuộng với các kiểu đầm slip dress hệt như bước ra từ phòng ngủ đã chính thức bị hạ bệ. Gennie Yi cho rằng xu hướng thời trang này đang được biến hóa thành những thiết kế mang màu sắc mạnh mẽ và ấn tượng hơn, phối cùng corset, chất vải velvet trầm ấm…

trang phuc lang manChìm: Quần jean skinny

Đừng hiểu nhầm, quần skinny ôm sát vẫn luôn có một vị trí bất di bất dịch. Tuy nhiên, ở thị trường denim, dáng quần này không còn được yêu thích nữa. Thay vào đó, những thiết kế ống rộng, crop ngắn trên mắt cá hoặc baggy, mang ảnh hưởng cổ điển được ưu ái nhiều hơn.

quan jean skinny

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm