XU HƯỚNG LÀM ĐẸP MỚI CỦA HÀN QUỐC: CHU TRÌNH DƯỠNG DA CHUYÊN BIỆT

Đã đến lúc bỏ qua chu trình dưỡng da 10 bước

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Nói đến xu hướng làm đẹp Hàn Quốc là nói đến quy trình chăm sóc da 10 bước. Tuy nhiên, gần đây, chu trình này bị lên án là rườm rà, tốn thời gian và không phù hợp với nhu cầu của tất cả tín đồ làm đẹp. Từ đấy rộ lên mốt dưỡng da mới: chu trình chăm sóc da chuyên sâu và riêng biệt cho từng loại da.

Theo cô Veronica M. Kim, giám đốc kinh doanh của thương hiệu Lush tại Hàn Quốc, “Xu hướng làm đẹp Hàn Quốc mới là tập trung vào nhu cầu của mỗi cá nhân thay vì chạy theo những gì được quảng cáo”.

Chu trình dưỡng da chuyên biệt là gì?

Bạn sẽ bắt đầu với bước nghiên cứu làn da tại một bác sỹ da liễu. Tại đây, bạn hiểu thêm về tuýp da của mình, cơ địa của làn da (dễ nổi mụn hay dị ứng với các hoạt chất dưỡng da đặc thù), cũng như các loại tinh chất dưỡng da phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Sau đó, dựa trên những tư vấn của bác sỹ da liễu, bạn sẽ xây dựng chu trình dưỡng da chuyên biệt. Như vậy, có người cần chu trình dưỡng da 10 bước để điều trị mụn và tàn nhang, nhưng có cũng người chỉ cần 4-5 bước dưỡng da căn bản.

Cô Veronica Kim của Lush Hàn Quốc thú nhận, bản thân chỉ áp dụng chu trình dưỡng da 5 bước. “Bắt đầu với toner, kem dưỡng da mắt, serum, emulsion hoặc lotion, và kết thúc với kem dưỡng hoặc dầu dưỡng da tuỳ vào mùa trong năm”. Cô hiếm khi sử dụng thêm ampoule, vì làn da của bản thân khá khỏe và ít khi phơi nắng.

>>> Xem thêm: EMULSION, SERUM, AMPOULE, ESSENCE CÓ KHÁC NHAU, HAY CHỈ LÀ CHIÊU QUẢNG CÁO?

Customization + Personalization

bz - 20192805 - my pham clinique -62

Chúng ta hẳn còn nhớ, thương hiệu Clinique đã gây chấn động thị trường làm đẹp khi ra mắt dòng sản phẩm Clinique iD. Cách kết hợp kết cấu sản phẩm (gel, lotion hay kem đặc) cùng với lõi chứa tinh chất dưỡng da (làm dịu da mẩn đỏ, chống lão hóa, v.v.) cho ra mắt hàng loạt cách kết hợp phù hợp với từng loại da.

Nay, xu hướng chuyên biệt hóa chu trình dưỡng da được nâng cấp độ, khi các thương hiệu thậm chí còn cho phép người dùng chọn nguyên liệu làm nên serum hay kem dưỡng da của mình. Ví dụ như L’Oréal, thương hiệu đang chuẩn bị tung ra hệ thống L’Oréal Perso. App Perso sẽ scan làn da của người dùng, sau đó pha chế hỗn hợp serum tùy thuộc với nhu cầu của làn da và thời tiết bên ngoài.

Nên bắt đầu từ đâu?

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến các bác sỹ da liễu để bắt đầu việc xây dựng chu trình dưỡng da cá nhân. Đồng thời, hãy kiểm tra những hoạt chất mình bị dị ứng. Bạn có thể làm bài test trắc nghiệm này tại các bệnh viện lớn. Bước này sẽ cho phép bạn hiểu được nên tránh hoạt chất nào khi chọn mua mỹ phẩm.

>>> Xem thêm: KHI LÀM ĐẸP CŨNG PHẢI HI-TECH: 8 THIẾT BỊ LÀM ĐẸP CÁ NHÂN BẠN NÊN THỬ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm