XU HƯỚNG ÁNH KIM TRỞ LẠI MẠNH MẼ CÙNG TRÀO LƯU PHỤC CỔ

Cùng với trào lưu phục cổ, những phong cách xưa cũng tái xuất giang hồ: màu neon, vai phồng... Trong giai đôanj hậu đại dịch, xu hướng ánh kim trở lại là tất yếu.

Harper's Bazaả Việt Nam – Xu hướng ánh kim trở lại Phong cách 1

Xu hướng ánh kim trở lại. Đầm may riêng cho bộ ảnh. Bông tai, Reso Objects

Các xu hướng thời trang cứ trở đi trở lại. Những gì mẹ bạn mặc cách đây hai chục năm cũng có thể trở thành thời thượng trong thế hệ của bạn. Chúng ta đã chứng kiến điều này diễn ra mạnh mẽ trong trào lưu phục cổ hiện nay. Kiểu trang phục lấp lánh, sáng bóng cũng không nằm ngoài trào lưu đó. Xu hướng ánh kim trở lại và sẽ còn phát triển mạnh trong giai đoạn sắp tới.

Các thương hiệu lớn như Balenciaga, Miu Miu, Givenchy, và nhiều nữa, đều có thiết kế ánh kim trong sưu tập của họ năm nay. Dù đó là sàn diễn thời trang hay chỉ là qua video, các bộ trang phục này đều bắt mắt nhờ khả năng phản quang.

Harper's Bazaả Việt Nam – Xu hướng ánh kim trở lại Phong cách 1

Phong cách đầu tiên đậm chất sáng tạo. Bạn có thể mặc bộ trang phục này theo kiểu dài hay ngắn khác nhau.

Xu hướng ánh kim trở lại sau hai năm đại dịch u ám

Lịch sử là như vậy. Cứ sau một thời kỳ khủng hoảng u buồn thì lại đến lúc tươi vui. Hai năm qua, thời trang chứng kiến những kiểu trang phục tiện lợi, phù hợp để… ở nhà hay họp qua Zoom. Bởi ai cũng ở nhà! Nhưng giờ thì khác. Ánh kim vui tươi thể hiện sự lạc quan, hy vọng của con người trong giai đoạn mới.

Nên chọn phong cách thế nào khi xu hướng ánh kim trở lại? Bộ trang phục lấp lánh của bạn không nhất thiết chỉ dùng để đi party hay đến sàn disco. Hãy là một cô gái disco suốt cả ngày.  Có thể dùng các phụ kiện ánh kim làm điểm nhấn cho bộ trang phục trung tính. Đơn giản như một đôi giày hồng lấp lánh kết hợp với quần jeans. Trang điểm hay cài tóc với tông sáng lấp lánh cũng là ý tưởng hay.

Harper's Bazaả Việt Nam – Xu hướng ánh kim trở lại Phong cách 2

Phong cách thứ 2: Chút trang sức lấp lánh điểm tô cho chiếc đầm đen thanh lịch. Đầm, The Select. Bông tai, Dior. Vòng cổ, Givenchy. Giày, Mix and Matchtz. 

Ba tấm ảnh, ba phong cách

Nhiếp ảnh gia Amer Mohamad cùng đội ngũ đã chụp bộ ảnh Sẵn sàng Đi tiệc. Ba tấm ảnh là ba phong cách khác nhau Trong tấm ảnh mở đầu, bầu mắt và trang phục của người mẫu Sasha Sahar sáng lấp lánh. Tấm ảnh này đậm chất sáng tạo độc đáo. Bức ảnh thứ hai thanh lịch với chút chi tiết lấp lánh từ trang sức. Bộ đồ xanh trong bức ảnh cuối lại là đồ couture cao cấp.

Xu hướng ánh kim đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ. Cô gái yêu thời trang ơi, hãy lấy cảm hứng từ bộ hình này để sắm đồ cho mình khi Tết sắp về nhé. 

Harper's Bazaả Việt Nam – Xu hướng ánh kim trở lại Phong cách 3

Phong cách thứ 3: Đầm couture cao cấp. Đầm, Tali Rutman.

Sẵn sàng Đi tiệc khi Xu hướng ánh kim trở lại – Ê kíp sản xuất

Photographer & producer: Amer Mohamad @shootmeamer
Model: Sasha Sahar @sahar_boom_sasha
Stylist: Anna Baklanova @baklanova_style
Hair: Marysya @rudiuk_mr
Makeup: Fatima Abakarova @makeup__makeuplove

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm