Xem miễn phí triển lãm “About Time” của bảo tàng The Met qua mạng

Dù lễ hội Met Gala bị hủy bỏ, nhưng bảo tàng The Met sẽ vẫn tiếp tục trình làng triển lãm thời trang tôn vinh 150 năm lịch sử thời trang phụ nữ

Ảnh: Instagram @metmuseum

Theo dự kiến, viện bảo tàng The Metropolitan Museum of Art (mà chúng ta gọi tắt là The Met) sẽ công bố triển lãm mới nhất, About Time: Fashion and Duration vào tháng Năm năm nay. The Met luôn mở màn triển lãm mới với sự kiện thảm hồng Met Gala. Tuy nhiên, do dịch cúm corona nên tất cả những kết hoạch này đã phải hoãn lại.

Được biết, The Met vẫn có ý định tổ chức một buổi lễ khai mạc long trọng vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, không làm phật lòng những người yêu thời trang, viện bảo tàng ở New York này đã số hóa một phần triển lãm đặc biệt và tung lên mạng miễn phí.

>>> Xem thêm: CHỦ ĐỀ MET GALA 2020 NHÌN LẠI 150 NĂM LỊCH SỬ THỜI TRANG PHỤ NỮ

Triển lãm tôn vinh lịch sử thời trang nữ

Mục đích của triển lãm The Met About Time: Fashion and Duration nhằm cho thấy những biến chuyển trong ngành thời trang. Vừa xoay vòng những trang phục và xu hướng cũ, vừa cách tân và hiện đại hóa chúng.

Video preview triển lãm đã được cắt gọt để trưng bày các tác phẩm xưa và nay bên cạnh nhau, giúp người xem hiểu rõ hơn về sự phát triển và xoay vòng của ngành thời trang.

Ví dụ, một chiếc đầm năm 1980 của Yojji Yamamoto được lấy ý tưởng từ váy corset từ niên đại Victoria. Còn những kiểu tay áo phồng đầy chất kịch tính của những năm 1890 lại được trưng dụng trong thiết kế năm 2004 của Comme Des Garçons.

Cái nào cũ, cái nào mới? Ảnh: Instagram @metmuseum

Váy áo Victoria cổ (trái) mang lại cảm hứng cho Yohji Yamamoto (phải). Ảnh: Instagram @metmuseum

Video dài 11 phút mà The Met đã ra mắt không phải là toàn bộ triển lãm. Nhưng nó hé lộ những khái niệm mà triển lãm mới này sẽ giới thiệu đến giới mộ điệu. Bạn có thể xem video đầy đủ dưới đây:

>>> Xem thêm: THAM QUAN TRIỂN LÃM CHRISTIAN DIOR: DESIGNER OF DREAMS MIỄN PHÍ TỪ SOFA NHÀ BẠN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm