Phụ kiện hot của street style tuần lễ thời trang Copenhagen: Xe đạp

Tuần lễ thời trang Copenhagen Xuân Hè 2022 vừa diễn ra ở Đan Mạch, và các fashionista xuất hiện theo đúng phong cách nhàn nhã của dân địa phương

Phụ kiện hot của street style tuần lễ thời trang Copenhagen: Xe đạp

Hai fashionista gặp gỡ trên đường phố Copenhagen cho tuần lễ thời trang Xuân Hè 2022, với street style đậm tính tối giản. Ảnh: ImaxTree

Tuần lễ thời trang Copenhagen Xuân Hè 2022 diễn ra tuần này, từ ngày 9 đến hết 13/8. Nối tiếp sự dũng cảm của tuần lễ thời trang Paris Haute Couture, các nhà thiết kế cũng tung ra bộ sưu tập qua sàn runway thực tế thay vì chỉ livestream. Có đến 25 buổi công diễn thực tế mùa Xuân Hè 2022. Điều này có nghĩa rằng, đường phố Copenhagen lại nhộn nhịp các fashionista.

Street style tuần lễ thời trang Copenhagen không thể thiếu…xe đạp

Từ thứ Hai đến bây giờ, các fashionista tấp nập xuống đường. Có thể là họ đi dự show mở màn tuần lễ thời trang Copenhagen của it girl Vanessa Hong. Hoặc đến dự show Ganni, một trong những thương hiệu từ Đan Mạch đã công phá mạnh mẽ vào thị trường thời trang quốc tế. Cũng có thể là họ đến tham gia lễ trao giải thưởng phát triển bền vững Zalando.

Dù mục đích là gì, đến với những sự kiện, các fashionista lên đồ rất chỉn chu. Điều kiện tiên quyết là trang phục phải có thể dùng để đạp xe đạp!

Phụ kiện hot của street style tuần lễ thời trang Copenhagen: Xe đạp

Muốn đạp xe thì phải diện đồ athleisure! Ảnh: ImaxTree

Lý do vì Copenhagen là thủ phủ của xe đạp. Theo thống kê chính thức, 62% tổng dân số thành phố này di chuyển bằng xe đạp. Chỉ có 9% là lái xe hơi hàng ngày. Lý do vì chính quyền Copenhagen hiểu rõ sự quan trọng của việc loại bỏ các loại xe cộ chạy bằng xăng dầu trong công cuộc bảo vệ môi trường. Ủng hộ xe đạp, hình thức đi lại không gây ô nhiễm, đã trở thành mục tiêu hàng đầu của thành phố này.

Đường xá tại đây rộng rãi, bằng phẳng, dễ đạp xe. Từ năm 2015, Copehagen cũng mở thêm nhiều làn đường cho người đi xe đạp, sửa đổi luật giao thông và đèn đường để tăng cường sự an toàn cho công dân.

Xe đạp cũng là phụ kiện thời trang

Phụ kiện hot của street style tuần lễ thời trang Copenhagen: Xe đạp

Chiếc xe đạp phong cách retro với phụ tùng bằng thép đánh matte và da thuộc. Ảnh: ImaxTree

Những chiếc xe đạp cũng xuất hiện như một phụ kiện hoàn thiện bộ cánh của những người đi show. Chúng chẳng phải thứ đồ cà rịch cà tàng gì. Các mẫu xe đạp tại đây cũng được thiết kế thời trang. Có mẫu theo phong cách retro, với ghế bằng da thuộc, rổ bằng gỗ và sơn màu pastel. Có mẫu theo phong cách hiện đại, thân sơn màu cam neon bắt mắt.

Để có thể đạp xe đạp an toàn, các fashionista tại tuần lễ thời trang Copenhagen chọn street style thực dụng và gọn gàng. Được ưa chuộng chủ yếu là các mẫu suit hay chân váy midi không lùng phùng. Giày dép cũng không có gót quá cao.

Và rất nhiều người chọn cách phối đồ ton-sur-ton cùng chiếc xe đạp của mình!

Các mẫu suit được ưa chuộng cho street style tại tuần lễ thời trang Copenhagen Xuân Hè 2022. Chung quy vì chúng dễ đạp xe. Ảnh: ImaxTree

Chân váy bút chì cũng tiện khi đạp xe vì không vướng víu như váy maxi. Ảnh: ImaxTree

Các fashionista vẫn có thể mang theo túi xách, vì xe đạp Copenhagen thường là loại có rổ đằng trước để đựng đồ. Ảnh: ImaxTree

Giày cao gót được ưa chuộng tại street style tuần lễ thời trang Copenhagen có gót không quá cao. Ảnh: ImaxTree

Hoặc là bốt, giày kín mũi. Ảnh: ImaxTree

Nàng fashionista này chọn áo dệt kim và dép có màu xanh đồng bộ với chiếc xe. Ảnh: ImaxTree

Những chiếc xe đạp ở Copenhagen đẹp thời thượng và được bảo quản cẩn thận. Ảnh: ImaxTree

>>> Xem thêm: ÁO MƯA DIOR LÀ ITEM STREET STYLE CÓ TÍNH ỨNG DỤNG CAO NHẤT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ PARIS

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm