5 workshop vẽ tranh ở TP.HCM để bạn thư giãn dịp cuối tuần

Ngày càng nhiều các lớp học vẽ tranh mang đến trải nghiệm thư giãn cuối tuần mới mẻ dành cho các tâm hồn yêu nghệ thuật

Harper's Bazaar_workshop vẽ tranh painting_05

TP.HCM có nhiều workshop vẽ tranh để bạn thư giãn cuối tuần. Ảnh: Kula #3065

Hội họa vốn là phương pháp trị liệu tâm lý, giúp thư giãn, giải tỏa năng lượng. Tại TP.HCM, hiện có nhiều workshop vẽ tranh tự do được nhiều người tìm kiếm như Kula #3065, Tipsy Art, Flower M Art… Đến với những lớp học này, người chưa từng cầm cọ vẽ cũng có thể tham gia, thỏa sức sáng tạo với màu và cọ. Bên cạnh đó, các lớp học này cũng giúp bạn kết nối nhiều mối quan hệ xã hội.

Workshop khác lớp học vẽ chuyên nghiệp

Harper's Bazaar_workshop vẽ tranh painting_02

Ảnh: Kula #3065

Workshop dạy vẽ tranh có nhiều điểm khác biệt với một lớp học vẽ chuyên nghiệp. Cho dù khởi điểm của bạn có thể là người chưa từng vẽ tranh, workshop dạy vẽ chỉ diễn ra trong vòng vài tiếng đồng hồ mỗi tuần, và với mục đích “vui là chính”. Còn các lớp dạy vẽ thì diễn ra trong nhiều kỳ với mục đích đào tạo bài bản.

Ở TP.HCM, đa số các workshop vẽ tranh cho người lớn thường diễn ra vào cuối tuần. Chủ đề của workshop vẽ tranh thường thay đổi, không lặp lại để tránh nhàm chán. Các lớp học đều có giáo viên hướng dẫn. Người tham gia sẽ được cung cấp kiến thức về cách sử dụng cọ cho từng chi tiết vẽ, học cách vẽ người, cách pha màu, bố cục hoặc nguyên tắc đậm nhạt…

Harper's Bazaar_workshop vẽ tranh painting_01

Ảnh: Kula #3065

Thông thường, có hai kiểu workshop dạy vẽ tranh. Một là vẽ tự do (free style) và hai là theo chủ đề có sẵn. Cuối buổi, mỗi người sẽ ra về cùng với tác phẩm của mình. Đây thực sự là phương thức để “reset” tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Bên cạnh việc đăng ký vẽ tranh cá nhân, các công ty cũng có thể chọn các workshop này làm teambuilding để gắn kết tinh thần các thành viên trong êkíp của mình.

Các workshop vẽ tranh ở TP.HCM cho bạn tham khảo

Kula #3065

Harper's Bazaar_workshop vẽ tranh painting_04

Ảnh: Kula #3065

Đối với người yêu nghệ thuật, Kula #3065 là cái tên quen thuộc. Đây là một không gian đa dụng có nhiều workshop như vẽ tranh, yoga, đi kèm phòng triển lãm và quán cafe nhỏ.

Mỗi tháng, Kula #3065 sẽ thông báo lịch trình cụ thể của các lớp học, có cả lựa chọn cho người lớn và trẻ em. Bạn có thể chọn học cùng giáo viên, hoặc tự vẽ tùy ý. Kula #3065 có nhiều lựa chọn nguyên vật liệu từ vẽ tranh với màu nước, màu dầu và acrylic trên nền vải; hoặc vẽ tranh trên nền gỗ và gốm sứ.

ĐỊA CHỈ:

Lầu 1 Little Thao Dien, 39 Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, Q. 2
Điện thoại: 093 403 8423

Vinspace Art Studio

Ảnh: Vinspace Art Studio

Một boutique art studio nhỏ ở Thảo Điền cho nhiều đối tượng. Vinspace Art Studio có các khóa học cho cả trẻ em, teen, người lớn. Đôi khi workshop vẽ tranh cho người lớn tại đây còn đi kèm với một ly rượu vang rất chill. Liên hệ Vinspace Art Studio để đăng ký trước khi tham dự lớp học.

ĐỊA CHỈ

19 Đường số 38, Thảo Điền, Q.2
Điện thoại: 090 772 9846

Tipsy Art

Ảnh: Tipsy Art VN

Tipsy Art gọi bản thân mình là một “co-working art space”, nơi khái niệm làm việc chung (co-working) thịnh hành ở các công ty trẻ được kết hợp với một môi trường nghệ thuật. Ban ngày Tipsy Art là không gian yên tĩnh để làm việc và vẽ tranh. Buổi tối, không gian dùng để tổ chức nhiều sự kiện đa dạng, từ chiếu phim, diễn thuyết, múa hát, hài độc thoại.

Tại đây, bạn có thể chọn vẽ một mẫu tranh có sẵn, hoặc chọn vẽ tự do. Tuy nhiên bạn cần đăng ký trước khi ghé qua nếu muốn vẽ, để Tipsy Art có thể chuẩn bị nguyên vật liệu cho bạn.

ĐỊA CHỈ

6B Nguyễn Cảnh Chân, Q. 1
Điện thoại: 091 432 8844

Flower M Art

Ảnh: Instagram @flowerm.art

Một studio nhỏ có workshop diễn ra đều đặn vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Flower M Art có bán cả voucher để bạn dùng làm quà tặng cho những người bạn yêu hội họa của mình.

ĐỊA CHỈ

19/8 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1
Điện thoại: 090 263 5042

ZEST ART

Ảnh: ZestArt.vn

Thực chất Zest Art là một trung tâm dạy vẽ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh các lớp đào tạo chuyên môn thì Zest Art còn có các workshop dạy vẽ kéo dài chỉ 3 tiếng đồng hồ ngày cuối tuần. Workshop của Zest Art được thực hiện dựa trên lớp dạy vẽ vỡ lòng chuyên nghiệp, bài bản nhưng vẫn thư giãn. Các workshop này theo dạng pop up, đặt trong những quán cafe dễ thương quanh Sài Gòn.

Muốn tham gia, bạn cần đăng ký online tại zestart.vn trước. Cái hay của Zest Art là có nền tảng đăng ký online chuyên nghiệp, giá cả minh bạch, địa chỉ rõ ràng. Đăng ký nhóm nhiều người sẽ được ưu đãi giảm giá.

ĐỊA CHỈ

ZestArt.vn
Điện thoại: 0932 567 357

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm