Vương Ngọc Văn lọt mắt xanh Vu Chính, đóng phim cổ trang “Vi vũ yến song phi” 

Sau thành công của phim “Tình yêu anh dành cho em”, Vương Ngọc Văn trở lại với tác phẩm cổ trang được chắp bút bởi biên kịch Vu Chính

Ảnh: Youku

Vừa tạo được sức hút qua bộ phim tình cảm lãng mạn Tình yêu anh dành cho em, Vương Ngọc Văn đã chính thức trở lại màn ảnh thông qua dự án phim cổ trang mới mang tên Vi vũ yến song phi ( tựa tiếng anh: Gone with the rain) lên sóng vào ngày 5 tháng 6.

Tác phẩm mới do nữ diễn viên sinh năm 1997 đảm nhận được chuyển thể từ tiểu thuyết Phong vũ nùng yên chi loạn của tác giả Ni La và do Vu Chính biên kịch. Bộ phim do Vương Ngọc Văn, Trương Nam, Triệu Anh Bác, Tôn Nghệ Châu đóng chính.

Nội dung phim Vi vũ yến song phi

Ảnh: Youku

Vi vũ yến song phi lấy bối cảnh nước Kinh những năm đầu hòa bình khi hoàng đế trẻ tuổi lên ngôi, Minh Đức Hầu Chung Dục Kỳ vì muốn nắm quyền đã cùng Thừa tướng Ngô Lãng khiêu khích thứ sử các châu nổi loạn, khiến chiến tranh nổ ra ở khắp nơi, dân chúng rơi vào cảnh lầm than.

Trước tình thế loạn lạc, tại kinh đô Kinh Châu, cháu gái của Quan lục phẩm Bạch Văn Thái  là Mạt Hỷ (Trương Nam) và tiểu thư Phụng Dao (Vương Ngọc Văn) vô tình bị cuốn vào những sóng gió và hiểm nguy. Dù vậy, trong mọi hoàn cảnh, cả hai luôn bảo vệ nhau.

Thông qua câu chuyện của Mạt Hỷ và Phụng Dao, phim khắc họa hình ảnh nữ nhân thời xưa cố gắng, nỗ lực để có được vị thế trong xã hội còn nhiều người có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

Dù là dự án của Vu Chính – người được mệnh danh là “biên kịch vàng” của làng phim Hoa ngữ, phim cổ trang mới của Vương Ngọc Văn và Trương Nam vẫn đối mặt nhiều nghi ngại về chất lương tác phẩm. Suốt thời gian qua, nhiều bộ phim do biên kịch Vu Chính sản xuất như Đương gia chủ mẫu, Thượng thực, Ngọc lâu xuân… gây nhiều tranh cãi về nội dung, không đem lại sự hấp dẫn cũng như không tạo được danh tiếng lớn như các tác phẩm trước đó.

Tuy vậy, với nguyên tác đặc sắc, cùng kỹ năng diễn xuất của Vương Ngọc Văn lẫn Trương Nam, nhiều khán giả vẫn đặt kỳ vọng Vi vũ yến song phi là bộ phim cổ trang nổi bật đáng theo dõi.

Vương Ngọc Văn đảm nhận vai Phụng Dao trong Vi vũ yến song phi

Ảnh: Youku

Vương Ngọc Văn sinh năm 1997, là một trong số những gương mặt thuộc thế hệ diễn viên trẻ, tiềm năng của giới giải trí xứ Trung hiện nay. Cô chính thức được biết đến với tư cách diễn viên từ năm 19 tuổi với bộ phim Siêu tinh tinh học viện, đóng chung với Tiêu Chiến.

Từ đó đến nay, Vương Ngọc Văn rất chăm chỉ đóng phim nên nhanh chóng bỏ túi gia tài phim đồ sộ, từ phim truyền hình đến điện ảnh. Năm 2017, cô thủ vai Lý Yên Nhiên trong bộ phim thanh xuân đình đám Hạ chí chưa tới. Tuy vậy, diễn xuất của nữ diễn viên lúc này vẫn chưa được chú ý. Phải đến bộ phim Thiếu Niên Phái và gần nhất là tác phẩm Tình yêu anh dành cho em kết hợp với bạn diễn ăn ý Vương Tử Kỳ, mỹ nhân họ Vương mới bắt đầu được khán giả chú ý đến.

Sau thành công với vai diễn “lọ lem” Cố Hề Hề, Vương Ngọc Văn được trông đợi sẽ hóa thân tốt vào nhân vật Phụng Dao trong Vi vũ yến song phi. Vai diễn sẽ mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem với những phân cảnh nặng chiều sâu tâm lý khi được đồn đoán là câu chuyện tình Thất Nguyệt An Sinh phiên bản cổ trang.

Trương Hàm đảm nhận vai Mạt Hỷ

Ảnh: Youku

Hóa thân vào vai Mạt Hỷ là nữ diễn viên Trương Hàm. Ngôi sao sinh năm 1997 được đánh giá cao không chỉ về kỹ năng diễn xuất mà còn có ngoại hình ăn ảnh.

Dù chỉ mới chạm ngõ nghiệp diễn từ năm 2016, nữ diễn viên đã nhanh chóng để lại dấu ấn qua vai diễn phản diện trong bộ phim Khoảng cách năm ánh sáng giữa anh và em. Trong dự án Truyền gia, đóng cùng Tần Lam, biểu hiện của Trương Nam cũng không hề mờ nhạt trước diễn xuất của đàn chị. Chưa dừng lại ở đó, hai tác phẩm Thượng thựcTình tôi và sao trời càng giúp tên tuổi của Trương Hàm gây được sự chú ý lớn. Khả năng diễn xuất của nữ diễn từ đây cũng được mọi người công nhận.

Với Vi vũ yến song phi, vai diễn Mạt Hỷ được xem là cơ hội lớn cho Trương Hàm tạo nên sức hút đồng thời bước lên hàng ngũ những ngôi sao chính sau nhiều năm đảm nhận tuyến vai phụ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm