Vũ Cát Tường hy vọng “Từng Là” giúp nỗi đau chia tay vẫn đẹp

“Từng Là” có demo khác cách đây hai năm, được viết kịch bản như phần tiếp theo của bài hát “Có Người” với hy vọng nỗi đau chia tay vẫn đẹp trong mắt người đã yêu

Xuất hiện tại chương trình Giải Mã của Bật Nhạc Lên và phân tích từng lời trong sáng tác mới nhất, Vũ Cát Tường lần đầu chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh ca khúc hot của bản thân dịp đầu năm 2024 – Từng Là. Trong lần trở lại với sở trường là chủ đề tình yêu, Vũ Cát Tường tiếp tục lấy cảm hứng từ chính mối tình cũ và tiếp tục chạm sâu vào cảm xúc của đông đảo người nghe.

Vũ Cát Tường từng bất lực cứu vãn mối quan hệ, viết Từng Là cho mối tình trước 30

Hai chữ “từng là” đến với Vũ Cát Tường vào năm 2022, là nguồn cảm hứng ban đầu cho việc viết về chủ đề chia tay của cô. Trước thềm bước qua tuổi 30, Vũ Cát Tường từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm. Từng chi tiết, từng hình ảnh trong lời ca của ca khúc Từng Là đến với Vũ Cát Tường từ mối tình cũ xưa này.

Trong bài hát, Vũ Cát Tường còn viết về chính sự bất lực của mình khi không thể cứu vãn một mối quan hệ. Cả hai từng rất hạnh phúc bên nhau. Nhưng khi giây phút không còn hào hứng mỗi khi gặp gỡ chính là lúc cả hai biết rằng câu chuyện nên dừng lại. “Khoảnh khắc mình biết chuyện gì cũng có điểm bắt đầu và kết thúc thì sẽ trân trọng hiện tại hơn”, chủ nhân loạt hit chia sẻ.

Ban đầu, bài hát có điệp khúc “từng là duy nhất nơi bình yên, rất đỗi bình yên”. Sau một năm, khi cô ngồi vào đàn piano và tạo bản demo, giai điệu “từng là duy nhất mối tình bình yên đối với anh” tự nhiên trỗi dậy, khiến chính cô cũng phải bất ngờ.

Với Vũ Cát Tường, đối lập với “yêu” không phải “ghét” mà là “quên”, vì không ai dễ dàng quên đi thói quen cũ khi bước khỏi một mối quan hệ. Vũ Cát Tường cũng từng có những thói quen ấy: đi cà phê mỗi sáng, đưa đón nhau mỗi ngày,… Và khi đặt bút viết “Em không còn những thói quen”, nghệ sĩ muốn gửi gắm thông điệp: “Mình từng rất hạnh phúc, nếu mình đã quên, mình cũng sẽ muốn người ta quên mình”.

“Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả”

Với những cặp đôi đã quen nhau một thời gian dài, họ luôn có những người bạn chung. Sau khi họ chia tay, mối dây liên kết của họ vẫn còn đó, hiện hữu qua những người bạn này, dù chính hai người không còn giữ liên hệ. Khi được những người bạn chung hỏi thăm về người cũ, Vũ Cát Tường cho biết cô chỉ có mong nguyện duy nhất là người ấy tìm được hạnh phúc mới cho bản thân.

Câu hát “từng là duy nhất” viral khắp mạng xã hội cũng chứng minh cho suy nghĩ của nữ nghệ sỹ. Khi thời gian chữa lành tất cả, cô hy vọng mọi người sẽ nhớ về mối tình cũ với những khoảnh khắc đẹp thay vì những câu chuyện đau lòng.

“Thường thì chỉ có những người trải nghiệm tình yêu trước tuổi 30 mới xem tình yêu là tất cả. Qua 30, có những thứ mà tình yêu chỉ còn là một cái góc. Cuộc sống của mình không chỉ còn co cụm trong tình yêu, sự nghiệp mà mình trải nghiệm cuộc sống qua rất nhiều góc nhìn khác nhau”.

Từng Là tiếp tục nối dài thành tích của Vũ Cát Tường

Là chủ nhân loạt hit tình yêu như Mơ, Yêu Xa, If, Vũ Cát Tường đã có sản phẩm trở lại “Từng Là” đầy thành công với thành tích không hề kém cạnh các bom tấn âm nhạc cùng ra mắt cho tháng 3 sôi động vừa qua.

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, Từng Là nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng Apple Music, iTunes, Zing MP3 và trở thành ca khúc V-Pop hot nhất trên Spotify.

Trên đường đua Top Trending của YouTube, Từng Là chiếm đến ba vị trí khi Music Video (MV), bản Live Performance và audio đồng loạt có mặt. Sau gần một tháng, MV chính thức cán mốc 10 triệu lượt xem và trụ vững ở hạng 3 trong số các video âm nhạc đang thịnh hành nhất YouTube, hạng 2 trên bảng xếp hạng nhạc số Spotify.

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm