VP Bá Vương mang cả miền Tây vào “Vàng bạc châu báu”

VP Bá Vương mang cả miền Tây vào MV mới khi hợp tác cùng những “quái vật” giới underground. Cuối cùng Vpop cũng có một MV không phải về tình yêu.

VP Bá Vương đã chính thức trở lại âm nhạc sau 8 tháng với ca khúc Vàng Bạc Châu Báu vào tối ngày 9/3. Sáng tác mới của VP Bá Vương mang thông điệp tích cực, màu sắc tươi vui từ phần giai điệu đến phong cách pha trộn giữa cả hát lẫn rap.

Thông điệp của Vàng Bạc Châu Báu được thể hiện rất rõ ràng ngay từ ban đầu:

“Vàng bạc nào bằng được anh em
Bên nhau không chỉ vì cái fame (danh tiếng)”
.

VP Bá Vương chia sẻ về cảm hứng viết Vàng Bạc Châu Báu: “Đó là một nét văn hóa của miền Tây quê tôi. Chính vì vậy, tôi không cho phép bản thân viết một cái gì đó sơ sài. Hơn thế nữa, ‘tình anh em’ là chủ đề rất khó tưởng tượng, nếu không có thật thì không thể viết được”.

VP Bá Vương chia sẻ về cảm hứng viết “Vàng Bạc Châu Báu”

Khác hoàn toàn so với những hình tượng quen thuộc trước đó, VP Bá Vương quyết định quay lại cùng một ca khúc với rất nhiều những câu châm ngôn mới dành cho những hội bạn thân thiết như: “Cuộc vui có thể tàn, tình anh em mãi không tan” hay “Ở trong nguy khó mấy ai hiểu thấu, nhìn lại đã có anh em đằng sau”.

Một lần nữa, VP Bá Vương thực hiện MV mà không sử dụng đến “diễn viên” bên ngoài, toàn bộ nhân vật có mặt trong MV Vàng Bạc Châu Báu đều là anh em bằng hữu thực sự của VP Bá Vương, từ anh trai, họ hàng đến cả những người bạn trong “hội làm nhạc rồi chơi Ma Sói” của nam ca sĩ. Chính vì sự thân thiết này, MV đậm màu sắc văn hoá miền Tây càng có thêm tình cảm chân thật từ những người xuất hiện, đúng với tinh thần: thật, chất, mà VP Bá Vương theo đuổi.

VP Bá Vương mang cả miền Tây vào MV mới

Nam ca sĩ kể về kỷ niệm khó quên trong quá trình thực hiện sản phẩm này:

“Ban đầu tôi chỉ định làm một sản phẩm post lên kênh YouTube cho thỏa đam mê, nhưng sau khi thấy anh em ‘đầu tư’ từ quần áo, tóc tai, có người còn bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để tham gia đóng MV cùng mình, tôi quyết định làm bài bản, chỉn chu để sản phẩm này có giá trị lưu giữ kỷ niệm tình anh em chúng tôi.

Có thể do là bạn bè thân thiết, quay MV lần này tôi không thấy áp lực deadline hay sợ overtime gì cả, đang quay giữa chừng, mọi người rủ nhau…đi tắm rồi quay tiếp cho thoải mái, tôi cũng ngạc nhiên, lần đầu tiên trong đời đang quay MV mà nghỉ xíu để đi tắm, cảm giác khó tả lắm”.

Văn hóa miền Tây là điểm nhấn chính trong Vàng Bạc Châu Báu

Điểm nhấn văn hóa miền Tây

Với Vàng Bạc Châu Báu, VP Bá Vương mang khán giả quay về miền quê Bến Tre – quê hương của anh. Những hình ảnh cánh đồng, ụ rơm và cả chiếc khăn rằn nhanh chóng gợi cho khán giả một không khí đậm chất miền Tây.

Trong MV còn có sự xuất hiện của Nhà Cổ Huỳnh Phủ, địa điểm đặc biệt nổi tiếng ở Thạnh Phú (Bến Tre) vì độ tinh xảo trong điêu khắc gỗ cũng như đã tồn tại xấp xỉ 150 năm.

MV Vàng Bạc Châu Báu

Cùng với đó, tiếng đàn được sử dụng ở phần âm nhạc lẫn những hình ảnh, câu hát thường được bắt gặp trong cải lương cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. VP Bá Vương rõ ràng không chỉ đơn thuần mang nội dung tình cảm anh em vào sản phẩm mà việc giới thiệu văn hóa cũng là thứ được nam ca sĩ tô đậm không kém trong Vàng Bạc Châu Báu.

“Càng được tiếp cận với nhiều nền văn hóa nước ngoài VP càng thấy yêu văn hóa quê nhà. Chắc chắn mình sẽ luôn cố gắng để các tác phẩm của mình ra mắt sau này người ta nhìn vào sẽ nói: sản phẩm Việt Nam này xịn đó”, VP Bá Vương tâm sự.

MV được thực hiện bởi những “quái vật” giới Underground

VP Bá Vương trở lại với MV đậm chất hiphop

Vàng Bạc Châu Báu, Hillus là đơn vị thực hiện toàn bộ phần nhìn. Từ thiết kế bối cảnh đến ý tưởng, tổ đội sản xuất hàng đầu của giới Underground được VP Bá Vương “chọn mặt gửi vàng” cho dự án lần này.

Nổi tiếng với những MV “tiền tỷ” cùng Binz, Lil’ Wuyn hay cả tổ đội 95G, Thóc – đạo diễn từ Hillus – đã giúp hình ảnh của VP Bá Vương trở nên bụi bặm và gia tăng thêm chất hiphop cho Vàng Bạc Châu Báu.

Nói về cơ duyên hợp tác cùng một “quái vật” của giới Underground, VP Bá Vương bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã để ý đến nhau lâu rồi mà mãi đến năm nay mới có cơ hội được hợp tác, nên năm nay chắc phải hợp tác hơn 1 sản phẩm cho đã cái nư”.

Thông qua khả năng “phù phép” từ những bộ não hàng đầu của việc sản xuất MV cho giới rapper, Vàng Bạc Châu Báu cũng vượt xa hoàn toàn những kỳ vọng ban đầu về một MV kỷ niệm tình bạn thân thiết.Được làm với tinh thần thoải mái nhất, nên VP Bá Vương cho biết bản thân không áp lực hay kỳ vọng nhiều. Nam ca sĩ mong khán giả chia sẻ được những thông điệp tích cực, nhiều năng lượng mà anh và ekip đã mang đến trong Vàng Bạc Châu Báu.

>> XEM THÊM: BÙI CÔNG NAM VÀ RAPPER DT RA MẮT MV “TRIỆU PHÚ” SIÊU HÀI HƯỚC

Xem thêm