VỞ NHẠC KỊCH TRINH THÁM “KÝ ỨC NGÀY HÔM QUA” TRỞ LẠI TP.HCM

Vở nhạc kịch trinh thám "Ký Ức Ngày Hôm Qua" sẽ công diễn tại Tp.HCM ngày 17-11, một lựa chọn đi chơi và thưởng thức thật tuyệt cho cuối tuần

Vở nhạc kịch trinh thám Ký ức ngày hôm qua đã ra mắt lần đầu đầy ấn tượng tại Tp.HCM vào 3 tháng trước. Trở lại vào ngày 17/11, vở diễn nhận được nhiều sự trông đợi từ khán giả.

Vở nhạc kịch này là một tác phẩm tổng hợp những trích đoạn nhạc kịch khác nhau. Kịch bản hiện đại và rất ấn tượng do biên đạo tài năng người Đức Anna Weber chấp bút. Câu chuyện xoay quanh một vụ án mạng tại một nhà hát opera. Tác phẩm được sự phối hợp dàn dựng bởi đạo diễn David Hermann. Đây là hai tên tuổi được nhiều người biết đến trong lĩnh vực dàn dựng nhạc kịch tại Berlin. Tác phẩm sử dụng các trích đoạn từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Wagner, Handel, Bach, Beethoven, Weber, Lehar, Hanns Eisler, và Kurt Weill.

Vở nhạc kịch Ký ức ngày hôm qua hợp tác với Viện Goethe và thương hiệu thời trang Quỳnh Paris.

Được thiết kế và tài trợ trang phục bởi Quỳnh Paris, vở kịch hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc thời trang thú vị. Những tình tiết dẫn dắt câu chuyện phức tạp và có màu sắc hư ảo, kịch tính dâng cao dẫn đến kết thúc bất ngờ.  Đây được xem như một tư duy mới cho nhạc kịch hiện đại. Vở kịch là chuỗi chuyển động liên tục, hấp dẫn, tương phản ấn tượng giữa những không gian sân khấu khác nhau. Vở kịch với thời lượng không kéo dài nhưng vẫn đủ yếu tố hướng đến nhu cầu thưởng thức của khán giả ngày nay.

>>>Xem thêm: Nhà thiết kế Quỳnh Paris tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại Mỹ

Toàn bộ vở diễn được hát bằng ngôn ngữ gốc, đa số là tiếng Đức, có bài bằng tiếng Latin. Lời thoại bằng tiếng Việt.

Một trong những điểm nổi bật của vở nhạc kịch là cảnh mở đầu. Cảnh này sử dụng giai điệu Dies Irae trích từ Requiem của nhà soạn nhạc Mozart. Cảnh trong nhà xác nơi mọi người đều mặc đồ trắng, và cảnh đám tang sử dụng Dance of the Death (vũ điệu thần chết) dưới hình thức thời Trung cổ gần cuối vở diễn.

"<yoastmark

Dàn hợp xướng sẽ biểu diễn trên các balcony của sân khấu nhà hát trong một số phân cảnh. Chương trình được biểu diễn xuyên suốt với phần biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.


Đạo diễn Anna Sophia Weber cho biết có sự khác nhau trong cách làm việc tại Việt Nam. Dàn hợp xướng tại đây có cơ hội tập mỗi ngày trong một thời gian dài. Còn tại Đức, hợp xướng chỉ tập nhiều nhất là 4 lần trước buổi diễn đầu tiên.

Thông tin thêm

Giá vé cho buổi biểu diễn từ 450,000 đến 900,000 đồng,
Đặt và giao vé: 028 38237295, Ms. Hương: 0989874517, Ms. Ngọc: 0903604539
Tại Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn
Online Booking: www.ticketbox.vn

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm